3 "vùng cấm" của ông xã mà các bà vợ không nên động đến

Đàn ông có những thứ mà họ vô cùng coi trọng, là điểm yếu ớt và nhạy cảm trong trái tim họ. Đó gần như là "vùng cấm" trong lòng anh ấy, là thứ mà người phụ nữ họ yêu không nên động chạm, xúc phạm đến.

Một mối quan hệ muốn duy trì được lâu dài, yêu thôi chưa đủ, người trong cuộc còn phải hiểu nhau. Nắm được quan điểm, suy nghĩ của đối phương, cũng như điểm mấu chốt và thứ mà đối phương coi trọng, bạn sẽ biết cách cư xử tinh tế hơn trong mối quan hệ của hai người.

Đàn ông có những thứ mà họ vô cùng coi trọng, là điểm yếu ớt và nhạy cảm trong trái tim họ. Đó gần như là "vùng cấm" trong lòng anh ấy, là thứ mà người phụ nữ họ yêu không nên động chạm, xúc phạm đến. Nếu chẳng may bạn vượt quá giới hạn, dù có yêu vợ đến đâu, anh ấy cũng sẽ thất vọng, chán chường, thậm chí là trở mặt quay lưng.

Cha mẹ của anh ấy

Bất cứ ai trên đời này đều cần có cha mẹ sinh thành, nuôi dưỡng mới có thể trưởng thành nên người. Cha mẹ luôn giữ vị trí đặc biệt nhất trong trái tim mỗi đứa con.

Đàn ông có 3 "vùng cấm" đầy yếu ớt và nhạy cảm, một khi bạn "chạm" vào, dù có yêu vợ đến đâu thì anh ấy cũng sẽ trở mặt quay lưng! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong hôn nhân nhiều khi không tránh được xung đột giữa bố mẹ chồng và nàng dâu. Người phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ đặt bản thân và bố mẹ chồng lên bàn cân so sánh. Bởi họ hiểu sự so sánh ấy luôn khập khiễng đến nực cười.

Tất nhiên họ cũng chẳng bao giờ yêu cầu chồng phải chọn một trong hai, bắt chồng vì vợ mà bỏ bê cha mẹ. Bởi họ đâu muốn tự chuốc lấy ấm ức khi người chồng tuyên bố thẳng thừng: "Bố mẹ chỉ có 1, vợ thì không có vợ này có thể cưới vợ khác".

Phụ nữ có thể yêu cầu ở chồng vai trò điều hòa mối quan hệ giữa vợ và gia đình chồng, đòi hỏi anh ấy biết bảo vệ vợ khi bản thân bạn không làm gì sai. Nhưng một người vợ hiểu chồng sẽ luôn dành cho bố mẹ chồng sự tôn trọng dẫu họ là người thế nào, không bao giờ tỏ thái độ hỗn xược, xúc phạm bố mẹ chồng. Bởi một lẽ đơn giản nhất, nếu không có bố mẹ chồng thì cũng chẳng có chồng họ hiện tại.

Đứa trẻ anh ấy sinh ra

Nếu bạn đang yêu và muốn tính chuyện lâu dài với 1 người đàn ông có con riêng thì bạn phải hiểu 1 điều, đứa trẻ ấy chính là một điểm nhạy cảm trong trái tim anh ấy. Đứa bé ấy cũng như cha mẹ anh ấy, là những người anh ấy luôn bảo vệ, nâng niu, không bao giờ bỏ rơi.

Bạn có thể yêu cầu anh ấy không được qua lại mật thiết với vợ cũ nhưng đứa trẻ mà anh ấy sinh ra lại hoàn toàn khác. Chúng là máu thịt, là một phần không bao giờ tách rời với anh ấy mà bạn phải bao dung và chấp nhận.

Đừng lấy làm ấm ức vì bản thân phải chịu thiệt thòi, nếu bạn là anh ấy, bạn cũng sẽ cư xử tương tự thôi. Bạn cũng muốn anh ấy yêu thương con riêng của bạn như con ruột, nếu anh ấy bắt bạn chọn lựa, bạn chẳng ngần ngại mà chọn con ngay lập tức. Con thì chỉ có 1 nhưng đàn ông lại có rất nhiều!

Đừng bao giờ bắt anh ấy phải chọn lựa giữa con và vợ, đừng mang con chung - con riêng ra so sánh thiệt hơn. Hãy yêu cầu ở anh ấy tinh thần trách nhiệm và sự công bằng. Nếu không thể làm được điều đó, hãy sớm dừng lại nếu như không muốn biến cuộc hôn nhân của mình thành bi kịch.

Người "chiến hữu" thân thiết của anh ấy

Đàn ông có 3 "vùng cấm" đầy yếu ớt và nhạy cảm, một khi bạn "chạm" vào, dù có yêu vợ đến đâu thì anh ấy cũng sẽ trở mặt quay lưng! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đàn ông là những người quân tử và trượng nghĩa, đối với họ ngoài tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa thì tình bạn, tình đồng chí cũng vô cùng quan trọng và có ý nghĩa. Thậm chí đối với đàn ông, một người bạn thân thiết, cùng nhau trải qua khó khăn đôi khi còn đáng quý hơn một mối tình nam nữ. 

Thứ tình bạn giữa đàn ông với đàn ông khiến phụ nữ nhiều khi không thể hiểu được hết. Họ khó bề lý giải nổi tại sao nhiều người sẵn sàng bỏ vốn liếng giúp đỡ người bạn thân thiết của mình. Nhưng một người vợ tinh tế và hiểu chồng sẽ không bao giờ "chạm" vào "vùng cấm" ấy trong lòng đàn ông. 

Họ chỉ khuyên bảo nếu như chồng quá nhiệt tình, bị bạn bè lợi dụng. Riêng đối với người "chiến hữu" thân thiết đã gắn bó với anh ấy thời gian dài và từng tốt bụng giúp đỡ chồng mình, họ chẳng bao giờ can thiệp mảy may vào mối quan hệ đó. Trái lại, người vợ ấy còn luôn dành sự tôn trọng cho người bạn kia, bởi họ biết chồng mình trân trọng tình bạn ấy rất nhiều.

Chia sẻ
Đọc thêm