Đăng bài "TP.HCM là nơi giàu mạnh mà ăn đồ từ thiện của dân nghèo", người phụ nữ bị mời lên làm việc

Sau khi đăng bài viết cho rằng TP.HCM là nơi "giàu mạnh mà ăn đồ từ thiện của dân nghèo, mọi miền khó khăn của cả nước" và so sánh với Hà Nội khi áp dụng Chỉ thị 16, chiều 27/7/2021 chủ tài khoản Facebook "Hằng Nguyễn" đã được Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông gửi giấy mời lên làm việc.

Liên quan đến việc một tài khoản mạng xã hội mang tên "Hằng Nguyễn" đã đăng bài biết có nội dung ảnh hưởng đến trật tự xã hội, gây hoang mang trong nhân dân, chiều 27/7/2021 Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã gửi giấy mời chủ tài khoản Facebook này là bà N.T.H. lên làm việc.

Trước đó, trên tài khoản facebook "Hằng Nguyễn" đã đăng bài viết so sánh về Hà Nội và TP.HCM khi thực hiện Chỉ thị 16. Trong đó có nhiều nội dung ảnh hưởng đến trật tự xã hội, gây hoang mang, bức xúc trong nhân dân.

Điển hình là việc chủ tài khoản này cho rằng "TP.HCM là nơi giàu mạnh mà ăn đồ từ thiện của dân nghèo" và "lấy chuyện người trong một nước phải thương nhau cùng để che lấy cái xấu hổ và tự trọng bên trong...".

Người phụ nữ đăng bài nói "TP.HCM là nơi giàu mạnh mà ăn đồ từ thiện của dân nghèo" bị mời lên làm việc - Ảnh 1.

Bài viết gây bức xúc dư luận của chủ tài khoản "Hằng Nguyễn".

Sau khi nhận nhiều sự phản ứng từ cộng đồng mạng và dư luận, chủ tài khoản "Hằng Nguyễn" đã xóa bài viết và có bài xin lỗi trên tài khoản với nội dung:

"Tôi xin lỗi tất cả mọi người, trong một lúc không làm chủ được suy nghĩ của mình. Tôi đã đã viết một STT làm tổn thương đến mọi người, tôi biết tôi sai. Tôi mong mọi người hãy mở lòng tha thứ".

Được biết, do chủ tài khoản Facebook "Hằng Nguyễn" đang ở khu vực phong tỏa nên Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời bà N.T.H. tới làm việc vào ngày 13/8/2021, ngay sau ngày kết thúc phong tỏa của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nơi bà H. cư trú.

Chia sẻ
Đọc thêm