Đắng lòng khi ở cạnh chồng nhưng da diết nhớ người cũ

Vẫn yêu người cũ nhưng lại đang sống bên một người đàn ông khác - điều này làm em đôi khi muốn phát điên.

Hỏi:
 
Chào chị Tâm An!

Năm nay em 26 tuổi, đang làm việc và sinh sống tại nước ngoài. 7 năm trước em đã yêu một người và người đó là mối tình đầu của em. 

Chúng em có một tình yêu trong sáng như bao bạn trẻ khác. Rồi khi tốt ngiệp cấp 3, gia đình em làm giấy tờ cho em đi du học những mong em có một tương lai tốt hơn. Tình yêu của chúng em đang gắn bó mà chấp nhận xa nhau là điều đau khổ nhất mà em từng trải qua. 
 
Và trước khi đi xa, chúng em đã tình nguyện trao cho nhau những gì ngọt ngào nhất. Ba năm sau, em hoàn tất việc học nhưng vì muốn ở lại một cách hợp pháp và nhanh nhất. Và phần lớn cũng vì gia đình, em đã làm đám cưới với một người mà em không hề yêu. Người ấy hơn em 2 tuổi. 
 
Trong suốt thời gian xa nhau, em và người cũ ngày nào cũng nói chuyện để vơi đi nỗi nhớ. Hai đứa đã khóc rất nhiều, em không đủ can đảm để nói ra sự thật đó. Em sợ phải nói lời chia tay bởi em còn yêu người cũ nhiều lắm. Nếu không còn người đó để làm chỗ dựa tinh thần cho em chắc em đã gục ngã ở trời Tây này. 
 
Đắng lòng khi ở cạnh chồng nhưng da diết nhớ người cũ 1
Nỗi khổ tâm nhất của em là mỗi khi ở bên chồng, em lại da diết nhớ về người cũ (Ảnh minh họa).
 
Em tự nhủ với bản thân phải cố gắng, cố gắng hơn nữa. Thời gian cứ vậy trôi qua. Đôi lần em cố tình giận dỗi để chia tay mong cho người em yêu sẽ tìm được hạnh phúc mới nhưng chỉ được vài ngày.
 
Chuyện em lấy chồng, người yêu em vẫn không hề biết. Còn chuyện em vẫn liên lạc với người cũ, chồng em cũng không hay. Cứ thế, hôn nhân dù không có tình yêu nhưng với chồng, em cũng cố gắng làm tốt bổn phận của một người vợ. Trong mắt mọi người, em vẫn được đánh giá là chu đáo với chồng.  
 
Từ khi phải sống bên người không yêu, cuộc sống của em ban ngày thì bận rộn với công việc, tối về nhà lại cảm thấy cô đơn. Em muốn được khóc thật to nhưng không thể. 
 
Cảm giác tội lỗi cứ giày vò em không nguôi. Em buồn và chán nản lắm chị a! Em phải làm sao đây? Yêu một người và sống bên một người khác - điều này làm em đôi khi muốn phát điên. Nằm bên cạnh chồng mà nước mắt em cứ rơi chị ạ. Em chẳng biết phải chia sẻ cùng ai.

Em xấu xa và tham lam. Em chỉ biết nghĩ tới bản thân mà không nghĩ đến người khác phải không chị? 
 
Hiện giờ, em có tất cả mọi thứ nhưng em không hạnh phúc. Em chỉ muốn từ bỏ mọi thứ. Em muốn sống một mình để cho tinh thần được thoải mái, để không phải lừa dối ai nữa cả…
 
(Em gái giấu tên)
 
Chị Tâm An trả lời:
 
Em gái thân, 
 
Chị rất hiểu tâm trạng của em lúc này, nhưng tất cả điều này đều là do sự lựa chọn sai lầm của em. Em đã quyết định lấy người không yêu để được định cư ở nước ngoài. Đây là một bước đi sai nghiêm trọng trong cuộc đời em hiện nay và sau này.

Chị cũng có thể hiểu được tâm tư của em khi ở bên cạnh chồng nhưng lại nhớ da diết về người cũ. Em đang tự hủy hoại bản thân, gia đình mình, làm tổn thương người đàn ông đang làm chồng em và làm tổn thương nghiêm trọng tình cảm mà người cũ dành cho em.
 
Em nên biết, chồng hiện nay chính là quyết định của em. Qua lời em kể, chị thấy anh ấy là một người đàn ông có trách nhiệm với vợ. Anh ấy sẽ đau khổ, thất vọng đến thế nào khi biết được chuyện này?
 
Theo chị, việc em cần làm lúc này là hãy hoàn thành đúng trách nhiệm của người làm vợ: chu đáo và thủy chung, son sắt với chồng. 
 
Em cần xác định được mục tiêu xây dựng gia đình của mình. Chỉ khi xác định được mục tiêu tiến đến một cuộc hôn nhân hạnh phúc, em mới có thể toàn tâm toàn ý tập trung chăm sóc gia đình. Để từ đó nhìn nhận mặt tốt, những cống hiến và tình yêu thương của chồng với mình. 
 
Em hãy mở lòng ra với chồng, hãy hiểu anh ấy hơn và để anh ấy hiểu em hơn. Chị tin, em sẽ tìm được cảm giác thăng bằng của cuộc sống.
 
Em hãy cố gắng cắt đứt mối quan hệ với người cũ, tập quên người đàn ông ấy đi. Hãy coi đó là một mảnh ký ức đẹp cần cất vào ngăn của hoài niệm. Chị biết, để làm được điều này không dễ nhưng trong hoàn cảnh của em, đó là điều tốt nhất. 
 
Bởi nếu cứ để cho tình cũ hy vọng, hành động này của em sẽ vô tình tước đi quyền hạnh phúc, sự mong chờ của anh ấy về em. Để anh ấy vẫn mong ngóng rồi một ngày em sẽ về bên anh ấy. Do đó, hãy cố gắng thú nhận với người cũ chuyện em đã có nơi có chốn để anh ấy còn có thời gian, điều kiện chủ động cho tình cảm, tương lai của mình.
 
Em đừng cố gắng duy trì tình trạng "con rô cũng tiếc, con diếc cũng thèm" bởi không có gì đảm bảo sự thật này không bị bại lộ. Một khi chuyện này vỡ lở, người đau khổ thiệt thòi không ai khác chính là em.
 
Nếu em tập trung thời gian, tình cảm của mình ở bên chồng nhiều hơn, cùng với chồng em vun vén tình cảm gia đình và xây dựng những dự định cho tương lai, chẳng hạn như chuyện sinh con đẻ cái... thì chuyện với người cũ dần dần sẽ nguôi ngoai thôi.

An tâm lên em, chúc em may mắn!
 

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).

Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 12 giờ các ngày thứ 3, 5, Chủ Nhật trong tuần.

 

Việc thường xuyên phải đối mặt với “người cũ” của chồng khiến nhiều người vợ vô cùng khó chịu
Đắng lòng khi ở cạnh chồng nhưng da diết nhớ người cũ 2
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm