Đang ăn tối bỗng dưng bạn thân của chồng lên cơn hen, anh bế chị bỏ đi trước sự ngỡ ngàng của tôi và chồng chị

Aries,
Chia sẻ

Chồng tôi ở lại viện đến hôm sau mới về, tôi hỏi anh tại sao lại làm vậy thì anh buông một câu kể lại quá khứ khiến tôi suy sụp...

4 năm 7 tháng. Đó là quãng thời gian mà tôi và chồng ở bên nhau từ lúc yêu đến lúc về chung một nhà. Anh là bạn cũ của chị gái tôi, họ từng học chung cấp 3 với nhau, khi ấy tôi vẫn còn là một cô bé nhỏ dại. Nghe nói anh từng bí mật đính hôn với bạn gái, nhưng sau đó không hiểu tại sao họ chia tay.

Tôi gặp lại anh trong một buổi họp lớp của chị gái. Chị uống say quá nên gọi tôi tới đón, lúc đang đứng chờ ngoài đường thì anh phóng xe va phải tôi. Sau màn xin số điện thoại để sửa xe thì anh bắt đầu tán tôi, cỡ 1 tháng sau thì chúng tôi công khai hẹn hò. Gia đình tôi ủng hộ nhiệt tình lắm, vì chị gái tôi "quảng cáo" rằng anh học rất giỏi, ra trường đi làm ở công ty nước ngoài lương cao, mặt mũi lại ưa nhìn, cao ráo sáng sủa.

Yêu được năm rưỡi thì chúng tôi kết hôn trong sự chúc phúc tưng bừng của mọi người xung quanh. Chị gái tôi "đe dọa" ông bạn rằng nếu để em chị khóc là cả nhà sẽ xử đẹp, anh cười phá lên nói không bao giờ có chuyện đó. Quả thực cưới xong tôi càng giống bà hoàng, được chồng cưng chiều hạnh phúc không có gì để chê. Bố mẹ chồng ở xa nên tôi không bao giờ mâu thuẫn gì cả, ông bà chỉ giục sớm có cháu cho nhà cửa thêm vui.

Đang ăn tối bỗng dưng bạn thân của chồng lên cơn hen, anh bế chị bỏ đi trước sự ngỡ ngàng của tôi và chồng chị - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Hôm qua là kỉ niệm ngày cưới, chồng tôi bảo dịch nên không tổ chức linh đình. Một bữa ăn trưa có 2 gia đình góp mặt, còn bữa tối anh bảo có hẹn với bạn thân lâu không gặp. Tôi tò mò hỏi xem ai thì anh bảo đến nhà hàng sẽ biết. Hóa ra là một cặp vợ chồng trẻ, chị gái kia rất xinh và dịu dàng, được chồng tôi giới thiệu là bạn cũ quen từ lâu, mới ở nước ngoài về.

Không khí bữa ăn diễn ra rất kì cục, vì chỉ có chồng tôi và chị kia nói chuyện rôm rả với nhau, còn tôi và chồng chị ấy ngồi ăn uống khá gượng gạo. Thi thoảng tôi với anh chồng lên tiếng để trả lời câu hỏi của 2 người kia, còn lại thì chẳng biết xen vào kiểu gì.

Đang ăn thì bỗng dưng chiếc ly rượu trên bàn rơi xuống đất vỡ toang. Chị gái kia ôm cổ nấc nghẹn, tôi hoảng sợ không biết chị bị sao. Anh chồng chị luống cuống hỏi vợ bị gì, bỗng dưng chồng tôi nhào sang bế bổng chị ấy ra xe ô tô của tôi để đưa đi cấp cứu, nói mỗi câu "Vân hen suyễn tái phát" rồi đi mất, bỏ lại tôi với chồng chị bạn ngơ ngác giữa nhà hàng!

Chúng tôi thanh toán tiền rồi vội chạy vào viện, nhưng không biết chồng tôi đưa Vân cấp cứu ở đâu. Gọi mãi anh mới chịu nghe máy, khi anh kia đèo tôi đến nơi thì một cảnh tượng khó tin đập vào mắt: chồng tôi đang nắm tay chị bạn xoa nhẹ nhàng như thể người tình! Tôi tức giận bỏ về, còn chồng chị Vân này đứng như trời trồng ở cửa phòng cấp cứu. Toàn bộ sự việc xảy ra chóng vánh và có gì đó rất sai.

Sáng hôm sau chồng mới về, tôi ngồi ở phòng khách đợi cả đêm để hỏi lý do tại sao anh lại hành động như thế. Chồng lạnh lùng trả lời một câu khiến tôi sốc nặng: "Vân chính là vợ cưới hụt của anh".

Anh chưa bao giờ kể cho tôi nghe về quá khứ chua chát ấy nên tôi không biết vì sao họ đứt gánh giữa đường, nhưng rõ ràng bây giờ tôi mới là vợ anh, còn banh gái cũ anh cũng đã có hạnh phúc mới. Thế mà anh còn cư xử bốc đồng, bế Vân đi ngay trước mặt chồng chị ấy!

Tôi gào thét nói chuyện lý lẽ với chồng, nhưng anh lại nổi giận ngược và trách tôi không biết thông cảm, không biết điều. Vâng, anh biết rõ bệnh tình nan y của bạn gái cũ, chẳng lẽ chồng chị ấy không biết? Vào viện mà bác sĩ không phân biệt được ai mới là chồng của Vân!

Tôi bỏ về nhà và tâm sự với chị gái, chị cũng sốc khi nghe câu chuyện tối qua. Chị khuyên tôi bình tĩnh vì dù sao cũng chưa có gì nghiêm trọng xảy ra, nhưng tôi nghẹn không nuốt trôi được cục tức này! Anh coi tôi là gì? Còn không tôn trọng vợ bằng bạn gái cũ!

Chia sẻ