Đàn ông mà với phụ nữ nào cũng tốt lại chính là đàn ông tệ đấy, anh ạ!

Phạm Giang, Theo Helino

Một người đàn ông tốt là điều bất cứ cô gái nào cũng khao khát. Nhưng với điều kiện, người đàn ông đó chỉ tốt với mình họ mà thôi...

Anh, đây đã là lần thứ ba rồi anh ạ, khi có một cô gái đột nhiên tìm đến em và nói: "Em yêu bạn trai chị, xin chị hãy nhường anh ấy cho em. Bởi em biết chị không thể yêu anh ấy nhiều hơn em được".

Vì là lần thứ ba nên em bình tĩnh hơn nhiều, em không còn sốc cũng như quá đau buồn nữa. Em còn có thể từ tốn hỏi cô ấy và anh quen nhau thế nào, tình cảm tới mức ra sao. Cô ấy nói mới quen anh 2 tháng, anh đối xử với cô ấy rất tốt, săn sóc chu đáo, cho cô ấy sự ấm áp, tin cậy. Anh tặng quà cô ấy chẳng vào dịp gì, biết mẹ cô ấy nằm viện liền cố dúi vào tay cô ấy khoản tiền viện phí. Cô ấy biết anh đã có bạn gái, song vẫn không làm chủ được trái tim mình mà yêu anh, càng ngày càng chìm đắm trong tình cảm ấy không thoát ra được.

Em hỏi anh, anh nói anh chỉ coi cô ấy là một người bạn, chưa bao giờ nói lời yêu đương với cô ấy hết. Là tự cô ấy lầm tưởng. Anh với cô ấy hoàn toàn trong sáng, không hề vượt giới hạn. Cô gái đó cũng thú nhận, hai người mới chỉ nắm tay nhau, và một lần hôn nhẹ do vô tình. Cô ấy khai thật, anh chưa bao giờ nói lời yêu cô ấy, là do cô ấy muốn chiếm anh làm của riêng nên chủ động lên tiếng mà thôi.

Đàn ông mà với phụ nữ nào cũng tốt lại chính là đàn ông tệ đấy, anh ạ! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Câu chuyện này chẳng khác gì hai câu chuyện trước, diễn ra cách đây 4 tháng và 7 tháng. Sau đó anh tuyên bố với họ chỉ yêu mình em, không bao giờ chia tay bạn gái, và họ lủi thủi rút lui trong đau đớn vì trót hi vọng, ảo tưởng quá nhiều. Anh còn nhớ không, mỗi lần như thế, anh đều gục đầu khóc trước mặt em, nói anh chẳng có ý gì với họ, là do bản tính anh rộng rãi, tốt bụng, thấy họ buồn phiền hay khó khăn thì không kìm được mà giúp đỡ. Vậy thôi, chứ anh chưa bao giờ phản bội em, dù chỉ là trong ý nghĩ.

Vậy đấy, anh đã có bạn gái công khai, mà anh còn lo lắng, quan tâm, thậm chí thân mật với một cô gái khác trong nhiều tháng ròng. Cố tình gây thương nhớ cho người ta, anh có mục đích gì? Anh nói anh vô tư không có tư tình mờ ám, nhưng một lần đầu tiên chưa đủ để anh rút kinh nghiệm sao? Khi mà việc làm đấy của anh khiến em phải suy nghĩ, bất an, và khiến người con gái kia ôm vết thương lòng khó lành. Và anh đâu có quan tâm thái quá tới các cô em gái họ của mình như vậy nhỉ? Thực ra anh tốt, mà tốt chọn đối tượng phải không anh? Và cứ cái đà thân cận kiểu đó, ranh giới giữa bạn bè với người tình còn cách mấy li?

Anh là người đàn ông tốt, em không phủ nhận. Anh quan tâm em từng li từng tí, tôn trọng ý thích của em, chủ động gần gũi anh em, người nhà em. Kể cả trong lúc anh quan tâm người con gái khác bên ngoài, anh vẫn chẳng nơi lỏng trách nhiệm của một người bạn trai với em. Chính điều đó lại càng khiến em đau đớn, giằng xé trong lòng, bởi nếu anh bạc bẽo thì em sẽ chẳng phải đắn đo gì khi dứt khoát mối tình này. Em cứ tự an ủi mình, tự biện minh cho anh, rằng anh với họ chưa làm gì quá đáng. Còn anh thì thản nhiên để lượng cô gái đến tìm em lên đến con số 3.

Mình mới bên nhau hơn 1 năm thôi anh nhỉ. Nếu lần này em còn tha thứ, ai đảm bảo sẽ không có người thứ 4, thứ 5? Hơn nữa, em mệt mỏi rồi anh ạ. Em cũng mất niềm tin nơi anh. Và qua từng lần, tình yêu em dành cho anh đã dần vơi cạn, anh hiểu không?

Đàn ông mà với phụ nữ nào cũng tốt lại chính là đàn ông tệ đấy, anh ạ! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Một người đàn ông tốt là điều bất cứ cô gái nào cũng khao khát. Nhưng với điều kiện, người đàn ông đó chỉ tốt với mình họ mà thôi. Nếu lòng tốt của họ ban phát bừa bãi cho những cô nàng không có quan hệ máu mủ bên ngoài, lúc ấy lòng tốt đó lại trở thành bi kịch. Đàn ông quá tốt lại chính là đàn ông tệ đấy, anh ạ!

Cô nhấn nút gửi email cho bạn trai mình. Mấy ngày nay báo chí đang rần rần chuyện một người nổi tiếng đã có người yêu công khai nhưng còn âm thầm khiến cô gái khác đau khổ. Anh ta đối xử tốt, chu đáo, tình cảm, đến dự sinh nhật người ta, gieo cho người ta niềm tin rằng anh ta yêu họ. Nhưng cuối cùng anh ta quay phắt về bên bạn gái chính thức, để họ tự ôm đau khổ một mình. Và đây cũng chẳng phải lần đầu tiên anh ta dính vào vụ lùm xùm kiểu thế.

Cô thấy thật có nhiều điểm giống chuyện của mình. Cô gái kia chọn tha thứ cho anh này hết lần này tới lần khác, hiện tại vẫn mềm lòng tha thứ, trong khi chính miệng cô ấy đã phải thừa nhận đã chịu nhiều tổn thương. Nhưng cô thì lựa chọn buông tay. Bởi cô biết, tiếp tục bỏ qua thì lại tiếp tục đón nhận thêm tổn thương trong tương lai mà thôi. Một khi người đàn ông đã có trái tim bao la, rộng lớn quá mức quy định kiểu đó, lúc yêu trong mắt họ còn chẳng có riêng mình, thử hỏi khi kết hôn họ còn "lộng hành" thế nào?

Chia sẻ
Đọc thêm