Đẫm nước mắt bức thư của chàng trai gửi người bạn gái thiệt mạng trong thảm kịch chìm phà Sewol

3 năm sau thảm kịch chìm phà Sewol, nỗi đau xen lẫn sự ân hận vẫn chưa hề nguôi ngoai trong lòng một nam sinh khi để người yêu mình đặt chân lên chuyến tàu tử thần ấy.

Đã gần 3 năm trôi qua kể từ khi diễn ra thảm kịch Sewol, đã cướp đi sinh mạng của hơn 300 người chủ yếu là các em học sinh đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời, thế nhưng, cho đến tận bây giờ, nỗi đau đớn và sự ám ảnh vẫn chưa nguôi ngoai trong lòng mỗi người dân Hàn Quốc.

Biết bao cha mẹ đã khóc cạn nước mắt để ngóng đợi tin con trong vô vọng, biết bao dòng nước mắt của những người bạn gần như ngã quỵ khi biết rằng bạn mình sẽ không bao giờ trở về, biết bao hoài bão tươi đẹp mãi mãi dở dang và ở đó, còn có cả những mối tình học sinh trong sáng, vừa mới chớm nở đã vội tàn...

Đẫm nước mắt bức thư của chàng trai gửi người bạn gái thiệt mạng trong thảm kịch chìm phà Sewol - Ảnh 1.

Sau gần 3 năm thảm kịch chìm phà Sewol, nỗi đau vẫn hiển hiện, bao trùm đất nước Hàn Quốc.

Tưởng chừng như thời gian là liều thuốc tốt nhất có thể chữa lành mọi vết thương. Tuy nhiên, gần 3 năm trôi qua, với một nam sinh trẻ tuổi, nỗi đau ấy vẫn hiển hiện mỗi ngày, khiến cậu không thể nào quên mối tình học trò đầy trong sáng nhưng dở dang của mình

"Mình là một người không giỏi viết lách. Thế nhưng, ngày hôm nay, mình vẫn muốn viết thư để gửi đến một người, một người sẽ chẳng bao giờ có thể gởi lại phản hồi cho mình.

Hôm nay đã là 1.163 ngày kể từ ngày đầu tiên chúng mình gặp gỡ. Thời gian trôi nhanh quá phải không? Mình thậm chí đã chẳng thể ngủ nổi khi nghĩ về ngày kỷ niệm 100 ngày yêu nhau của bọn mình nữa.

Cậu đã từng nói "Vào đúng dịp kỷ niệm 100 ngày yêu nhau của bọn mình, nhà trường lại có chuyến dã ngoại, vậy mình có nên đi không nhỉ?". Khi đó, mình đã trả lời rằng "Đó là chuyến dã ngoại của trường. Cậu cứ đi và vui vẻ cùng bạn bè. Chúng ta có thể hẹn hò vào cuối tuần được mà".

Kể từ khi học khác trường cấp 3, chúng mình đã bắt đầu hẹn hò bí mật. Và mình nghĩ rằng khi đó, có lẽ mình đã quá cẩn trọng.

Cậu bắt đầu hành trình dã ngoại cùng bạn bè, còn mình, vẫn lên lớp như mọi khi.

Sau đó, mình liên tục nhận được những dòng tin nhắn từ cậu. Đọc những dòng tin nhắn đó, mình chỉ nghĩ đơn giản rằng có lẽ do cậu quá buồn chán. Chỉ đến khi nhận ra nội dung của nó thực sự nghiêm túc, mình mới bắt đầu lo sợ.

"Mình đã rất hạnh phúc trong suốt 99 ngày qua".

"Mình thực sự thích cậu rất nhiều".

"Đừng buồn nếu như không bao giờ còn được nghe thấy giọng tớ nhé".

Nhìn những dòng tin nhắn ấy, mình đã ngay lập tức gọi điện, nhắn tin nhưng cậu không trả lời. Mình thực sự không thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra vào thời điểm đó.

Sau khi mơ hồ biết chuyện, mình bắt đầu gọi điện, nhắn tin và để lại lời nhắn nhưng tất cả đều chẳng có hồi đáp. Tất cả những gì mình nhận được chỉ là sự im lặng khô khốc. Mình không thể làm gì hơn.

Cậu có biết đã bao lâu kể từ ngày đó đến nay rồi không? Đã 3 năm rồi đấy... Suốt 3 năm liền, mình đã cố gắng học tập và thi đỗ đại học. Chỉ còn vài ngày nữa là mình sẽ đặt chân vào đại học. Suốt những ngày tháng qua, mình đã sống với niềm tin rằng thời gian chính là liều thuốc tuyệt vời nhất chữa lành mọi vết thương.

Thế nhưng, có lẽ, liều thuốc đó không dành cho mình. Mình không muốn cảm thấy có lỗi và đau đớn khi nghĩ về cậu, thế nhưng, mình không thể. Và cho đến tận bây giờ, mình vẫn chưa làm được điều đó. Mình thực sự xin lỗi. Mình nhớ cậu."

Đẫm nước mắt bức thư của chàng trai gửi người bạn gái thiệt mạng trong thảm kịch chìm phà Sewol - Ảnh 2.

Thời gian liệu có xóa lành đi vết thương vốn in hằn lên những người ở lại?

Được biết, bức thư chân thành và thấm đẫm nước mắt trên do một nam sinh gửi đến người bạn gái, là một trong số hơn 300 nạn nhân xấu số trên chuyến tàu Sewol được đăng tải trên trang Facebook của trường Đại học Kyungpook National University vào ngày 13/3.

Bức thư chứa đựng biết bao tình cảm đàu xúc động, nghẹn ngào đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự chú ý của người dùng mạng với 2.000 lượt bình luận và hàng nghìn lượt share. Rất nhiều người đã để lại lời động viên, mong chàng trai này có thể vượt qua nỗi đau, đóng lại quá khứ đau thương, hướng về phía trước bởi tất cả chỉ là tai nạn không ai có thể lường trước.

Nguồn: Allkpop

Chia sẻ
Đọc thêm