Đang làm bài tập thì nổi hứng sáng tác nhạc, cô bé hát ngay 1 bài "xuất thần", nghe nội dung chỉ có thể ngả mũ thán phục

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nội dung bài hát hay đến nỗi ông bố cũng phải bỏ ngay điện thoại xuống để vỗ tay tán thưởng, thật là xuất thần quá đi mà.

Nếu nói tới một trong những đặc điểm gì ở trẻ khiến người lớn ngạc nhiên thì đó chính là khả năng sáng tạo. Ở lứa tuổi tiểu học, trẻ không ngừng nảy sinh ý tưởng, dường như chẳng có giới hạn nào. Thành quả của chúng, vì thế, đôi khi làm những người xung quanh vô cùng bất ngờ. 

Chẳng hạn như một bài hát được sáng tác trong lúc tức cảnh sinh tình của cô bé được bố chia sẻ trên mạng xã hội sau đây. Chỉ trong vòng vài chục giây, cô bé đã cho ra một tác phẩm mà chỉ cần người tinh ý đọc qua là đã nhận ra sức sáng tạo sinh sôi nảy nở trong từng câu chữ.

Đang làm bài tập thì nổi hứng sáng tác nhạc, cô bé hát ngay 1 bài "xuất thần", nghe xong chỉ có thể ngả mũ thán phục  - Ảnh 1.

Chỉ trong vòng vài chục giây, cô bé đã cho ra một tác phẩm đầy sáng tạo.

Vì vui chơi suốt mùa hè nên khi kỳ nghỉ sắp kết thúc, cô bé đã cuống quýt làm bài tập trước khi năm học mới bắt đầu. Đang ngồi làm bài, bất ngờ em cất lời ca khiến ông bố đang nghe điện thoại cũng phải giật mình. 

Nội dung ca từ do cô bé tự biên tự diễn như sau: "Thời gian ơi, trôi chậm thôi/ Đợi người ta không được à/ Hỏng bét rồi/ Bài tập vẫn chưa xong/ Thật đáng tiếc/ Trên đời không có thuốc hối hận/ Mùa tựu trường sắp bắt đầu/ Điện thoại và máy tính bảng ơi/ Đừng đến làm phiền em nữa".

Đang làm bài tập thì nổi hứng sáng tác nhạc, cô bé hát ngay 1 bài "xuất thần", nghe xong chỉ có thể ngả mũ thán phục  - Ảnh 2.

Ông bố đã tạm dừng nghe điện thoại để vỗ tay khen ngợi con gái có bài ca xuất thần đi vào lòng người.

Phút ngẫu hứng xuất sắc của con gái khiến ông bố phải dừng ngay cuộc điện thoại và vỗ tay tán thưởng. Video sau khi chia sẻ trên MXH đã khiến dân mạng cười vừa thích thú vừa ngưỡng mộ bởi chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi em đã có thể sáng tác ra một bài hát không chỉ hay mà còn có ý nghĩa. 

Quả thực đối với lứa tuổi "nhất quỷ nhì ma", việc làm bài tập bao giờ cũng là một nhiệm vụ khó nhằn. Bài hát vỏn vẹn vài câu như nói lên tâm trạng của bao nhiêu học sinh trước mùa tựu trường sắp đến. nhiều người dự đoán với năng khiếu của mình, cô bé hẳn sẽ rất thành công nếu đi theo con đường nghệ thuật.

Kể ra những buổi tối căng thẳng vì kèm con học mà được thưởng thức vài phút thư giãn thế này thì mọi chuyện hẳn cũng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều đấy chứ!

Chia sẻ
Đọc thêm