Đậm đà lạ miệng với canh mực khô nấu rối

Cún, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Nói tới mực khô, có lẽ hầu hết mọi người đều nghĩ ngay tới món mực nướng thơm lừng; hôm nay bạn hãy khám phá thêm một cách để thưởng thức mực khô trong thực đơn hàng ngày nhé!

 
Nguyên liệu:

- 1 quả su su

- 2 trứng gà

- 1 con mực khô

- 100g chả lụa

- Vài tai mộc nhĩ

- Nước dùng heo hoặc gà

- Gia vị hoặc hạt nêm.

 
 
Bước 1:
 
Trứng đập ra bát, đánh đều. Mộc nhĩ ngâm nước cho mềm.
 
Làm nóng chảo không dính với chút dầu ăn, đổ trứng vào tráng mỏng.
 
Bước 2:
 
Susu gọt vỏ, rửa sạch cho hết nhựa, sau đó thái sợi tất cả các nguyên liệu khác: mộc nhĩ, chả lụa, trứng bạn đã tráng.

Riêng với mực khô, bạn có thể nướng sơ rồi xé sợi hoặc ngâm mực vào nước cho mềm rồi mới xé sợi nhỏ.

 

 
Bước 3:
 
Đun sôi nước dùng, nêm nếm vừa miệng rồi cho mực vào nấu trước.
 

Nồi mực sôi khoảng 5 phút thì bạn thêm susu vào nấu cho chín.

 

Tiếp tục thả chả lụa, trứng cùng mộc nhĩ vào nồi, đun sôi lại là được.

Món canh mực khô nấu rối có vị ngọt của nước hầm xương, mực và susu ăn rất lạ miệng, vừa đậm đà lại vừa thanh mát.
 
 
Với món này, tuy thời gian chuẩn bị hơi lâu và có nhiều việc lặt vặt phải làm nhưng đây cũng là lúc bạn có thể "huy động" sự giúp đỡ của cả nhà để việc vào bếp trở nên thật vui vẻ, nhẹ nhàng - góp phần gắn kết sợi dây tình cảm giữa cách thành viên trong gia đình.
 
 
Chúc cả nhà một bữa tối thật vui và đầm ấm nhé!
Chia sẻ