Dân mạng chê quán ăn tại Hà Nội có món sườn cay khổng lồ phong cách Thái Lan "đượm mùi tủ lạnh", vậy còn thực tế ra sao, liệu có như lời đồn?

Thời gian vừa qua món sườn cay khổng lồ nổi tiếng Thái Lan đã được một số cửa hàng tại Hà Nội mở bán, trong đó có 1 cửa hàng trên phố Trần Huy Liệu bị chê "đượm mùi tủ lạnh".

Món sườn cay khổng lồ đặc biệt có nguồn gốc từ cửa hàng Diaw Maeklong thuộc chợ đêm ẩm thực nổi tiếng Talad Rot Fai ở Thủ đô Bangkok. Món ăn này tạo cho những người thích thưởng thức những món ăn đường phố phải tò mò bởi kích cỡ khủng, thức ăn đắp như núi và có nước sốt cay nồng.

Tuy không phải là một món quá nổi tiếng và phổ biến ở đất nước xứ Chùa Vàng, nhưng được nhiều người Việt Nam tò mò bởi những người nổi tiếng như Khởi My - Kelvin Khánh, ca sĩ Thanh Duy, streamer Misthy... đã đến tận nơi, thưởng thức và giới thiệu.

Trong video giới thiệu về món ăn này của ca sĩ Thanh Duy trên đất Thái, anh còn quay lại cảnh muốn thưởng thức món này phải xếp hàng dài chờ đợi, cũng chính vì độ "hot" mà được nhiều du khách biết đến.

Chính vì thế, món sườn cay khổng lồ này gần đây được các cửa hàng tại TP HCM và sau đó là Hà Nội mở bán. Tại Hà Nội có 3 cửa hàng được đánh giá là nổi tiếng với món ăn này, tuy vậy 1 cửa hàng trên phố Trần Huy Liệu vừa phải nhận bài đánh giá món ăn "đượm mùi tủ lạnh" làm cho nhiều người chùn chân.

Trong bài viết cô gái chia sẻ: "Không thể hiểu tại sao ai thẩm được món này chứ tớ thì không. Tưởng giống xí quách trước ăn ở Đà Nẵng xương ống mềm ngon ai ngờ đến được cái đĩa sườn trông thì hoành tráng, cơ mà thịt cắn một cái là đượm một mùi tủ lạnh! Vừa nạc vừa dai.

Lên đồ thì lâu, chắc toàn thời gian để rã đông đống này là chính, còn sườn dọn lên thì ngoài nóng, trong vẫn nguội tanh nguội nồng. Bỏ 250.000 đồng ăn cái đĩa này xong như bị rơi tiền! Nói chung là chán, đăng lên đây cho mọi người tránh đừng ăn, tớ ăn ở Trần Huy Liệu".

Dân mạng chê quán ăn tại Hà Nội có món sườn cay khổng lồ phong cách Thái Lan "đượm mùi tủ lạnh", vậy còn thực tế ra sao, liệu có như lời đồn? - Ảnh 1.

Mới mở món mới siêu độc đáo, cửa hàng đã phải nhận lời bình luận cảnh báo trước khi ăn của 1 thực khách.

Sau phản ánh chúng tôi đã có buổi mục sở thị cửa hàng này, để có cái nhìn khách quan nhất về chất lượng món ăn, trong vai là nhóm thực khách, chúng tôi đã có một trải nghiệm bất ngờ.

Cửa hàng được phản ánh nằm ở một vị trí khá đắc địa, khi có thể di chuyển từ 2 tuyến phố lớn là Kim Mã và Giảng Võ, vào cửa hàng cảm nhận đầu tiên là sự nhiệt tình của chị chủ với những lời hỏi thăm nhiệt tình về sở thích ngồi khi cửa hàng có tầng 1 ngồi bàn còn tầng 2 ngồi bệt và giới thiệu những món cho thực khách dễ chọn lựa.

Dân mạng chê quán ăn tại Hà Nội có món sườn cay khổng lồ phong cách Thái Lan "đượm mùi tủ lạnh", vậy còn thực tế ra sao, liệu có như lời đồn? - Ảnh 2.

Không gian cửa hàng nổi tiếng với món Sườn cay Thái.

Dân mạng chê quán ăn tại Hà Nội có món sườn cay khổng lồ phong cách Thái Lan "đượm mùi tủ lạnh", vậy còn thực tế ra sao, liệu có như lời đồn? - Ảnh 4.

Thực đơn cửa hàng.

Ngồi vào trong không gian nhỏ của cửa hàng chúng tôi lấy thực đơn để tìm món ăn sườn cay khổng lồ "đặc sản" của quán. Vì quán theo phong cách đồ ăn đường phố Thái Lan nên thực đơn cũng có khá nhiều món, trong đó món Sườn cay Thái có 2 cỡ M và L với mức giá từ 250.000-370.000 đồng.

Món Sườn cay Thái của cửa hàng gồm 1 đĩa sườn lớn và 2 loại nước chấm.

Gọi 1 phần cỡ M và vài món phụ, chỉ độ 5 phút món sườn nức tiếng Thái Lan đã ở ngay trước mặt, nhìn qua thì khá giống như lời đồn với đĩa thịt đặt thành ụ cao và rất nhiều ớt xanh phủ lên phía trên, món được ăn kèm bột canh và nước sốt quất.

Dân mạng chê quán ăn tại Hà Nội có món sườn cay khổng lồ phong cách Thái Lan "đượm mùi tủ lạnh", vậy còn thực tế ra sao, liệu có như lời đồn? - Ảnh 6.

Đối với đĩa sườn cay cỡ M chúng tôi nhận được 3 miếng xương sống to và 1 miếng nhỏ, đánh giá về mặt cảm quan nhìn chung món ăn này được làm khá giống tại Thái Lan với phần xương thịt lợn và rất nhiều ớt xanh. Thịt có vị thơm, thịt mềm, nóng hổi, nước sốt cay và đậm vị, thơm nhẹ mùi quất.

Tuy vậy với sức ăn của 1 thanh niên thích đi ăn vặt thì thực sự phần ăn này chỉ dành cho 1 người, hoặc nếu đi với nhiều người phải gọi thêm đồ.

Màu của miếng sườn có mùi lạ (bên phải) với màu của những miếng sườn còn lại khác nhau hoàn toàn.

Khi đang thưởng thức món ăn điều đặc biệt đã xảy ra khi có một miếng sườn màu khác so với những miếng còn lại, ăn có mùi lạ. Sau khi được phản ánh về chất lượng món ăn, chủ cửa hàng đã đến tận bàn giải thích rằng "toàn bộ sườn nấu chung vào một nồi, có thể những miếng thịt được xếp ở vị trí khác nhau sẽ có màu khác nhau", tuy vậy vẫn không giải thích được vì sao thịt có mùi mà nhanh chóng đổi lại một miếng sườn khác.

Dân mạng chê quán ăn tại Hà Nội có món sườn cay khổng lồ phong cách Thái Lan "đượm mùi tủ lạnh", vậy còn thực tế ra sao, liệu có như lời đồn? - Ảnh 8.

Kết lại đây là một món ăn khá lạ ở Hà Nội vì cái tên gọi và kích thước, còn về hương vị thì thực sự "thường" so với tầm giá và cũng không bằng món sườn luộc ở các cửa hàng ăn sáng luôn có hương vị ngọt, béo... 

Thịt lợn đơn giản chỉ là luộc và ăn kèm nước sốt có vị chua cay, phần ăn khá nạc và khô sẽ kén người ăn nếu họ thích những thứ béo ngậy. Đối với mức giá 250.000 đồng cho phần ăn dành cho 2 người thì thực sự món ăn này đang cạnh tranh với khá nhiều món ăn đường phố, đồ ăn nhanh khi cũng chỉ cùng số tiền này có thể thưởng thức được một nồi lẩu vịt, sườn nướng, gà rán... 

Chia sẻ
Đọc thêm