Đàn ông càng thích làm việc nhà thì càng hứng thú với... Sex?

Theo Tuổi trẻ Thủ đô, Theo Trí Thức Trẻ

Đàn ông thích khám phá những niềm vui của phụ nữ trong việc gia đình, đặc biệt là nấu ăn. Từ đó họ có nhiều cơ hội gần gũi với nhau hơn và kết quả là họ quan hệ tình dục nhiều hơn.

đàn ông
Ở Anh, 66% đàn ông đã làm việc nhà 8 giờ trở lên/một tuần, con số này ở phụ nữ chỉ có 62%.

Nếu cách đây vài thập kỷ, trái tim phụ nữ châu Âu chỉ đập rộn ràng trước những đấng mày râu ham mê sự nghiệp không đoái hoài gì đến việc nhà thì nay những rung động ấy lại hướng vào những anh chàng chăm đeo tạp dề vào bếp.
 
Bởi vì bây giờ phụ nữ cũng làm việc xã hội đâu có kém nam giới nên họ không muốn chung sống với một gã lười nằm khểnh xem ti-vi đợi vợ dọn cơm mà muốn có mộtông chồng vào bếp cùng mình.
 
Đàn ông thời nay cũng làm những gì mà truyền thống cho là việc đàn bà. Một cuộc khảo sát được tiến hành ở Anh cho thấy 66% đàn ông đã làm việc nhà 8 giờ trở lên/một tuần, con số này ở phụ nữ chỉ có 62%.
 
Cần nhớ lại cách đây nửa thế kỷ, phụ nữ làm việc nhà 30 giờ/một tuần, trong khi nam giới làm ít hơn 5 lần. Bước sang thế kỷ 21, định kiến về giới đã bắt đầu thay đổi. Đàn ông thích khám phá những niềm vui của phụ nữ trong việc gia đình, đặc biệt là nấu ăn. Từ đó họ có nhiều cơ hội gần gũi với nhau hơn và kết quả là họ quan hệ tình dục nhiều hơn. Có lẽ những anh hay than phiền vợ lười chăn gối nên xem lại mình có lười việc nhà không?
 
Nếu trước kia đàn ông coi việc rửa bát, lau nhà, giặt tã cho con là xấu hổ, vợ kêu quá trời thì họ cũng làm, nhưng mó vào việc gì hỏng việc ấy và coi đó là chuyện đương nhiên, không hề biết ngượng. Thì bây giờ, ngày càng nhiều đàn ông tin rằng họ làm việc nhà giỏi hơn phái đẹp. Vì đàn ông khoẻ và nhanh nhẹn hơn. Họ lau nhà nhanh hơn, điều khiển máy giặt, máy hút bụi, ủi quần áo khéo hơn và phơi quần áo cũng nhanh hơn.
 
Đặc biệt đàn ông hay uống rượu nên họ làm các món ăn ngon hơn và sáng tạo hơn. Hình như đàn ông không thích làm món gì giống hôm trước. Thế nào họ cũng cải tiến cái gì đó cho ấn tượng hơn. Xu hướng “thích của lạ” của giống đực từng khiến chị em lao đao khốn khổ, nay lại được phái đẹp đánh giá cao khi đàn ông vào bếp. Có bà xã phải thốt lên kinh ngạc: "Món gì thế này, đến sách dạy nấu ăn cũng chưa có!”
 
Thật không may, đàn ông Việt nói riêng và châu Á nói chung xem ra thua xa các nước châu Âu và Bắc Mỹ trong lĩnh vực này. Theo truyền thống Á Đông những việc như lau nhà, giặt ủi quần áo, nấu nướng, rửa bát, cũng như kiểm tra bài vở của con trong hầu hết các gia đình thường do phụ nữ làm. Chỉ độ 1/4 đàn ông châu Á có tham gia vào việc bếp núc.
 
Trong truyền thống, người ta chia ra làm hai thứ việc gia đình: Việc đàn bà và việc đàn ông. Đàn bà làm hết các việc vất vả và mất thì giờ. Đàn ông chuyên làm các việc kỹ thuật như sửa chữa điện, máy bơm nước … Nhưng những cái đó bây giờ có khi chưa hỏng đã bị thay vì lỗi mốt hoặc nếu hỏng phải gọi thợ sửa chữa chứ không ai tự "chọc ngoáy" như ngày xưa. Tóm lại khối lượng việc đàn ông ngày càng ít đi, trong khi việc đàn bà lại tăng lên do nhà rộng hơn, quần áo nhiều hơn và nấu ăn cũng phức tạp hơn.
 
Đàn ông vào bếp có lợi gì?  
 
Nhà nghiên cứu tâm lý gia đình người Pháp, Louise Colley cho rằng: "Vợ chồng chia sẻ việc nhà có những cái lợi không thể phủ nhận. Nó không chỉ khiến họ mạnh khỏe hơn khi suốt ngày chỉ ngồi ôm máy tính mà còn mang lại niềm vui và gắn bó với nhau hơn”. Kết quả này được rút ra từ một cuộc thăm dò 7.000 đôi vợ chồng trẻ. Nhà cửa sạch sẽ gọn gàng, khiến họ dễ nổi hứng gối chăn hơn, với điều kiện việc làm sạch phải do cả hai cùng tham gia và cùng hưởng thụ thành quả lao động.
 
đàn ông
Những anh chàng bị vợ bỏ đói sex, hầu hết là không mó tay vào việc nhà.
 
Điều thú vị nữa là khi cùng làm việc nhà, đàn ông hay bông đùa, khiến tình yêu vợ chồng có cơ hội hâm nóng hơn. Điều bất ngờ là thời gian làm việc nhà cùng nhau tăng lên thì thời gian âu yếm trên giường cũng tỷ lệ thuận với nó. Công thức ma thuật này cải thiện rõ rệt mối quan hệ giữa họ. Những anh chàng bị vợ bỏ đói sex, hầu hết là không mó tay vào việc nhà.
 
Kỳ lạ hơn là, khi đàn ông làm nội trợ, tính gia trưởng tự nhiên biến mất. Các nghiên cứu cho thấy, tất cả các đôi hạnh phúc hầu như không có đôi nào khoán trắng việc nhà cho vợ. Nhiều đôi đánh giá sự chia sẻ việc nhà có tác dụng tốt với hạnh phúc gia đình hơn là sự thịnh vượng về kinh tế.
 
Một cuộc khảo sát với câu hỏi:"Bạn có hài lòng với cuộc hôn nhân của bạn?”. Tất cả những đôi không hài lòng đều chỉ có một mình vợ làm mọi việc trong nhà. Hoá ra mức độ hài lòng với cuộc sống gia đình thực sự phụ thuộc vào sự chia sẻ việc nội trợ. Càng công bằng thì cả hai càng cảm thấy hạnh phúc và tự đánh giá cuộc hôn nhân của họ thành công hơn.
 
Những biến đổi trên đây bắt đầu từ chỗ ngày càng nhiều phụ nữ thành đạt ngoài xã hội. Không có lý gì khi về nhà, những ông chồng của họ lại bắt vợ phải hầu. Truyền thông ở Việt Nam vẫn có xu hướng biểu dương những phụ nữ có địa vị xã hội nhưng khi về nhà vẫn tận tụy phục vụ chồng con như những tấm gương của người phụ nữ mới.
 
Hầu như không thấy chương trình tivi nào có đàn ông thành đạt về nhà lại chăm làm việc nhà. Hình như cho đến nay, với nhiều người, việc nhà vẫn là “thiên chức” của phụ nữ, còn ngoại tình là “đặc quyền” của đàn ông.  
 
Vai trò đơn giản của người đàn ông trong quá khứ đã được thay thế bằng một vai trò phức tạp hơn nhiều. Người ta không gọi đàn ông đeo tạp dề là “quẩn quanh xó bếp” mà là đàn ông “ga-lăng” và sành điệu, biết làm tất cả những gì mà phụ nữ thường làm.
 
Nhiều anh chồng trẻ thích tự làm món ăn tiếp bạn bè. Cảnh chồng ngồi rung đùi với khách, đợi vợ hì hục nấu nướng bưng lên để “đức ông” tiếp khách đã xưa rồi, có chăng chỉ còn ở mấy nước châu Á nghèo và lạc hậu. 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm