Dàn mẫu Next Top Châu Á "đứng tim" vì quyết định bất ngờ từ ban giám khảo

Leslie Salmon, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tập 8 "Next Top Châu Á" đã lên sóng với nhiều diễn biến bất ngờ và khó đoán.

Tập Asia's Next Top ModelNext top Châu Á vừa lên sóng với nhiều diễn biến bất ngờ, mà trong đó, dàn mẫu từ các nước đã vô cùng bất ngờ trước quyết định từ ban giám khảo ở vòng nhận xét và loại cuối cùng.

next top châu á
Tập 8 Next Top Châu Á chứa đựng nhiều bất ngờ đối với các thí sinh.

Mở đầu, các thí sinh được yêu cầu bắt cặp để tham gia thử thách "go-see" (buổi gặp gỡ/casting người mẫu), và họ phải làm mọi cách để "lọt vào mắt xanh" của những nhà thiết kế, đại diện khó tính. Người đẹp đại diện Singapore Angie do bị dị ứng mắt không rõ lý do nên đã phải đeo kính suốt các buổi "go-see", song điều này không trở thành khuyết điểm mà còn giúp cô được chú ý hơn. Chưa kể, Angie còn được Yu Tsai liên tục khen ngợi và dành cho những lời tâng bốc, tán dương. Trong khi đó, thí sinh Hàn Quốc - Sang In vốn dẫn đầu tuần trước và được trở thành đại diện thương hiệu cho một nhãn hàng thời trang lại không để lại ấn tượng gì. Cô đã bị chê bai là "một màu", thiếu cá tính và cứng nhắc. 

next top châu á

Kết thúc thử thách, tất thảy quay về nhà chung và nghe nhận xét từ giám đốc sáng tạo Next Top Châu Á Yu Tsai về thể hiện của mình trong ngày. Julian, thí sinh "đụng độ" anh ở tuần trước đã nhận được nhiều lời khen ngợi, Angie dù phải đeo cặp kính to nhưng vẫn đạt được điểm thử thách cao nhất, trong khi Sang In lại tụt dốc từ đỉnh cao.

Ở thử thách thứ 2 không phải là chụp ảnh như thường lệ, mà các thí sinh sẽ cùng nhau quay một clip quảng cáo độc quyền cho hãng xe tài trợ chương trình. Có hai mẫu nữ tỏ ra khá căng thẳng trong phần thi này là Tawan - vốn là đại diện thương hiệu của hãng xe, và Sang In, người đã có thái độ không đứng đắn khiến Glenn Tan chửi thề trước ống kính ở tuần thi thứ 4. Mỗi người đẹp sẽ có 3 thể hiện trước ống kính, vì thế, cộng dồn nhiều yếu tố, đây là phần thi không hề dễ dàng. Tuy vậy, họ vẫn có cách riêng khuấy động không khí tại trường quay và "làm trò mua vui" cho các thành viên trong ê kíp.

next top châu á
Làm Yu Tsai phật lòng, Julian cố gắng hết sức để "gỡ gạt" hình ảnh.

next top châu á
Tawan - đại diện hãng xe "đau tim" khi Glenn Tan đứng xem mình quay phim. 

next top châu á
Top 6

Điều bất ngờ là trong vòng nhận xét - loại, Sang In không phải là thí sinh thể hiện tệ nhất trong thử thách này mà là Tuti. Sang In do không làm hài lòng Glenn Tan từ tuần trước nên đã mất điểm khá nặng, dẫu vậy, cô vẫn khiến Yu Tsai phải trầm trồ: "Bạn trông như một ngôi sao". Ngược lại, Tuti do ham vui trên phim trường mà đã không biết mình mắc một lỗi rất lớn. 

next top châu á

Theo giải thích từ "ông tổ thời trang Singapore" Daniel Boey, trong giờ giải lao, Tuti đã cầm chiếc cốc martini để trên bàn đùa nghịch và hào hứng vờ uống mà không biết đó chính là đạo cụ đánh dấu vị trí ánh sáng sẽ chiếu vào người mẫu. Đến khi đặt chiếc cốc về chỗ cũ, Tuti đã để lệch vị trí và điều này đồng nghĩa trong tất cả các khung hình, mẫu xấu lạ đã đứng lệch góc sáng. Dù đây được xem là "lỗi kĩ thuật" nhưng cũng được nhận định là một kiến thức căn bản mà bất kì người trong nghề nào cũng phải biết: "Một người mẫu cần biết điểm ánh sáng của mình".

Trong phần kết quả, Patricia đã dẫn đầu và bị đuổi theo gần sát bởi Angie. Sang In và Tuti về cuối, và không ngỡ ngàng khi mẫu xấu lạ bị loại vì lỗi vô cùng căn bản. Thế nhưng bất ngờ lúc này, Cindy Bishop đã nói: "Tuti. Có 3 điều cần phải nhớ là cá tính, sự chuyên nghiệp và kĩ năng trình diễn. Bạn có cả 3 điều này nhưng chúng tôi muốn thấy chúng xuất hiện cung nhau. Và vì tôi biết bạn sở hữu cả 3 điều đó nên chúng tôi sẽ trao cho bạn một cơ hội nữa". Tiếp đến, mẫu Thái Lan "cầm chịch" Next Top Châu Á bất ngờ gọi Patricia bước lên sân khấu, yêu cầu nữ thí sinh trao lại tấm ảnh hạng nhất mà cô đang cầm trong tay và tuyên bố: "Bạn biết đấy, trong cuộc thi, mọi thứ thay đổi rất nhanh. Mới đây thôi bạn đang ở đỉnh cao, nhưng ngay phút sau bạn đã bị loại. Patricia, bạn có một năng lượng dồi dào và đáng kinh ngạc, nhưng tôi phải nói với bạn điều này...". 

siêu mẫu châu á
Tuti khóc nức nở vì được trao cho cơ hội

siêu mẫu châu á
Patricia thất thần vì tấm ảnh đẹp mất bị "tước đi" (tạm thời).

Nghe đến đây, dàn mẫu xinh đẹp đều "đứng tim" vì ngỡ rằng một trường hợp rất hi hữu đang xảy ra: Thí sinh chót bảng được ở lại trong khi người đẹp đầu bảng phải ra về. Tất cả đều im lặng và khóc lóc không tin vào sự thật, trong khi Glenn Tan bình thản tuyên bố: "Tôi đã quyết định bạn sẽ là đại sứ thương hiệu thứ 2 của chúng tôi". Cindy Bishop lúc này cũng nở nụ cười thỏa mãn vì vừa chơi trò ú tim thành công với các thí sinh, trong khi Patricia thở phào nhẹ nhõm vì tưởng suýt phải ra về. Như vậy, kết thúc tập 8 Next Top Châu Á, không mẫu nữ nào phải rời cuộc chơi.

next top châu á
Dàn mẫu nữ nhẹ nhõm sau phần loại đầy bất ngờ.

Thứ tự gọi tên trong tuần này:

1. Patricia (46 điểm)

2. Angie (45,5 điểm)

3. Tawan (42,3 điểm)

4. Julian (39,3 điểm)

5. Sang In (30 điểm)

6. Tuti (29 điểm)
Chia sẻ
Đọc thêm