Dân tình ngạc nhiên trước sự ân cần của đội ngũ nhân viên Aeon Mall Hà Đông trong ngày đầu khai trương

Người lao động Nhật Bản mang một nét đẹp tổng hòa từ nhiều yếu tố như chuyên nghiệp, tỉ mỉ, biết chiều lòng khách, tự tin và thân thiện. Những đặc tính này chính là bài học cho người lao động Việt Nam.

Cuối cùng sau hơn một năm rưỡi khởi công xây dựng và chờ đợi, khu siêu thị của tổ hợp thương mại lớn nhất miền Bắc Aeon Mall Hà Đông đã chính thức khai trương vào ngày hôm qua 26/11. 

Aeon Mall Hà Đông thuộc phường Dương Nội, quận Hà Đông (Hà Nội) với thiết kế 4 tầng, diện tích sàn lên tới 22.700m2 và diện tích bán hàng là 16.259m2. Theo thống kê trên website riêng của Aeon Mall Hà Đông, có khoảng hơn 200 đơn vị kinh doanh thuộc các ngành hàng ẩm thực, thời trang, gia dụng, giải trí...

Loạt ảnh khiến bất cứ ai cũng phải thán phục trước sự chuyên nghiệp và khéo léo của người Nhật trong ngày khai trương khu siêu thị Aeon Mall Hà Đông  - Ảnh 1.

Bãi đỗ xe có sức chứa lên tới 2.100 xe ô tô và hơn 9.000 xe máy, được thiết kế với vô số cây xanh, tạo cảnh quan đẹp mắt và không gian mua sắm trong lành, thoải mái cho khách hàng.

Đây là trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị thứ 5 của AEON Việt Nam tại Việt Nam, được kỳ vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội khu vực Tây Nam Hà Nội thời gian tới.

Buổi khai trương ngày hôm qua đã diễn ra hết sức thành công, là lời chào trân trọng mở ra một tương lai tốt đẹp cho tổ hợp thương mại Aeon Mall Hà Đông này. Đặc biệt, với ai đến Aeon Mall, hẳn sẽ không thể quên hình ảnh người Nhật xếp hàng hai bên kính chào khách ra vào. 

Loạt ảnh khiến bất cứ ai cũng phải thán phục trước sự chuyên nghiệp và khéo léo của người Nhật trong ngày khai trương khu siêu thị Aeon Mall Hà Đông  - Ảnh 2.

Được biết, họ là những người trong ban lãnh đạo ở nhiều vị trí khác nhau như truyền thông, kinh doanh, chăm sóc khách hàng... Mỗi khi có khách vào, họ đều cúi đầu giống truyền thống của đất nước mặt trời mọc, không quên nở nụ cười thật tươi và nói câu "Ohayou" (Xin chào). 

Loạt ảnh khiến bất cứ ai cũng phải thán phục trước sự chuyên nghiệp và khéo léo của người Nhật trong ngày khai trương khu siêu thị Aeon Mall Hà Đông  - Ảnh 3.

Hình ảnh này thật đẹp, thể hiện tinh thần hiếu khách của những người quản lý Aeon Mall. Nó đánh vào cảm giác ban đầu của khách tham quan mua sắm, khiến cho cả những vị khách khó tính nhất cũng phải hài lòng. 

Hiểu rộng ra, cúi đầu chào còn là văn hóa của người Nhật, đặc biệt trong môi trường công sở. Người Nhật cực kỳ quan tâm chuyện tôn trọng người khác. Cúi đầu chính là một trong những cách mà mọi người ở Nhật Bản thể hiện sự tôn trọng đó của mình. Người nước ngoài nhìn vào khó mà hiểu được hết ý nghĩa từ cử chỉ đơn giản này.

Loạt ảnh khiến bất cứ ai cũng phải thán phục trước sự chuyên nghiệp và khéo léo của người Nhật trong ngày khai trương khu siêu thị Aeon Mall Hà Đông  - Ảnh 4.

Thứ nhất, lời nói đôi khi không diễn tả hết cảm xúc mà còn cần đến ngôn ngữ hình thể lột tả. Tiếp đến, cúi đầu là hành động biểu hiện dù bạn có ở cấp bậc nào đi chăng nữa, bạn vẫn đặt mình ở vị thế thấp hơn và nâng người đối diện lên, để họ có cảm giác đang được trân trọng, tôn vinh. 

Loạt ảnh khiến bất cứ ai cũng phải thán phục trước sự chuyên nghiệp và khéo léo của người Nhật trong ngày khai trương khu siêu thị Aeon Mall Hà Đông  - Ảnh 5.

Hành động cúi đầu nơi công sở, tưởng đơn giản nhưng cũng cần tinh tế. Điều quan trọng nhất là bạn không được chùng vai xuống hay cong lưng mà bạn phải cố tạo một dáng người thẳng như chứng minh rằng bạn đang thể hiện tốt nhất có thể cho người khác thấy.

Loạt ảnh khiến bất cứ ai cũng phải thán phục trước sự chuyên nghiệp và khéo léo của người Nhật trong ngày khai trương khu siêu thị Aeon Mall Hà Đông  - Ảnh 6.

Văn hóa cúi đầu chào chắc chắn là một nét đẹp mà có lẽ người Việt Nam ta nên học hỏi để môi trường công sở trở nên lịch thiệp. Hơn hết, điều này sẽ làm chúng ta trở nên đẹp hơn trong mắt của những người xung quanh đó các nàng ạ!

Chia sẻ
Đọc thêm