Đại gia đeo vàng giả Phúc XO: "Việc bị cáo làm là sai nhưng bị cáo thấy hơi oan ức"

Kỳ Hoa , Theo TỔ QUỐC

Thừa nhận việc làm của mình sai trái, song Phúc XO cho rằng cáo trạng truy tố có phần "oan ức" vì một số tình tiết không đúng sự thật.

Tại phần xét hỏi ngày 16/6, Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) thừa nhận "những việc mình làm là sai", song bị cáo cảm thấy cáo trạng truy tố "hơi oan ức vì có một số chi tiết không đúng sự thật". Phúc cho biết sẽ trình bày thêm trong quá trình xét hỏi chiều nay.

Trong vụ án, Phúc cùng 7 đồng phạm bị truy tố về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Em trai của Phúc là Trần Ngọc Tài và 3 bị cáo khác bị truy tố tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Một người khác bị khép vào tội Không tố giác tội phạm.

Đại gia đeo vàng giả Phúc XO: Việc bị cáo làm là sai nhưng bị cáo thấy hơi oan ức - Ảnh 1.

Người đến dự theo dõi phiên xử qua màn hình do toà chuẩn bị. Ảnh: Hải Long

Tại toà, các đồng phạm của Phúc đều thừa nhận cáo trạng, khẳng định "không oan sai". Họ đều khai Phúc chỉ đạo không mua bán ma túy, nhưng nếu khách có nhu cầu thì cho khách sử dụng và cung cấp các dụng cụ cần thiết để khách sử dụng ma túy.

Theo lời khai của bị cáo Lê Văn Dương Em, những khách sử dụng ma túy, tiền phòng hát karaoke sẽ tính 1 triệu đồng/giờ.

Cũng theo theo lời khai của các bị cáo đồng phạm, quán karaoke của Phúc XO chia làm hai khu vực, khu vực cho khách bình thường và khu vực cho khách có sử dụng ma túy. Một ngày, quán XO Pharaon có khoảng 3 đến 5 phòng có khách sử dụng ma túy. Phúc thu lợi hàng trăm triệu đồng từ các phòng "phụ thu ma túy" này.

Riêng bị cáo Trần Thị Quỳnh (tiếp viên) cho biết, cô chỉ mới làm việc tại đây 2 ngày, không có lương; tiền kiếm được chủ yếu từ "khách cho thêm, ma túy cũng do khách đưa".

Đại gia đeo vàng giả Phúc XO: Việc bị cáo làm là sai nhưng bị cáo thấy hơi oan ức - Ảnh 2.

Các bị cáo tại phiên xử. Ảnh: Hải Long

Theo cáo trạng, Phúc thuê giấy phép kinh doanh quán karaoke XO Pharaon trên đường Trường Chinh (quận 12, TP.HCM) với giá 20 triệu đồng mỗi tháng, hoạt động từ tháng 8/2018. Để tăng doanh thu và lôi kéo khách cho quán, ba tháng sau, Phúc bắt đầu cho khách sử dụng ma túy khi đến đây vui chơi.

Phúc "không cho phép nhân viên bán ma túy hay đi mua ma túy giúp khách", chỉ cung cấp các dụng cụ như ống hút, dĩa... và tăng chỉnh âm lượng nhạc khi khách có nhu cầu.

Khách thuê phòng để sử dụng ma túy phải trả phụ thu 200.000 đồng một giờ. Trường hợp khách sử dụng bàn DJ và nhân viên chỉnh âm lượng thì thu thêm 400.000 đồng mỗi tiếng. Nhóm khách VIP này được bố trí chơi ở tầng hầm và lầu 3, 4, 5.

Sau 4 tháng theo dõi, tối 9/4 và rạng sáng 10/4, trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM cùng các đơn vị có liên quan đã ập vào kiểm tra hành chính quán karaoke XO.

Tại đây, lực lượng kiểm tra phát hiện 100 người có dấu hiệu phê ma túy; thu giữ nhiều vật nghi thuốc lắc. Sau kiểm tra, 80/100 người nói trên có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy. Trong đó, 30 người là nhân viên quán.

Phúc XO và những người liên quan sau đó bị đưa về trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự để lấy lời khai.

Đại gia đeo vàng giả Phúc XO: Việc bị cáo làm là sai nhưng bị cáo thấy hơi oan ức - Ảnh 4.

Các bị cáo bị áp giải sau phiên xử kết thúc. Ảnh: Hải Long

Khám xét nhà của Phúc ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, cảnh sát tìm thấy trong phòng Trần Ngọc Tài có 20 viên thuốc lắc, 10 gói ketamin; súng công cụ hỗ trợ, đạn, kiếm, bình xịt hơi cay, áo giáp...

Phiên xử tiếp tục vào 14h cùng ngày với phần xét hỏi.

Trần Ngọc Phúc, Nguyễn Phước Thịnh, Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân, Cao Văn Thịnh, Đỗ Quốc Thịnh, Đinh Văn Đức, Lê Văn Dương Em bị truy tố về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Trần Ngọc Tài, Đặng Trung Nghĩa, Trần Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Mộng Đang bị truy tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Nguyễn Văn Sang bị truy tố về tội Không tố giác tội phạm.

Chia sẻ
Đọc thêm