Dân di cư "đánh cược với tử thần" chui vào nắp ca-pô xe ô tô để sang châu Âu

Anh Đào/Telegraph,
Chia sẻ

Trong một mưu đồ tuyệt vọng di cư sang Tây Ban Nha, một người châu Phi đã bất chấp nguy hiểm tự nhét mình trong nắp ca-pô ô tô để vượt qua biên giới vào lãnh thổ châu Âu.

Theo Telegraph, người đàn ông này di cư đến từ Guinea, được tìm thấy nằm bên trong nắp ca-pô của một chiếc xe con trên đường từ Morocco vào khu vực Ceuta, Madrid của Tây Ban Nha.

Cảnh sát biên giới Guardia Civil đã phát hiện ra sự việc này sau khi nhận thấy có dấu hiệu bất thường từ người lái xe và tình trạng xe.

Được biết, do nằm trong điều kiện chật hẹp và phải chịu sức nóng cũng như khói thải trực tiếp từ động cơ xe phát ra nên người di cư nói trên hiện đang ở trong tình trạng sức khoẻ rất xấu.

người nhập cư
Sự liều lĩnh khi chui người vào trong nắp ca-pô xe ô tô để vượt biên đã khiến người đàn ông này rơi vào tình trạng nguy kịch.

Trước đó, một người Guinea khác cũng được tìm thấy nằm giấu mình bên dưới ghế ngồi của xe tải với hi vọng mong manh vượt qua được biên giới vào địa phận châu Âu. Lái xe đã bị bắt, còn người nhập cư thì đang ở trong tình trạng bất tỉnh do chuột rút và mất nước kéo dài. Các bác sĩ cho hay bệnh nhân sẽ chết nếu không được chữa trị kịp thời.

Hồi tháng trước, một cậu bé 8 tuổi đến từ Bờ Biển Ngà đã bị máy quét ở sân bay nhận diện khi cố tình chui vào chiếc va li để nhập cảnh trái phép vào Tây Ban Nha. Khi cảnh sát “khui” ra, ánh mắt cậu bé ngơ ngác nhìn như không hiểu chuyện gì đang diễn ra.

Tình trạng di cư bất hợp pháp từ các nước châu P hi vào châu Âu đang là hiện tượng nhức nhối. Vì chính sách khá khắt khe nên nhiều người đã chọn phương pháp giấu mình trong những đồ vật có thể di chuyển được.

Theo thống kê, cảnh sát biên giới Tây Ban Nha đã bắt hơn 12.500 người nhập cư hồi năm ngoái, hầu hết trong số họ đến từ các vùng đất ở Bắc Phi.

Chia sẻ