Gia đình tiết kiệm 60% thu nhập để đưa con đi vòng quanh thế giới

Sông Thương, Theo Phụ Nữ Việt Nam
Chia sẻ

Caius và Mia Bender có lẽ là một trong số những đứa trẻ được đi du lịch nhiều nhất trên thế giới. Khi chỉ mới ở độ tuổi 5 và 6, hai chị em đã đến thăm 64 quốc gia.

Tiết kiệm khi đi du lịch

Erin Bender, mẹ của Caius và Mia, chia sẻ về cuộc sống trước đây của gia đình tại thành phố Perth, Úc: "Chồng tôi làm việc 60 giờ một tuần và hầu như không còn thời gian để ở cùng bọn trẻ". 

Vào thời điểm đó, họ chi ra đến 12.000 USD (khoảng 282 triệu đồng) tiền sinh hoạt mỗi tháng, nhưng điều đó cũng không khiến họ cảm thấy thoả mãn với cuộc sống.

Chính vào thời điểm đó, chồng của cô - Josh Bender - đã nảy ra một ý tưởng vô cùng điên rồ: cả hai sẽ đưa con nhỏ đi du lịch trong vòng sáu tháng. Và kết quả là ba năm rưỡi sau đó, cả gia đình vẫn đang vui vẻ tận hưởng chuyến du lịch thế giới của mình.

Ban đầu, khi chưa xác định được sẽ đi một thời gian dài, cả hai vợ chồng vẫn tiếp tục thuê căn nhà ở Úc, điều đó có nghĩa là họ phải trả các khoản tiền tiện ích khác dù không còn ở nhà nữa. Tuy nhiên, sau khi tìm thấy hướng đi trong tương lai, Erin và Josh đã quyết định không tiếp tục thuê nữa.

Gặp gỡ gia đình tiết kiệm 60% thu nhập để đưa con đi vòng quanh thế giới - Ảnh 1.

Gia đình từ bỏ cuộc sống ổn định để mang con đi "xê dịch" khắp thế giới

Ngoài ra, thay vì thoải mái chi tiêu như trước đây, họ đặt mục tiêu ngân sách hàng tháng chỉ nằm ở mức 5.000 USD (khoảng 117 triệu đồng), bao gồm cả chi phí vé máy bay. Mục tiêu lý tưởng nhất là giữ cho số tiền tiêu dùng nằm dưới mức 3.000 USD (khoảng 70 triệu đồng) mỗi tháng. Tuy nhiên, điều này gần như bất khả thi trong một vài tháng.

"Cho đến nay, chúng tôi cố gắng tiết kiệm nhưng vẫn giữ chất lượng cuộc sống ở mức cao", Erin cho hay. Vì cả hai đều có công việc cố định và có thể làm theo hình thức trực tuyến - Josh làm thiết kế trang web trong khi Erin điều hành một blog nổi tiếng - nên gia đình luôn có mức thu nhập ổn định dù họ đi đến bất cứ nơi nào trên thế giới.

Điều này giúp gia đình không cần phải tằn tiện quá mức trong suốt chuyến đi của mình. Họ có thể tiêu xài thoải mái, tận hưởng dịch vụ mát-xa hoặc ăn ngoài ở các quốc gia có mức sống dễ chịu như Indonesia. Ngược lại, tại một số quốc gia đắt đỏ như Canada, họ sẽ đi mua sắm và tự chế biến thức ăn tại nhà. Sự linh hoạt này giúp chuyến du lịch của gia đình trở nên bền vững hơn.

Du lịch để giúp con học hỏi từ thế giới

Trong quá trình xê dịch đó, họ vui mừng khi có thể mang lại cho con cái nền giáo dục toàn cầu. Ban đầu, khi các con bước sang độ tuổi 5 và 6, Erin cũng bắt đầu cân nhắc về hình thức giáo dục phù hợp với hai đứa trẻ. Cô từng nghĩ về nhiều phương án khác nhau, chẳng hạn như ngừng du lịch để đưa con đến trường, cho con học tại nhà, hoặc bỏ học hoàn toàn và tìm hiểu kiến thức từ thế giới.

Cuối cùng, Erin quyết định tiếp tục mang con đi du lịch thay vì đưa con đến trường, cô cho hay: "Một điều chúng tôi nhận ra trong các chuyến du lịch của mình là con cái chúng tôi đã học được bao nhiêu thứ. Mỗi ngày mang đến cho bọn trẻ một khám phá mới, đồng thời trong nỗ lực giáo dục con cái thông qua trải nghiệm hàng ngày, chúng tôi cũng đang tự học hỏi thêm nhiều điều".

Gặp gỡ gia đình tiết kiệm 60% thu nhập để đưa con đi vòng quanh thế giới - Ảnh 2.

Erin tin rằng các con sẽ được học nhiều điều hơn nhờ vào du lịch

Khi được hỏi về nguyên nhân khiến cô quyết định mang con đi du lịch từ khi còn rất nhỏ, Erin chia sẻ: "Với những gia đình mang con đi du lịch mà tôi đã từng gặp, tôi thấy được việc du lịch ảnh hưởng đến con cái họ như thế nào. Tôi muốn các con được nhìn thế giới như một nơi thân thiện hơn, hiểu biết hơn và có thể kết nối với những người có nền văn hoá khác nhau".

Theo cô, du lịch là một kinh nghiệm giáo dục rất lớn cho con trẻ. Chúng có thể học được điều gì đó thực tế và hữu hình, giúp khả năng chú ý của chúng được tăng lên nhiều lần. Vì vậy, dù đưa con đến bất kỳ nơi nào, hai vợ chồng vẫn luôn ưu tiên việc học của con lên hàng đầu.

Chia sẻ
Đọc thêm