Đại gia và cơn sốt đấu giá trinh nữ làm "hoa thơm cỏ lạ"

Theo Soha/ Trí thức trẻ,

Ham của ngon vật lạ, nhiều đại gia không ngần ngại mạnh tay cho việc mua bán "gái trinh".

Xã hội loài người đã trải qua nhiều giai đoạn lịch sử và nhiều hình thái xã hội khác nhau. Đã có những giai đoạn mà thân phận và trinh tiết người phụ nữ bị coi rẻ như thời phong kiến. Sau nhiều những cuộc cách mạng đòi quyền công bằng cho phụ nữ, vị thế của phụ nữ trong xã hội đã có nhiều bước tiến triển tích cực. Tuy nhiên tại nhiều nơi trên thế giới, người ta vẫn còn coi trinh tiết phụ nữ là thứ để mua bán, để đấu giá. Sự nghèo đói và cổ hủ đã biến những nơi đây thành địa ngục cho phụ nữ.

Đại gia và cơn sốt đấu giá trinh nữ làm "hoa thơm cỏ lạ" 1
Ở nhiều nơi phụ nữ còn phải chịu khốn khổ

Rùng mình tục lệ đấu giá "trinh gái non"

Đấu giá “trinh gái non” là một việc vô cùng man rợ và đáng lên án. Thế nhưng đây lại là một thiên đường để kiếm tiền của nhiều kẻ cơ hội. Thậm chí cả làng còn đồng tình rao bán trinh tiết ra ngoài để tăng thu nhập chống đói.

Đầu tiên có thể kể đến câu chuyện ở một ngôi làng miền nam Ấn Độ có tên là Koppal. Nơi đây tất cả các thiếu nữ đến tuổi dậy thì đều phải trải qua một nghi lễ “trưởng thành” và sau đó bị bán đấu giá trinh tiết cho kẻ trả giá cao nhất, thường là những kẻ giàu có. Ngôi làng Koppal là một ngôi làng nghèo đói liên miên ở Ấn Độ và cả làng đã duy trì tục lệ bán trinh thiếu nữ này để phần nào thoát khỏi cảnh cơ cực.

Đại gia và cơn sốt đấu giá trinh nữ làm "hoa thơm cỏ lạ" 2
Ở ngôi làng Koppal, các thiếu nữ trẻ phải bán trinh của mình

Tục tệ bán “trinh gái non” ở Ấn Độ đã có từ nhiều thế kỉ nay, rất nhiều ngôi làng đi theo đổi mới đã bỏ được tục lệ này nhưng nhiều ngôi làng cổ hủ, chậm phát triển vẫn đang đi theo con đường coi rẻ giá trị của phụ nữ.

Đại gia và cơn sốt đấu giá trinh nữ làm "hoa thơm cỏ lạ" 3
Bán trinh là một hủ tục lâu đời ở Ấn Độ

Sự thiếu hiểu biết của dân làng nhiều khi đã tiếp tay cho những kẻ môi giới buôn bán trinh tiết phụ nữ. Những kẻ này rình rập mua trinh nữ với giá rẻ và bán lại cho đại gia với giá trên trời. Đó là những kẻ làm giàu bất chấp đạo đức.

Đại gia và cơn sốt đấu giá trinh nữ làm "hoa thơm cỏ lạ" 4
Các bé gái ở Colombia luôn là mục tiêu của bọn tội phạm

Nói về những kẻ buôn bán trinh tiết phụ nữ, có lẽ không ở đâu táo tợn và nhiều thủ đoạn bằng những kẻ ở Mandellin, Colombia. Tình trạng buôn bán trinh tiết “gái non” ở đây đã nổi cộm từ lâu và ngày càng trở nên gay gắt. Những tên lưu manh đưa những cô bé ngây thơ vào bẫy thông qua những dụ dỗ về vật chất. Sau khi mắc nghiện và sa đà, những cô gái này bị đem bán trinh tiết cho những kẻ lắm tiền. Đây là những vụ làm ăn rất có hời khiến những kẻ lưu manh ngày càng trở nên táo tợn và lắm mưu.

Đại gia và cơn sốt đấu giá trinh nữ làm "hoa thơm cỏ lạ" 5
2 tên bị bắt vì buôn bán trinh nữ

Rất nhiều những cô gái trẻ thiếu hiểu biết đã trở thành miếng mồi của bọn tội phạm vô đạo đức. Thậm chí khi những cô gái và gia đình họ phản khác, tất cả đều bị đe dọa giết và không dám kháng cự. Những khu ổ chuột ở Colombia tiếp tục là mái che cho tội ác vô nhân tính này.

Trinh nữ, món mồi ngon của đại gia

Nói đi thì cũng phải nói lại, tại sao giá của trinh nữ lại càng cao khiến món hàng này ngày càng được săn lùng ráo riết đến như vậy. Đó chỉ có thể là do ngày càng có nhiều những người lắm tiền muốn dùng trinh nữ làm thú vui tiêu khiển. Nguy hiểm hơn là thú vui này càng ngày càng lan rộng và trở thành một “thói quen” của các đại gia lắm tiền.

Đại gia và cơn sốt đấu giá trinh nữ làm "hoa thơm cỏ lạ" 6
Các đại gia ngày càng có thú vui "mua trinh"

Theo lời đồn đại không biết từ đâu thì trinh nữ mang đến may mắn trong kinh doanh, trong tiền tài. Chẳng hiểu có phải thật không nhưng lời đồn ấy đã khiến ngày càng nhiều cô gái trẻ bị đem ra làm món hàng trao đổi.

Đại gia và cơn sốt đấu giá trinh nữ làm "hoa thơm cỏ lạ" 7
Theo đồn đại, trinh nữ sẽ mang lại may mắn

Từ những siêu sao bóng đá như Ribery, Rooney đều dính líu đến những vụ việc liên quan đến gái “non”, rồi đến cả chính trị gia lừng lẫy Berlusconi của Italia cũng có những vụ bê bối về trinh nữ. Đó mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm khi thực tế số vụ mua trinh phụ nữ đang ở con số đáng sợ không thể thống kê chính xác.

Đại gia và cơn sốt đấu giá trinh nữ làm "hoa thơm cỏ lạ" 8
Nhiều người nổi tiếng cũng dính scandal trinh nữ

Có thể nói nạn mua “trinh gái non” đang làm suy đồi hình ảnh đạo đức trong xã hội loài người khi đem những thứ cao quý của con người ra làm hàng hóa trao đổi. Có lẽ chỉ có toàn xã hội chung tay đoàn kết, trừng trị thích đáng những kẻ coi thường giá trị đạo đức, khi đó mới có thể từng bước xóa sổ vấn nạn đau đầu này.

Chia sẻ
Đọc thêm