Người yêu cũ giảm giá mỹ phẩm mùa dịch, tôi bỏ 3 triệu mua hết về tặng vợ rồi méo mặt khi biết âm mưu đằng sau

Hí hửng dành tặng bất ngờ cho vợ, cứ tưởng vợ sẽ vui nhưng kết cục lại khiến cả gia đình náo loạn ầm ĩ.

Phụ nữ thực sự vô cùng khó hiểu, im lặng không nói gì thì bảo không quan tâm, mà âm thầm làm điều họ thích thì vẫn bị ăn chửi! Các anh em thấy tôi nói vậy có đúng không?

Vợ tôi là một điển hình của việc trái tính trái nết, khó chiều vô cùng tận. Hồi yêu nhau thì vợ tôi rất dễ dãi, chỉ mua cho cốc chè cũng cười tít mắt cả ngày. Bây giờ cô ấy đi làm về mệt mà không thấy tôi cơm nước đầy đủ, vác mỗi cốc chè ra thì kiểu gì cũng ăn đòn. Tôi bán đồ online nên được ở nhà nhiều hơn vợ, mặc định là việc dọn dẹp nhà cửa tôi lo hết. Nhưng 1 tháng nay nghỉ dịch vợ không đi làm, cô ấy toàn ngủ nướng đến tận trưa xong bắt tôi làm osin y như cũ, còn phải lo thêm phần cho con ăn vì nó cũng nghỉ học!

Ôi cuộc đời tràn ngập bất công nhưng tôi vẫn vui vẻ chịu đựng, vì dù sao trước đây cũng là tôi chủ động tán vợ trước, nằng nặc đòi cưới rồi tình nguyện làm đủ thứ cho vợ vui. Đẻ xong tôi cũng cắm đầu chăm cả vợ lẫn con vì lúc bầu vợ tôi đã tag tên chồng vào 1001 cái post, toàn mấy chuyện dạy đời kiểu chồng nhà người ta phải biết cái này cái kia, dạy chồng ngay cái này kẻo lỡ, rồi một người bố tinh tế phải biết làm việc này vì con v.v...

Tối qua là sinh nhật vợ tôi. Đang giãn cách nên chẳng kiếm đâu được quà, mọi năm vợ tôi hay nhắc khéo cả tháng trời rằng cô ấy thích nhẫn kim cương, vòng tay, guốc dép túi xách... nhưng năm nay thì thấy vợ im lặng bất thường. Tôi hơi lo nên tự lên mạng kiếm xem có gì hay ho không, mấy ngày liền chẳng mò ra được thứ gì khả quan.

Người yêu cũ giảm giá mỹ phẩm mùa dịch, tôi bỏ 3 triệu mua hết về tặng vợ rồi méo mặt khi biết âm mưu đằng sau - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Bỗng dưng mấy hôm trước tôi đọc được status của người yêu cũ, cô ấy mới chuyển từ bán đồ ăn vặt sang bán mỹ phẩm online để kiếm tiền mùa dịch. Chợt nhớ ra phụ nữ đam mê son phấn vô cùng, vợ tôi cũng không phải ngoại lệ, nên tôi hí hửng nhảy vào xem bạn gái cũ giảm giá cái gì. Thấy có son, chuốt mi, nước thần gì gì đó và đủ thứ linh tinh, tôi liền nhắn tin cho người yêu cũ kêu lấy hết đồ đắt nhất. Tổng cộng hết có hơn 3 triệu, tôi chuyển khoản ngay và luôn rồi nhắn địa chỉ để nhận hàng đúng ngày sinh nhật vợ.

Bạn gái cũ được thể đá thêm mấy câu khen tôi ngày càng phong độ điển trai, đúng kiểu "bố 1 con trông mòn con mắt". Tôi thấy hơi nguy hiểm nên né khéo, chỉ đáp lại vài câu cho lịch sự vì nghĩ đến cảnh vợ ghen đã thấy tan cửa nát nhà (!)

Đúng trưa hôm qua thì quà của vợ được ship đến. Tôi dặn bọc hết trong hộp quà to nên người yêu cũ làm đúng theo yêu cầu, chỉ có điều tôi không biết cô ta đã lén bỏ một chiếc thiệp chúc mừng ghi toàn lời khiêu khích vào bên trong. Đến tối khi vừa ăn cơm xong, tôi nháy mắt bảo con dụ mẹ vào phòng ngủ để bố nhanh tay xếp một đĩa hoa quả ra cắm nến lên trên, hộp quà giấu dưới gầm bàn. Tắt hết điện đi xong tôi bịt mắt vợ dẫn ra ngoài, thật kỳ lạ là cô ấy không tỏ vẻ bất ngờ chút nào, ngược lại cứ im lặng làm theo chỉ dẫn của tôi.

Thổi nến xong vợ tôi dỗ khéo bảo con về phòng chơi, rồi bỗng dưng ngồi xuống đòi nói chuyện nghiêm túc khiến tôi chột dạ. Y rằng cô ấy lôi tờ giấy nhỏ trong hộp quà ra, bên trong là dòng viết tay của bạn gái cũ tôi: "Sinh nhật vui vẻ lắm nhỉ, vì anh D. là một người đàn ông tuyệt vời mà". Tôi toát mồ hôi không biết nói gì, thì vợ lại tiết lộ thêm vài điều khiến tôi sợ hãi.

- Máy tính của anh vẫn lưu Facebook riêng nên em vô tình nhìn thấy. Em không cố ý soi moi đời tư của anh, nhưng lúc em đang làm việc thì thấy anh chat nhiệt tình với cô T. Nó là người yêu cũ của anh trước khi yêu em nhỉ, gần chục năm rồi vẫn thân mật với nhau phết. Anh mua quà tặng em mà lại chọn đồ giảm giá ở chỗ nó, toàn là hàng fake đấy anh biết không? Hàng thật làm gì có giá rẻ thế, em đặt mua xách tay 1 bộ dưỡng da cũng 5 triệu rồi.

Suốt nửa tiếng đồng hồ vợ trách móc tôi là thằng đàn ông vô tâm, không hiểu tâm lý phụ nữ, lại còn manh nha ý định ngoại tình với bồ cũ trong khi tôi chẳng hề nghĩ tới?!? Loanh quanh thế nào mà câu chuyện càng lúc càng đi xa, vợ bắt đầu gào khóc ầm ĩ đòi ly dị các kiểu, con tôi chạy ra nhìn bố mẹ với ánh mắt sợ hãi.

Đang chuyện bé lại xé ra to, giờ tôi phải giải quyết thế nào đây?

Chia sẻ
Đọc thêm