Dân mạng bất ngờ về loạt văn hóa của đám cưới tại Thái Lan, đặc biệt chỉ cần làm một điều này thì mỗi vị khách đều có thể dắt theo cả gia đình đến ăn tiệc mà chẳng cần tốn tiền phong bì!?

Đám cưới ở Thái Lan không nhiều lễ như ở Việt Nam nhưng cũng không hề đơn giản.

Xứ sở chùa vàng Thái Lan luôn được các bạn trẻ lựa chọn ưu tiên là nơi đến du lịch, tận hưởng. Ngoài những hoạt động lễ hội sôi nổi, chi phí vui chơi rẻ mà Thái Lan còn hấp dẫn du khách tìm hiểu những văn hóa, lễ nghi, tập tục ở nơi này.

Vừa qua, một đoạn video clip được đăng tải trên Tiktok với những tiết lộ của hướng dẫn viên về nghi thức đám cưới ở Thái Lan khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

Cụ thể, hướng dẫn viên này đã chia sẻ:

"Hiện nay, chỉ có những gia đình danh giá mới tổ chức đám cưới. Bởi vì tổ chức đám cưới ở Thái Lan cũng không phải là một điều đơn giản. Không nhiều lễ như tổ chức đám cưới ở Việt Nam, ở Thái Lan nhà trai, nhà gái tổ chức chung một lễ. 

Hai người muốn tiến tới hôn nhân chỉ cần về thưa chuyện với gia đình hai bên và sau đó xem ngày lành tháng tốt rồi đi tới chùa để được nhà sư làm lễ kết tóc se duyên. 

Sau đó chuẩn bị đến nhà hàng, khách sạn để tổ chức tiệc cưới chứ không rước dâu. Vì thủ đô Bangkok kẹt xe nhiều quá, làm trễ giờ lành nên sau này không còn lễ rước dâu nữa. 

Đến tiệc cưới ở Thái lan không cần phải đi tiền mừng cưới nhưng sẽ dành tặng những món quà kỉ niệm. Trong đám cưới người được mời có thể đi cùng với cả gia đình đến dự tiệc".

Tổ chức đám cưới ở Thái Lan.

Tại sao các chàng trai ở Thái Lan phải đi tu rồi mới được cưới vợ? - Ảnh 1.

Các nhà sư đang làm lễ cầu nguyện gắn kết cho cô dâu và chú rể.

Theo đó, hướng dẫn viên đã giải thích vì đám cưới ở Thái Lan không nhận tiền mừng và người đến dự có thể đi cùng với rất nhiều người khác. Điều này dẫn đến chi phí để hoàn thành một lễ cưới có thể phát sinh rất lớn nên đòi hỏi gia đình hai bên phải tính toán và sắp xếp kế hoạch cho đám cưới thật kỹ lưỡng. 

Ngoài ra, hướng dẫn viên còn tiết lộ thêm một việc hết sức quan trọng của mà một người con trai phải hoàn thành trước khi muốn cưới vợ là hoàn thành khóa tu báo hiếu. Điều đầu tiên mà bố mẹ vợ hỏi con rể trước khi đồng ý gả con gái là: "Con đã đi tu chưa?"

Đi tu báo hiếu ở Thái Lan.

Hướng dẫn viên giải thích cho nguyên tắc này rằng: "Bởi vì những người con trai đã trải qua khóa tu từ trong chùa thì chắc chắn người này sẽ hiểu đời hơn, sẽ yêu thương vợ con của họ hơn". Những bậc phụ huynh trước khi gả con gái đi họ muốn đảm bảo một điều về đạo đức của chàng trai đó và muốn con gái của mình luôn được yêu thương, tôn trọng ở nhà chồng.

Hình ảnh những chàng trai xuống tóc đi tu báo hiếu ở Thái Lan.

Những người con trai ở Thái Lan có thể đi tu rất nhiều lần. Lần đầu tiên là để trả hiếu cho ông bà, cha mẹ. Những lần tiếp theo người ta có thể vì mục tiêu khác nhau mà đi tu, có thể vì tâm nguyện muốn bình an, sức khỏe và những điều tốt đẹp cho gia đình. 

(Nguồn: @greenxanhla)

Chia sẻ
Đọc thêm