Đậm đà thơm ngon thịt bò xào kiểu mới

Bepnhaminh, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Món này có vị đậm đà mà hơi ngọt của sốt Hoisin và vị béo của trứng, ăn rất lạ miệng và đưa cơm.

 
Nguyên liệu:
 
- 250 g thịt bò, thái mỏng
- 2 quả trứng
- 1 củ gừng nhỏ, xắt mỏng
- ½ thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê xì dầu lạt (light soy sauce)
- 1 thìa cà phê sốt Hoisin
- 1 thìa cà phê sốt mirin (nếu thích)
- Vài cọng hành lá
- Muối, tiêu vừa đủ
- Dầu ăn.
 
Bước 1:
 
Trộn đều thịt bò với gừng, đường, xì dầu, sốt Hoisin, mirin, tiêu và một nhúm muối nhỏ nếu thích (mình ăn nhạt nên không cho tí muối nào). Ướp hỗn hợp này trong vòng ít nhất 1 tiếng, thỉnh thoảng đảo đều cho thịt ngấm các loại gia vị.
 
Bước 2:
 
Hành lá chia làm 2 phần, 1 phần xắt khúc dài khoảng 2cm, phần còn lại bạn để cọng dài, chẻ dọc.
 
Đánh tan trứng với một chỗ hành lá xắt khúc cùng chút muối, tiêu.
 
Bước 3:
 
Làm nóng chảo chống dính, cho vào 1 thìa cà phê dầu ăn. Để lửa to và khi dầu thật nóng thì cho cho thịt bò vào, đảo nhanh trong khoảng 15 giây rồi trút ra đĩa.
 
Bước 4:
 
Hạ lửa vừa rồi đổ trứng đánh với hành ở bước 2 vào chảo, để 5 giây rồi cho thịt bò vào đảo đều.
 

Khi trứng vừa chín tới thì cho nốt 1/2 hành còn lại vào chảo đảo cùng và tắt bếp, bày ra đĩa, ăn nóng.

Món ăn này khá lạ miệng mà lại không kém phần thơm ngon đâu nhé! Thịt bò xào trứng có vị đậm đà mà hơi ngọt của sốt Hoisin và vị béo của trứng. Nếu bạn không thích vị ngọt thì bỏ đường đi là được.
 
 
Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ướp thịt bò từ trước và cất trong tủ lạnh; khi đi làm về chỉ cần bỏ ra xào là trong 10 phút sẽ có ngay món ngon nóng hổi cho bữa tối của cả nhà. Hi vọng bạn và gia đình sẽ thích món này!
 
Chia sẻ