Dân Mỹ sửng sốt về Sơn Đoòng, giới trẻ Việt ngưỡng mộ Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

Lê Minh , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Là khách mời đặc biệt có mặt trong chương trình Good Morning America ngày 13/5 về hang Sơn Đoòng và hang Én, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ vì phong cách giản dị và nói tiếng Anh rất hay.

Giới trẻ ngưỡng mộ Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói tiếng Anh về Sơn Đoòng trên sóng truyền hình Mỹ_1
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trả lời phỏng vấn của nữ MC Ginger Zee 

Là khách mời đặc biệt có mặt trong chương trình Good Morning America ngày 13/5 về hang Sơn Đoòng và hang Én trên sóng truyền hình trực tiếp ABC News, Phó thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam đã chia sẻ: "Trong quá khứ, người dân nơi đây thường sinh sống bằng cách săn bắt nhưng ngày nay đa số đang làm việc trong lĩnh vực du lịch nên có thu nhập tốt hơn. Và họ cũng ý thức rằng cần phải bảo vệ thiên nhiên nơi đây". Phó Thủ tướng cũng chia sẻ rằngViệt Nam giờ đây là một đất nước hòa bình với con người thân thiện, nền kinh tế năng động và là điểm đến chứa những vẻ đẹp tiềm ẩn chờ du khách đến khám phá.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trả lời phỏng vấn về hang Sơn Đoòng trên sóng truyền hình Mỹ

VTV1 đã đăng đoạn phỏng vấn nữa MC Ginger Zee và Phó thủ tướng trên sóng truyền hình. Hình ảnh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam với phong cách giản dị trò chuyện bằng tiếng Anh với khán giả nước Mỹ trên sóng truyền hình đã khiến rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ngưỡng mộ. Nick Hai Quyen Huynh thốt lên: “Trời tối hôm qua xem trên VTV mà em muốn nhảy lên hét vì quá ngưỡng mộ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Chời ơi, sao mà Bác Đam nói tiếng Anh và phong thái đến thế”. “Phó thủ tướng nói tiếng Việt đã rất hay rồi, giờ nghe nói tiếng Anh nữa, ngưỡng mộ quá”, nick Tran Anh Cuong bình luận.

Hang Sơn Đòng

Nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ về khả năng nói tiếng Anh của phó thủ tướng Vũ Đức Đam

Việc các nhà lãnh đạo nói tiếng Anh là chuyện bình thường, nhưng có lẽ với nhiều người lần đầu tiên được nghe một vị lãnh đạo cấp cao nói tiếng Anh hay như Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khiến nhiều bạn trẻ vô cùng thích thú.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ hai từ phải sang) lội suối vào hang Sơn Đoòng trả lời truyền hình trực tiếp chương trình Good morning America của Hãng truyền hình ABC (Mỹ) - Ảnh: Tuổi Trẻ 

Sau khi chương trình về hang Sơn Đoòng và hang Én phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình ABC News, nhiều người dân Mỹ đã vô cùng phấn khích trước vẻ đẹp kỳ vĩ của hang động được xem là kỳ quan thiên nhiên thế giới. Nick Marzicola bày tỏ:“Kỳ quan này thật đáng kinh ngạc. Cảm ơn ABC News đã chia sẻ điều này với chúng tôi. Tôi cầu mong rằng những du khách đến đây hãy tôn trọng sự hoang sơ đẹp đẽ của nơi này”.

Đáp lại bình luận của nữ MC Ginger Zee: “Nơi đây giống như cảnh trong phim Avatar, mọi thứ giống như không có thật, tuyệt vời”, nick Jackie Sullivan chia sẻ: “Tôi đã bị mê hoặc bởi cảnh đẹp nơi này. Cảm ơn ê-kip đoàn làm phim, cảm ơn Ginger đã cho chúng tôi biết đến nơi này”. 

Giống như chia sẻ của nhà sản xuất chương trình Maria Stefanopoulos: “Việc đem lại những hình ảnh tuyệt đẹp về kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới là vô cùng quan trọng, vì phần lớn khán giả chúng tôi không hề biết đến sự tồn tại của nó”, rất nhiều người dân Mỹ không biết đến sự tồn tại của hang Sơn Đoòng hay hang Én trước khi ABC News ra mắt chương trình này với công chúng Mỹ, được phát sóng trực tiếp tại Quảng trường thời đại New York.

Giới trẻ ngưỡng mộ Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói tiếng Anh về Sơn Đoòng trên sóng truyền hình Mỹ_3
Trên trang FB của Good Morning America, nhiều khán giả Mỹ ca ngợi vẻ đẹp Sơn Đoòng sau khi xem xong chương trình

Amazing, awsome, incredible, beautiful, spectacular... ” là hàng loạt mỹ từ mà nhiều người dân Mỹ đã dùng để nói về vẻ đẹp của Sơn Đoòng khi xem xong chương trình. Không ít người Mỹ đã thốt lên họ muốn đến Sơn Đoòng để thưởng thức vẻ đẹp “không thể tưởng tượng được” của kỳ quan này.“Nơi này quả là quá đẹp. Chỉ cần xem và tưởng tượng qua tivi là cảm thấy không thể thỏa mãn và ganh tỵ với những người đang trực tiếp chứng kiến cảnh đẹp ở đó”, nick Wendye Lusk bày tỏ.

Chia sẻ
Đọc thêm