Đang ăn uống vui vẻ, bất ngờ chồng tôi tức giận đuổi bạn ra khỏi nhà

Dung Nguyen, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Không hiểu người đồng nghiệp kia đã gây ra tội gì mà chồng tôi lại nổi giận thế?

Chồng tôi nói là đã mua nhà mới gần một năm nay mà chưa mời bạn bè được bữa cơm nào. Anh muốn tôi làm mâm cơm mời mấy người bạn đồng nghiệp thân thiết đến chơi nhà. Cuối tuần vừa rồi, tôi dành cả buổi chiều mua đồ về làm cơm chiêu đãi bạn bè của chồng.

Suốt bữa nhậu những người đàn ông ăn uống chúc tụng nhau rất vui vẻ ở phía phòng khách. Còn mẹ con tôi ngồi trong phòng ăn dưới bếp, khi nào chồng cần gì gọi thì tôi mới ra phục vụ.

Lúc hết bia, chồng tôi gọi đi mua thêm két nữa về tiếp bạn. Khi tôi mua về tới nơi thì thấy chồng đang mắng đuổi một người đồng nghiệp ra khỏi cổng. Những người khác thấy tình hình căng thẳng cũng vội vàng lấy xe xin phép ra về. 

Khi mọi người ra về cả rồi, tôi mới dò hỏi chồng. Anh ấy tức bực tuyên bố từ nay sẽ không bao giờ đưa bạn về nhà nhậu nhẹt nữa. Cứ tưởng có được người bạn tốt nhưng lại là kẻ xấu tính, không xứng là bạn.

Chồng bảo trong lúc tôi ra khỏi nhà, người bạn tên Tường đó đã khích bác anh: "Mỗi lần rủ cậu đi tăng 2, nhất định không chịu đi mà về với vợ con. Cứ tưởng vợ cậu đẹp cuốn hút lắm cơ, ai ngờ nhạt nhẽo, chẳng có ấn tượng gì".

Và cứ như thế Tường chưa nói hết lời đã bị chồng tôi mắng và đuổi khỏi cuộc nhậu. Chồng bảo tôi tuy ngoại hình không đẹp như người phụ nữ khác nhưng nhân phẩm đạo đức chẳng thua kém ai cả. Anh không cho phép ai khinh bỉ tôi.

Tôi rất cảm động về việc chồng đã bảo vệ danh dự của vợ trước mặt bạn bè anh ấy. Sau khi suy ngẫm, tôi khuyên chồng không nên vì vợ mà mâu thuẫn với người bạn làm cùng nhiều năm nay. Hai người nên làm hòa với nhau, bởi bạn bè đồng nghiệp chạm mặt nhau mỗi ngày mà hiềm khích sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc chung. Thế nhưng chồng tôi bảo không bao giờ thèm chơi với người bạn đó nữa. Trong lòng tôi rất cảm động và cũng rất tự hào về chồng, tôi có nên khuyên anh tìm việc khác không nhỉ?

(camly...@gmail.com)

https://afamily.vn/dang-an-uong-vui-ve-bat-ngo-chong-toi-tuc-gian-duoi-ban-ra-khoi-nha-20220830150753653.chn

Chia sẻ
Đọc thêm