BÀI GỐC Mẹ chồng đối xử với chồng tôi khá kỳ lạ khiến tôi không khỏi hoài nghi, nhưng khi bảo chồng đi xét nghiệm ADN thì anh lại cười buồn

Mẹ chồng đối xử với chồng tôi khá kỳ lạ khiến tôi không khỏi hoài nghi, nhưng khi bảo chồng đi xét nghiệm ADN thì anh lại cười buồn

Đến giờ tôi vẫn băn khoăn không biết có nên tiếp tục tìm ra chân tướng?

6 Chia sẻ

Đang ăn cơm thì một người đàn bà ăn mặc rách rưới kham khổ bước vào nhà rồi ôm chầm lấy chồng tôi, khiến tôi sửng sốt không hiểu chuyện gì nữa

Nghe tiếng chuông gọi cửa, tôi vội ra mở và một người đàn bà ăn mặc rách rưới xin được vào gặp chồng tôi. Chưa kịp trả lời thì bà ấy đã đi thẳng vào nhà, vừa nhìn thấy chồng tôi bà đã ôm chặt lấy như thể người thân.

Ngày nhỏ chồng tôi sống với bà ngoại, khi đang học cấp 3 thì bà mất và chuyện học hành bị bỏ dở. Có lần tôi hỏi về bố mẹ đẻ thì anh ấy cáu gắt lên, rồi tự nhận là đứa trẻ mồ côi và cấm tôi nhắc đến những người đó.

Chồng tôi là người có nghị lực, anh ấy nói được làm được, là tấm gương vượt khó vượt khổ để mẹ con tôi học hỏi. Anh sống rất tình cảm, luôn giúp đỡ mọi người và làm từ thiện. Anh là người đàn ông quá tuyệt vời, tôi thật may mắn lấy được người chồng có cả tài lẫn đức.

Một ngày cả nhà tôi đang ăn cơm thì có một người đàn bà ăn mặc rách rưới kham khổ muốn vào gặp chồng tôi. Khi nhìn thấy chồng tôi đang ngồi ăn thì bà ấy vội vàng lao đến ôm chầm lấy anh ấy và luôn miệng gọi con xưng mẹ khiến tôi vô cùng sửng sốt.

Chồng tôi đứng bật dậy đẩy bà ấy ra và kéo ra khỏi nhà. Đoán người đàn bà ấy chính là người mẹ mà chồng tôi không muốn nhắc đến, tôi vội vàng can ngăn chồng đừng làm thế.

Đang ăn cơm thì một người đàn bà ăn mặc rách rưới kham khổ bước vào nhà rồi ôm chầm lấy chồng tôi, khiến tôi sửng sốt không hiểu chuyện gì nữa - Ảnh 1.

Đoán người đàn bà ấy chính là người mẹ mà chồng tôi không muốn nhắc đến, tôi vội vàng can ngăn chồng đừng làm thế. (Ảnh minh họa)

Tôi bảo chắc bà ấy đói lắm rồi, mời vào ăn bát cơm nóng xong rồi nói chuyện cho rõ ràng, đừng hành xử như thế con cái nhìn vào chúng sẽ có ấn tượng xấu. Chồng quắc mắt lên rồi quát tôi câm miệng lại.

Anh ấy chỉ thẳng vào người đàn bà ấy mà nói: "Ngày tôi còn nhỏ bà bỏ đi với người đàn ông khác, khi ngoại mất bà về cùng với chồng con để phúng viếng. Lúc tôi gọi bà là mẹ thì bị đánh vì ăn nói lung tung. Từ lúc đó tôi tự nhận mình chính là đứa trẻ mồ côi rồi".

Chồng tôi đóng sập cổng lại, còn mẹ anh ấy thì liên tục nói lời xin lỗi và mong được chuộc lại sai lầm đã gây ra. Khi chồng tôi quay vào trong nhà, tôi chỉ kịp dúi vào túi bà vài trăm nghìn đồng và hứa với bà ấy sẽ thuyết phục anh ấy nói chuyện nghiêm túc với bà.

Nhiều ngày sau thấy chồng vui vẻ trở lại tôi nhắc đến chuyện mẹ anh ấy và hỏi có muốn đón bà về sống cùng? Tôi bảo dù chồng rất hận mẹ nhưng dù sao đó cũng là người sinh ra. Vợ chồng phải đối xử tốt với mẹ thì mới là tấm gương để con cái noi theo.

Chồng tôi giận dữ cấm tôi nhắc đến chuyện mẹ anh ấy, nếu còn nói nữa thì ra khỏi nhà luôn.

Tôi không biết phải làm sao để xóa bỏ hận thù trong con người chồng đối với mẹ của anh ấy đây?

(hongloan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm