Mẹ chồng mắng nàng dâu đẻ con gái tốn cơm tốn gạo, cô liền dọn đồ về ngoại và nói 1 câu khiến bà phát ngượng

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Khi biết Yến mang thai đứa thứ hai cũng là gái, mẹ chồng thể hiện thái độ căm ghét ra mặt. Đỉnh điểm là bữa sáng nọ, bà mua gà tần cho cô em dâu đang có thai con trai mà không mời Yến lấy 1 câu.

Ngày yêu, Trung hay đưa Yến về nhà chơi lắm. Khi ấy bố mẹ anh tỏ ra khá ưng cô, nhất là khi biết gia đình cô cũng khá giả, anh rể có 1 công ty riêng đang ăn nên làm ra. Thế là ông bà giục hai đứa cưới lấy cưới để:

- Này, năm nay tuổi cháu mà cưới là đẹp lắm đấy. Hay là hai đứa cưới đi, cháu về ngỏ lời với bố mẹ bên ấy trước rồi hai bác qua nói chuyện – mẹ Trung chỉ thẳng vào Yến bảo.

- Bác ơi, cháu vừa ra trường, chuyện này cứ để cháu với anh Trung bàn lại đã ạ.

- Ôi dào, người ta còn vừa học vừa cưới đấy sao đâu? Nhà bác cũng không phải sống phụ bạc gì, cháu mà lấy từ khi đi học đương nhiên các bác vẫn nuôi. Còn giờ cháu mới học xong, sợ chưa đền đáp được cha mẹ ý gì? Thế thì bác vẫn cho phép cháu trích 1 phần lương biếu ông bà bên đó luôn.

Yến cũng ngại chỉ biết vâng dạ nhưng thực tình cô không muốn cưới ngay năm nay. Cô còn biết bao dự định, biết bao việc phải làm trước khi lấy chồng. Khi ra về, Yến vùng vằng với Trung:

- Em không cưới ngay đâu, anh liệu mà nói với bố mẹ. Mà anh nói gì à chứ không dưng bố mẹ cứ sồn sồn đòi cưới thế?

Trung ngơ ngác, gãi đầu gãi tai:

- Đâu, đâu. Anh có làm gì đâu, tự dưng bố mẹ cứ vậy chứ. Anh cũng bảo chuyện này kệ hai đứa rồi mà mẹ vẫn vậy.

Yến lườm nguýt thật dài trước khi ra về. Cô cứ nghĩ thế là cũng xong xuôi nào ngờ bố mẹ Trung vẫn đeo bám tới cùng. Hễ gặp là bà lại nhắc về chuyện cưới xin. Yến phát mệt mới đem đi than với hội bạn. Chúng chép miệng, bảo:

- Thôi, mày cố thêm năm nữa làm gì, người ta giục thế thì cưới đi. Giờ người ta còn quý, để thêm dăm năm nữa mày mới chịu thì họ ghét rồi, về đó bị hành xác khổ đó.

Mẹ chồng mắng nàng dâu đẻ con gái tốn cơm tốn gạo, cô liền dọn đồ về ngoại và nói 1 câu khiến bà phát ngượng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Cuối cùng, Yến cũng bị hội bạn nói cho xuôi tai nên đồng ý. Cuộc sống làm dâu của Yến cũng không có gì khó khăn nhưng càng không vui vẻ. Mặc dù mẹ chồng ngoài miệng luôn mồm nói ngon nói ngọt nhưng Yến cứ cảm thấy bà giả tạo. Không chỉ thế, mẹ chồng luôn dò hỏi về công ty của anh rể cô, ngỏ ý muốn xin cho người này, người kia vào.

Yến cũng chỉ bảo:

- Con không dám chắc, xin vào còn phải xét vào nguyện vọng và năng lực của bên kia. Nhưng thôi, con sẽ ngỏ lời, có gì để họ tự đi gặp anh ấy mẹ ạ.

Mẹ chồng cũng không gây khó dễ cho Yến. Đặc biệt, sau 4 tháng thì cô có thai, cả gia đình mừn quýnh. Đặc biệt, mẹ chồng cứ chạy ra hôn bụng Yến, chạy vào lại hôn cái khiến cô phát mệt. Nhưng bà luôn hi vọng có đứa cháu trai đầu lòng. Nhiều khi bà nói làm Yến thấy áp lực. Thai nhi được hơn 3 tháng, cô mới đi siêu âm và biết giới tính, là nữ. Thái độ của mẹ chồng thay đổi hẳn. Bà không còn cưng chiều cô nữa, mọi thứ lại trở về như khi cô chưa có thai.

Yến cũng có chút buồn, nhưng rồi cũng chóng qua. Nhưng tới lần thứ 2, cô vẫn mang thai bé gái thì mẹ chồng tỏ thái độ ra mặt. Bà khó chịu, hay mỉa mai, nói xấu cô với hàng xóm, láng giềng.

Thời gian đó, em dâu cũng đang mang thai tháng thứ 5 và là con trai, mẹ chồng cưng như cưng trứng. Nhưng một chuyện diễn ra khiến Yến ức mà bật lại.

Buổi sáng đó, mẹ chồng đi mua bún cho cả gia đình ăn. Khi đi vào trong nhà, thấy Yến bà ngó ngay đi rồi đi lên tầng tìm dâu thứ. Không thấy cô con dâu bảo bối đâu thì bà lại ra tận ngõ để tìm về ăn, còn không quên nói ngon nói ngọt:

- Đây, mẹ mua bún cho con đặc biệt mua thêm 1 con gà tần thuốc bắc nhé! Ăn đi cho cháu đích tôn của bà khỏe mạnh nhé.

Mẹ chồng mắng nàng dâu đẻ con gái tốn cơm tốn gạo, cô liền dọn đồ về ngoại và nói 1 câu khiến bà phát ngượng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Em dâu thấy Yến ở ngoài phòng khách mới mời ra ăn cùng, thì mẹ chồng bĩu môi:

- Không phải ăn, toàn đẻ 1 lũ vịt giời thì chỉ tốn cơm tốn gạo.

Lúc này, Yến mới tủi thân phát khóc. Cô cắn răng cho khỏi bật khóc, sau đó hít 1 hơi dài rồi bật lại:

- Mẹ nói cũng đúng, con ra trường chưa báo đáp được gì mà đã đi lấy chồng đúng là tốn cơm tốn gạo. Mà mẹ của mẹ chắc sinh mẹ ra cũng tốn cơm tốn gạo lắm đấy ạ.

- Ơ cái con này mày hỗn láo vậy, dám ăn nói với mẹ chồng như thế?

- Con không dám. Con cũng xin phép mẹ về bên ngoại cho mẹ khỏi tốn cơm tốn gạo ạ.

Nói rồi, Yến quay người lên phòng thu dọn đồ đạc. Mẹ chồng tức quá mà chỉ biết gọi mách con trai, bởi dẫu sao bà cũng không cãi lại được vì "há miệng mắc quai".

Chia sẻ
Đọc thêm