Dân mạng dè bỉu người đàn ông nhặt 3 triệu đồng ở bốt ATM tìm người trả lại, 2 ngày sau, sự thật mới sáng tỏ

Phát hiện có tiền “mắc kẹt” ở cây ATM, người đàn ông đăng thông tin lên mạng nhằm tìm chủ nhân thì bị nhiều người hoài nghi, dè bĩu vì cho là chiêu trò câu like. Chỉ đến khi số tiền được đại diện ngân hàng trao cho người mất, sự thật câu chuyện mới dần sáng tỏ.

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng lớn đồng loạt đăng tải bài viết của một người đàn ông về việc tìm kiếm chủ nhân của món tiền bị kẹt trong máy rút tiền tự động.

Cụ thể, ngày 8-1, tài khoản N.V.T viết trên trang cá nhân:

"Bạn nào đã rút 3 triệu đồng ở cây ATM trước cổng trường Cao Đẳng Điện Lực ở Q.12, TPHCM mà bỏ đi vì nghĩ thẻ bị lỗi thì liên hệ mình để lấy lại tiền. Gọi số điện thoại X cung cấp thông tin ngày giờ rút bằng cách chụp sao kê ngân hàng, mình sẽ trả lại.

P/s: Anh chị em chia sẽ hộ giúp để mình trả lại cho bạn mất số tiền này. Bạn nào làm bên ngân hàng này vui lòng xác minh chủ nhân là ai và liên hệ mình nhé".

Dân mạng dè bỉu người đàn ông nhặt 3 triệu đồng ở bốt ATM tìm người trả lại, 2 ngày sau, sự thật mới sáng - Ảnh 1.

Nguyên văn lời chia sẻ của tài khoản N.V.T

Tưởng rằng lòng tốt này sẽ được đón nhận tích cực, nhưng một số người lại tỏ ra hoài nghi tính xác thực của thông tin trên. Thậm chí, họ còn chửi bới, dè bỉu vì cho rằng đây là một chiêu trò quảng cáo, "câu like" của người đàn ông.

Tuy nhiên chỉ hai ngày sau đó, người đàn ông đã tìm ra được chủ nhân của món tiền. Tấm hình trao tiền cho người bị mất tại một chi nhánh ngân hàng mà anh đăng tải khiến mọi người vỡ oà, cảm động trước lòng tốt hiếm thấy của người đàn ông này.

Để tìm hiểu thực hư câu chuyện này, chúng tôi đã lên hệ với anh Lê Thanh Sang (34 tuổi, ngụ Bình Dương), người được cho là chủ nhân của khoản tiền 3 triệu đồng. Anh Sang kể lại, trưa ngày 6-1, anh có đặt mua một món đồ trên mạng nên chạy đến điểm hẹn tại đường Hà Huy Giáp (Q.12) để lấy. Vì đi quá vội, anh không mang đủ tiền nên tắp vào rút tiền tại cây ATM trước cổng trường Cao đẳng Điện lực quận 12, TPHCM.

Dân mạng dè bỉu người đàn ông nhặt 3 triệu đồng ở bốt ATM tìm người trả lại, 2 ngày sau, sự thật mới sáng - Ảnh 2.

Cây ATM nơi xảy ra sự việc.(Ảnh: NVCC)

Dân mạng dè bỉu người đàn ông nhặt 3 triệu đồng ở bốt ATM tìm người trả lại, 2 ngày sau, sự thật mới sáng - Ảnh 3.

Số tiền bị "mắc kẹt" trong máy do lỗi hệ thống được người đàn ông đến sau vô tình nhận được. (Ảnh: NVCC)

"Khi tôi nhập xong số tiền cần rút thì hệ thống lại báo lỗi. Lúc này người bán đồ gọi liên tục, tôi cũng bận việc nên lại chạy đi chỗ khác rút. Tôi chỉ rút 3 triệu mà khi về nhà lại thấy tin nhắn báo trừ 6 triệu đồng". – anh Sáng nói tiếp.

Sau đó, anh gọi lên ngân hàng báo cáo sự việc thì được trả lời là phải xác minh trong vòng 50 ngày vì sự việc phức tạp.

"Nghĩ mình mất tiền oan, tôi định bỏ luôn ngân hàng này để làm thẻ khác thì ngày 9-1, em gái tôi lên mạng nói có thông tin tìm người mất tiền ngoài ATM, thấy trùng khớp với mình nên tôi gọi đến số điện thoại để lại" – anh nói tiếp.

Và như đã biết, sau khi được ngân hàng hỗ trợ truy xuất camera, hoá đơn rút tiền cũng như thời gian rút, anh Sang đã được nhận lại tiền một cách bất ngờ trong sáng nay, 10.1.

Dân mạng dè bỉu người đàn ông nhặt 3 triệu đồng ở bốt ATM tìm người trả lại, 2 ngày sau, sự thật mới sáng - Ảnh 4.

Anh Thức (giữa) chụp hình kỷ niệm cùng đại diện ngân hàng và người mất tiền. (Ảnh: NVCC)

Chị Liễu, nhân viên chi nhánh ngân hàng nơi anh Sang rút thẻ, người trực tiếp đứng ra trao tiền cũng xác nhận sự việc trên. Chị cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến một trường hợp khách hàng phát hiện rút tiền sai tìm đến trả lại cho người mất. Bản thân anh ấy gặp khá nhiều phiền phức từ việc tìm kiếm, nhiều người nói ra nói vào nhưng vẫn quyết tâm làm việc tốt này".

Người có lòng tốt nêu chính là anh Nguyễn Văn Thức (38 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM). Anh cho biết sau chia sẻ sự việc trên, rất nhiều người gọi đến hỏi khiến anh hoang mang, không biết đâu là người mất thật. Chưa kể nhiều người nghi ngờ, dị nghị, cho rằng anh "câu like". Đến khi anh Sang tìm đến, trả lời chính xác cũng như có sự hỗ trợ của ngân hàng thì mọi thứ mới sáng tỏ.

"Tôi thấy chuyện này rất bình thường, mọi người đều nên làm. Của mình thì mình dùng, không phải thì trả lại, vậy thôi" – anh Thức chia sẻ.

Dân mạng dè bỉu người đàn ông nhặt 3 triệu đồng ở bốt ATM tìm người trả lại, 2 ngày sau, sự thật mới sáng - Ảnh 5.

Anh Thức hiện đang làm trong lĩnh vực kiểm toán. (ẢNh: NVCC)

Trong suy nghĩ của người đàn ông này, ai mất tiền cũng đều xót của, nhất là khi cây ATM đặt trước một trường học. "Tết đã đến gần, nếu tiền của một bạn sinh viên nào đó thì chắc bạn ấy sẽ không có cái Tết vui vẻ", đây cũng là lý do thôi thúc anh phải trả lại tiền cho người mất bằng được.

Về chuyện nhiều người dùng những từ ngữ không hay để hoài nghi lòng tốt của mình, anh Thức suy nghĩ: "Xã hội hiện tại lòng tin dường như đã bị đánh cắp mất rồi. Nhưng kệ họ, việc gì mình làm không hổ thẹn với bản thân, với gia đình, với xã hội là được".

Rất nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ, thán phục trước hành động đẹp của anh Thức. Dù đúng như anh nói, hành động này chẳng phải vĩ đại, to tát gì, nhưng nó đủ để chứng tỏ lòng tốt và tình người trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn tồn tại.

Chia sẻ
Đọc thêm