Đắk Nông tiếp tục có thêm 3 bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu

Hoàng Qui, Theo VOV
Chia sẻ

Tỉnh Đắk Nông vừa phát hiện thêm 3 ca mắc bệnh bạch hầu mới. Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông ghi nhận có 15 ca bệnh bạch hầu.

3 ca nhiễm mới được xác định dương tính với vi khuẩn bạch hầu là cháu Trương Văn Xóa (8 tuổi), trú tại thôn 12, xã Quảng Hòa (Đắk Glong). Hai bệnh nhân khác là cháu Lù Thị Phương (8 tuổi) và cháu Hà Trọng Nghĩa (15 tuổi), đều trú tại thôn Phú Vinh, xã Quảng Phú (Krông Nô). Trước đó, các trường hợp đều có triệu chứng viêm họng và phát hiện bệnh khi gia đình đưa đến khám tại Trạm Y tế xã. Trong đó, bệnh nhân Lù Thị Phương ở thôn 12, xã Quảng Hòa chưa được tiêm phòng vaccine và không đi học.

Đắk Nông tiếp tục có thêm 3 bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu - Ảnh 1.

Đội ngũ y bác sĩ tiếp tục khám chữa bệnh cho bà con ở vùng có dịch.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông cho biết, sau khi ghi nhận các ca mắc bạch hầu mới, Sở Y tế Đắk Nông chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp Trung tâm Y tế huyện Krông Nô và huyện Đắk Glong tiến hành điều tra, xác minh đánh giá ca bệnh; thành lập các đội phản ứng nhanh, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, hóa chất, trang phục phòng chống dịch xuống ngay địa bàn có ca bệnh để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

“Ngành y tế Đắk Nông thành lập các đội phản ứng nhanh xuống khu vực có dịch tiến hành công tác điều tra, xác minh, thành lập các tổ chốt chặn, cách ly, đồng thời cho người dân trong khu vực uống thuốc dự phòng. Ngành y tế cũng đến từng nhà dân rà soát để kịp thời phát hiện các ca mới để được điều trị kịp thời. Thời gian tới, ngành y tế cũng sẽ triển khai tới các khu vực lân cận để tiếp tục điều tra, phát hiện sớm bệnh lý nếu có để phòng chống kịp thời, giảm yếu tố lây lan cũng như yếu tố bệnh nặng cho bệnh nhân”- bà Hương cho biết.

Để phòng bệnh bạch hầu cho con, cha mẹ cần nắm rõ những vấn đề liên quan đến bệnh TẠI ĐÂY.

Chia sẻ
Đọc thêm