Đàn ông phản bội lần 2 chính là do những hoàn cảnh nào, phụ nữ đừng chủ quan ngộ nhận

Sự tha thứ trong lần thứ 2 này nó còn tiềm ẩn rủi ro hơn rất nhiều sự thật mà bạn đã phải trải qua. Đôi khi thật khó để nhận ra mình đã sai ở bước nào.

Vẫn 1 câu quen thuộc: "Phản bội lần đầu là do anh nhưng để anh phản bội lần 2 chắc chắn là do tôi rồi". Thế nhưng, đó cũng chỉ là 1 câu nói tâm đắc chứ hành động ra sao phụ nữ lại vẫn bị tình cảm chi phối.

1 cô vợ thất vọng lên mạng than thở: "Tôi đã tha thứ cho chồng phản bội. Tôi đã cố gắng hết sức mình để cứu vãn cuộc hôn nhân này nhưng vô ích. Tôi không biết mình đã làm sai điều gì bởi tất cả những gì cần làm tôi đều đã thử. Và ngày hôm nay, tôi tình cờ phát hiện ra anh ấy lại phản bội. Không phải 1 cô gái nào khác mà chính là người tình cũ của anh. Tôi thua cuộc thật rồi".

11505778081_3117

Ảnh minh họa

Không ai biết cô vợ ấy đã trải qua những gì, không ai có thể chắc chắn liệu anh chồng kia sai hoàn toàn hay cô vợ cũng 1 phần có lỗi. Sự tha thứ trong lần thứ 2 này nó còn tiềm ẩn rủi ro hơn rất nhiều sự thật mà bạn đã phải trải qua. Sở dĩ đi đến ngày hôm nay, có thể là do những yếu tố sau:

Lầm tưởng vào bản chất lời xin lỗi của người đàn ông

Tâm lý chung của phụ nữ đối mặt với việc chồng ngoại tình đầu tiên là tức giận, sau đó sợ hãi và dần mất phương hướng. Họ chưa kịp phán xét xem người đàn ông ấy có thực sự cần và trân trọng gia đình không thì đã chấp nhận lời xin lỗi, hứa hẹn của anh ta.

Phụ nữ đôi khi ngộ nhận giữa sự hối cải và vỏ bọc hoàn hảo. Anh ta dễ dàng quay lại, quan tâm vợ con hơn nhưng thực chất, anh ta đang khôn khéo sau khi đã rút được kinh nghiệm. Đó là sự cải trang trong 1 bộ mặt của người đàn ông tử tế, để vợ nới lỏng cảnh giác, và sự phản bội lại tiếp tục diễn ra.

Khoảng trống lớn không thể cải thiện

Khi 1 người đàn ông thực sự muốn quay lại gia đình để sửa chữa sai lầm, vợ chồng cần bao dung và đồng lồng. Người vợ sẽ phải tự chữa lành vết thương và quên đi mọi thứ đã diễn ra trong quá khứ dù nó đen tối thế nào. Bên cạnh đó, chồng cũng phải nhận thức được vấn đề của mình.

Nhưng đó chỉ là mặt lý thuyết, khi 2 người quay về với nhau sau biến cố từ kẻ thứ 3, tâm lý phụ nữ rất bất ổn. Người thì nghĩ chỉ cần hàn gắn cho con cái, chuyện còn lại tính sau. Người lại tự mãn về tấm lòng cao thượng của mình, rằng anh ta là người sai thì giờ anh ta phải biết điều, biết thân, biết phận.

dan-ong-ngoai-tinh

Ảnh minh họa

Sự đay nghiến hoặc những lần nhắc lại quá khứ sẽ khiến khoảng cách của cả 2 vợ chồng lớn dần lên. Đến mức, thay vì cảm giác hối lỗi, chồng bạn bắt đầu chán nản và bất mãn với sự ngột ngạt này.

Cuối cùng, sự quay lại ấy trở thành 1 sai lầm khi 1 bên thiện chí sửa chữa, còn 1 bên nghiễm nhiên nó là nỗi đau không thể bù đắp. Cuối cùng, người đàn ông ấy lại 1 lần nữa sa vào vòng tay đàn bà khác, dù có thể thực tâm anh ta không hề muốn.

Dùng đủ mọi cách để làm cho chồng quay lại

Có những phụ nữ, bất chấp mọi cách, thậm chí là thủ đoạn để kéo chồng về, để mình không thể là người thua cuộc nhưng họ lại không biết rằng nó phản tác dụng vô cùng.

1 số người dằn mặt tình địch, dựa vào điểm yếu của chồng để o ép. 1 số người nhục mạ, làm tổn hại danh dự của chồng trên phương diện gia đình, bạn bè, chỗ làm... Hầu như cách này tiềm ẩn mối nguy hiểm lớn. Đàn ông sẽ có chiều hướng mất kiểm soát và phản bội lần nữa.

20992718_10210466132511779_4504542878195801670_n

Ảnh minh họa

4 nguyên tắc "chốt hạ" để cả 2 không lún sâu vào sai lầm

Lựa chọn tha thứ cho sự phản bội không sai nhưng bạn luôn phải chắc chắn những điều này:

Thứ nhất phải đánh giá được thiện chí của anh ấy có thực sự chân thành hay không.

Thứ hai là anh ấy có biểu hiện nào của sự thay đổi tích cực hay không.

Thứ 3, anh ấy có ghen với bạn hay không, có quan tâm kiểu nhìn vợ chăm chú hay sợ mất vợ hay không.

Thứ 4, bạn đã sẵn sàng mở lòng tha thứ mà không 1 chút vướng bận và cảm giác tổn thương hay chưa.

Nếu những vấn đề trên vẫn còn tồn tại hãy giải quyết nó triệt để, đừng tự dối lòng mình. Miễn cưỡng sẽ làm sai lầm chồng chéo sai lầm mà thôi

Chia sẻ
Đọc thêm