Đang ngồi chơi thì điện thoại rung, vừa rút ra định nghe thì bố vợ xông vào đánh tôi xây xẩm mặt mũi

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau khi phát hiện ra nhầm lẫn tai hại, dù bố vợ đã xin lỗi nhưng tôi vẫn đau má đến mức không ngủ nổi!

Phải nói rằng số tôi khá may khi gặp được một ông bố vợ tuyệt vời, đã gần 60 tuổi nhưng ông vẫn rất trẻ trung và cực hợp gu với con rể trong tất cả lĩnh vực, từ chuyện ăn chơi cho đến... nói xấu vợ. Bố vợ tôi có tận 3 ông con rể, nhưng ông quý tôi nhất vì là rể út, lại hợp cạ rượu chè chém gió.

Chúng tôi mua nhà cách 2 bên nội ngoại đều gần, chung phường với nhà bố vợ thế nên cuối tuần nào ông cũng rủ tôi sang ăn uống. Ông chê 2 anh rể lớn khô khan khó tính, thậm chí anh rể cả kém bố có hơn 10 tuổi nên gặp nhau cũng thấy ngại. Đợt này lâu lắm bố con tôi không gặp nhau, mãi đến tận rằm tháng 7 vừa rồi ông mới bảo qua ăn bữa cơm.

Vợ tôi bận làm việc ở nhà nên bảo 2 bố con tôi sang nhà ngoại trước, cô ấy sẽ đi bộ sang sau. Bố mẹ vợ đã chuẩn bị hết cỗ bàn từ sáng sớm, trong lúc chờ cúng bái thì tôi ngồi xem tivi. Lát sau bố vợ xuống thì chúng tôi bắt đầu nói chuyện rôm rả, cứ như bạn bè lâu ngày không gặp. Tôi gửi biếu ông bà ít tiền gọi là có cái mừng vu lan báo hiếu, bố vợ cười sung sướng đến mức không thấy mặt trời đâu.

Ngồi cà kê ăn nhậu mãi suốt 3 tiếng đồng hồ, đến lúc hơi ngà ngà say thì bố con tôi nghỉ. Tôi phụ vợ với mẹ dọn dẹp bãi chiến trường, còn bố vợ thì lăn ra sofa ngủ khì. Định bảo vợ con về nhà luôn nhưng bà xã nói lâu không qua thăm bố mẹ, cô ấy muốn ở lại ăn cơm tối luôn. Nghe vậy tôi cũng gật gù, ngồi bệt xuống đất cạnh bố vợ chơi điện thoại.

Đang ngồi chơi thì điện thoại rung, vừa rút ra định nghe thì bố vợ xông vào đánh tôi xây xẩm mặt mũi - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Con tôi thấy bố chơi game thì cũng nhảy vào hóng, tíu tít đòi chơi cùng. 2 bố con đang tranh nhau chơi thì bỗng điện thoại rung, trên màn hình hiện lên tên danh bạ tôi lưu là "Vợ 2". Thằng con học lớp 2 nhanh nhảu hỏi bố ơi sao lại là vợ 2, tự dưng tôi linh cảm sắp có chuyện chẳng lành ập đến.

Y như rằng, bố vợ nằm sau lưng bật dậy như lò xo, mặt đỏ gay hỏi lại rằng "Cái gì vợ 2 cơ?". Tôi hoảng quá vội tắt ngay điện thoại, nhưng bố vợ đã kịp tỉnh rượu nhảy xuống đất chửi tôi một trận vuốt mặt không kịp.

- Mày cưới con gái tao bao nhiêu năm rồi, vợ con vẫn lù lù ở đây, bố mẹ vợ còn sống sờ sờ đây mà đã có vợ 2 rồi cơ à? Con rể giỏi quá nhỉ, bắt cá 2 tay ngay trước mặt bố vợ cơ!

- Ơ bố ơi từ từ bố nghe con giải thích...

- Tao không cần biết, mày đưa điện thoại đây cho tao kiểm tra.

Nói xong ông giật luôn máy trên tay tôi, mở lịch sử cuộc gọi ra xem thì thấy có cả tên "Vợ 1" "Vợ 2". Tôi vội xin bố giải thích nhưng ông bất ngờ vung tay tát tôi một phát nổ đom đóm mắt!

Nghe ồn ào nên mẹ vợ và vợ chạy từ trong bếp ra xem, con tôi thì sợ khóc tu tu lên còn bố vợ ném điện thoại tôi xuống đất, chuẩn bị nhảy vào đánh con rể đến nơi. Đang yên đang lành cái nhà bỗng ầm ĩ lên, người can người chửi, tôi thì nửa say nửa hoa mắt sau cái tát nên nằm bẹp luôn xuống sàn.

Vợ hỏi có chuyện gì, tôi cũng quá mệt chả muốn nói. Một lát sau bố vợ bình tĩnh lại, vợ tôi mới lên tiếng giải oan cho chồng, bảo "Vợ 2" chính là số của cô ấy, do vợ dùng 2 sim nên tôi mới lưu thứ tự Vợ 1-2 cho nhanh! Nghe xong ông mới ngớ người ra, nhìn con rể má sưng vều như sắp khóc ông vội vàng xin lỗi luôn, nhưng tôi chẳng thiết tha gì nữa đòi về luôn!

Tối hôm ấy má đau không ngủ nổi, tôi không giận bố vợ nhưng thấy oan ức thật sự. Vợ thì cứ tủm tỉm cười, còn trêu tôi vì cái tật đặt tên danh bạ xuề xòa. Được rồi, đã thế ông đổi tên hết thành "Sư tử Hà Đông" cho đỡ bị hiểu nhầm nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm