Dân mạng phẫn nộ với anh lái xe taxi tham lam, khách xin chuộc điện thoại để quên còn chê "500k không đủ ăn sáng"

Mặc dù hết lòng tin tưởng, hi vọng anh tài xế tốt bụng nhặt được của rơi sẽ trả lại người mất, nhưng vợ chồng chị H. đành ngậm ngùi biếu chiếc điện thoại đắt tiền sau khi nhận được những lời nói xấu xí từ phía người đàn ông tham lam.

Nhiều người vẫn hay nói rằng, thời buổi bây giờ bão bùng cũng không ghê bằng sức mạnh cộng đồng mạng. Chỉ cần chuyện gì đó được dân mạng để tâm, thì họ sẵn sàng chia sẻ, bàn tán khắp nơi, thậm chí biến thành lực lượng "anh hùng bàn phím" khá hung hãn, sẵn sàng tấn công mọi mục tiêu mà họ nhắm tới.

Có nhiều lần cộng đồng mạng thể hiện sức mạnh không đúng đắn lắm, hùa theo phong trào khá phản cảm, nhưng cũng có không ít trường hợp lại đoàn kết làm việc tốt, chẳng hạn như cùng nhau đòi lại điện thoại giúp chị gái tên Chu Thị T.H ở Hà Nội khỏi tay tài xế tham lam xấu tính dưới đây.

"Tối nay chồng con em bắt taxi dọc đường không để ý hãng gì, và có quên 1 chiếc điện thoại trên xe. Về định vị thì đang ở cao tốc đi Hà Nam, gọi vào số máy thì lái xe cũng nghe và hứa hẹn gửi trả. Tưởng gặp người tử tế, xin số để liên hệ nhờ gửi trả điện thoại, thì lần 1 gọi báo nhầm máy. Gọi mấy cuộc nữa thì mới cho số khác và sau đó lại nhắn bằng 1 số khác.

Dân mạng phẫn nộ với anh lái xe taxi tham lam, khách xin chuộc điện thoại để quên còn chê 500k không đủ ăn sáng - Ảnh 1.

Anh tài xế "tỏa sáng" nhất hôm nay: nhặt được của rơi nhất quyết không trả lại người mất.

Chồng em cũng nghĩ người tử tế không vòi vĩnh thì thôi bảo chuyển khoản cảm ơn 500k và trả tiền phí gửi điện thoại từ Hà Nam lên. Nhưng cứ nhùng nhằng thì em thấy có đòi vài triệu cũng chưa chắc trả lại đồ. Coi như chồng em đen không gặp được người tốt, vài triệu không phải nhiều hay ít, nhưng với thái độ này thì biếu luôn bác tài cái điện thoại để dùng".

Câu chuyện của chị H. vừa đăng tải đã lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo thành viên mạng. Từ các hội nhóm kín đến các diễn đàn lớn, mọi người đều chỉ trích tài xế khá nặng nề, bởi đã tham còn thái độ thách thức, được hậu tạ 500 nghìn còn chê "không đủ tiền ăn sáng" (!) Đành rằng do chồng chị H. quên đồ trên xe, nhưng việc đòi thêm mấy triệu mới trả điện thoại của tài xế chẳng khác nào ăn cướp. Cuối cùng, vợ chồng chị H. đành ngậm ngùi coi của đi thay người, gần Tết còn xui xẻo, tưởng gặp được người tốt, ngờ đâu lại gặp phải Lý Thông.

Đọc tin nhắn trơ trẽn của lái xe taxi, hàng nghìn người cảm thấy bức xúc thay cho chị H. nên đã cùng nhau truy lùng danh tính người đàn ông xấu tính. Rất nhanh chóng, thông tin cùng hình ảnh của tài xế đã được cư dân mạng tìm ra, và dĩ nhiên các anh hùng bàn phím không bỏ lỡ cơ hội "hành hiệp trượng nghĩa", rủ nhau khủng bố ào ạt vào số điện thoại, tài khoản Facebook, Zalo của tài xế tên Lê H.P. Thậm chí, có người gọi điện thẳng vào số của tài xế cãi nhau tay đôi, tài xế vẫn không chịu trả lại điện thoại cho vợ chồng chị H.

Câu chuyện trên vẫn đang là chủ đề bàn tán hot nhất MXH hôm nay, có lẽ tài xế P. cũng đã biết mình "nổi tiếng" như thế nào sau khi nổi lòng tham không đúng chỗ. Chiếc điện thoại của chồng chị H. có giá trị vật chất cũng không nhỏ, nhưng so với giá trị nhân cách con người thì chẳng thấm vào đâu. Bán rẻ nhân phẩm của mình để đổi lại vài triệu đồng tiêu vặt, không biết anh taxi có ăn ngon ngủ yên không nhỉ?

Chia sẻ
Đọc thêm