Đang nấu ăn trong bếp, tôi hốt hoảng khi có vòng tay ôm mình từ phía sau, càng sững sờ hơn khi nhận ra người đàn ông đó

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi không biết nên giải quyết thế nào, nói gì với bạn thân về người đàn ông đã ôm chặt lấy mình hôm đó.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi và H là bạn thân với nhau từ nhỏ và xem nhau như chị em. Hiện tại, chúng tôi đang học đại học và ở chung nhà trọ. Tuy nhiên, chúng tôi được nhận xét là hai thái cực đối lập nhau. Tôi hiền lành, nhẫn nhịn bao nhiêu thì H lại cá tính, thẳng thắn và bộc trực bấy nhiêu. Chuyện gì không hài lòng, H sẵn sàng nói thẳng nên chỉ có những ai thật sự hiểu cô ấy mới có thể kết bạn lâu dài.

H đang có người yêu Hướng Dương ạ. Anh ấy thường hay đến phòng trọ chúng tôi ăn cơm và sinh hoạt như thể là chồng của H vậy. Oái oăm làm sao mà H lại rất yêu chàng trai này và gần như lệ thuộc vào tâm trạng của người yêu. Tôi đã nhắc nhở nhiều lần, khuyên H đừng nên lụy tình nhưng cô ấy đều bỏ qua.

Đang nấu ăn trong bếp, tôi hốt hoảng khi có vòng tay ôm mình từ phía sau nhưng khi quay lại, tôi càng sững sờ hơn khi thấy mặt người đàn ông đó - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Riêng tôi, mỗi khi người yêu H đến, tôi lại phải đi sang phòng khác chơi, nhường chỗ riêng tư cho hai người họ. Không ngờ mới đây, anh ấy khiến tôi hoang mang, sửng sốt.

Chẳng là hôm đó H không ở nhà. Tôi đang nấu ăn thì có vòng tay ôm lấy mình từ phía sau rất chặt. Tôi hốt hoảng quay lại, sợ hãi đến mức rúm ró người. Nhưng khi tôi quay lại, định giáng một tát vào mặt người đứng sau thì lại sững người. Đó là người yêu của H. Anh ấy còn cười ngọt ngào, bảo thương thầm tôi lâu rồi và gạ tôi làm người yêu.

Tôi vùng ra khỏi vòng tay anh ấy rồi vội vã sang phòng bên cạnh. Giờ tôi ám ảnh quá Hướng Dương ạ. Tôi nên làm gì để tránh người yêu H, để H nhận thấy sự đểu giả của anh ta mà không ảnh hưởng đến tình cảm bạn bè đây? (myhieu...@gmail.com)

Đang nấu ăn trong bếp, tôi hốt hoảng khi có vòng tay ôm mình từ phía sau nhưng khi quay lại, tôi càng sững sờ hơn khi thấy mặt người đàn ông đó - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Xin chào bạn,

Hướng Dương rất hiểu cho sự hoang mang, bối rối của bạn hiện tại. Đúng là bạn đang đứng trong một tình huống rất oái oăm, khó giải quyết. Bạn thân của bạn lại là một cô gái lụy tình nên việc vạch trần mọi sự, đặc biệt sự giả dối của người yêu cô ấy là việc khó khăn.

Bây giờ, bạn lảng tránh anh ta được vài lần nhưng không thể lảng tránh lâu dài được. Vì thế đây không phải là biện pháp hữu hiệu và lâu dài. Bạn cần có biện pháp khác mạnh mẽ hơn. Bạn có thể thẳng thắn cảnh cáo anh ta để anh ta từ bỏ ý định gạ gẫm bạn và phản bội H. Khi đưa ra lời cảnh cáo, bạn cần mạnh mẽ, đanh thép, quyết liệt và không khoan nhượng.

Bên cạnh đó, bạn có thể bóng gió nói với H về sự đểu giả của anh ta. Nếu anh ta vẫn cứ tiếp diễn những hành động gạ gẫm bạn, bạn hãy lưu giữ bằng chứng (tin nhắn, hình ảnh) để đưa cho H xem. Một khi quyết định làm điều này, bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần cho sự bùng nổ cảm xúc của bạn thân mình. Tình bạn có ảnh hưởng hay không, còn phải xem cách suy nghĩ và ứng xử của H. Còn bạn, bạn đã làm những điều tốt nhất cho cô ấy rồi nên cũng không cần quá dằn vặt mình.

Hoặc nếu bạn không muốn xen vào giữa hai người họ, không muốn ảnh hưởng đến tình cảm bạn bè, bạn có thể chọn cách ra ở riêng, hạn chế qua lại với bạn mình. Tuy nhiên, khi đó, bạn sẽ phải chứng kiến cảnh bạn thân đau lòng vì một người đàn ông không xứng đáng. Liệu bạn có cam lòng và chấp nhận được điều đó không?

Mong bạn sớm giải quyết mọi việc. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm