Đã thay tấm kính nứt ở Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây (Lai Châu)

PV, Theo VTV

Tấm kính thay thế mới gồm 3 lớp, mỗi lớp dày trung bình 1cm, có 4 lớp phim để liên kết và chịu lực, có diện tích khoảng 1m2, vị trí giáp với khung thang máy.

Ngày 23/2, Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây tại đèo Ô Quý Hồ, thuộc xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã thay tấm kính rạn nứt theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra tỉnh Lai Châu.

Ông Nguyễn Văn Huân, Tổng Giám đốc Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây cho biết, sau khi Sở VH-TT&DL; Sở Xây dựng tỉnh Lai Châu kiểm tra, yêu cầu phải thay tấm kính rạn nứt, mặc dù tấm kính này do đơn vị tự lắp đặt để làm điểm nhấn, tạo cảm giác mạnh cho du khách, nhưng để khai thác an toàn, lâu dài, chủ đầu tư đã khẩn trương thay thế tấm kính bị rạn nứt đúng thời gian quy định.

 - Ảnh 1.

Công nhân kỹ thuật đang tiến hành lắp đặt tấm kính mới thay tấm kính bị nứt ngay trong đêm. Ảnh: TTXVN

Trước đó, ngày 12/2/2022, mạng xã hội có phản ánh về clip du khách đang trải nghiệm đi bộ trên Cầu kính Rồng Mây thì phát hiện một tấm kính bị nứt, vỡ. Để xác minh, làm rõ thông tin, chiều 12/2, Sở VH-TT&DL đã phối hợp với Sở Xây dựng cử cán bộ lên Cầu kính Rồng Mây kiểm tra và yêu cầu chủ đầu tư thay thế tấm kính bị nứt trong thời gian 10 ngày như đã cam kết và báo cáo kết quả về Sở Xây dựng để kiểm tra, giám sát.

Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây được hoàn thành và đưa vào khai thác đã hơn 2 năm. Dự án có tổng số vốn 1.000 tỷ đồng với thời gian hoạt động là 50 năm.

Dự án khởi công tháng 1/2018 gồm các hạng mục như khách sạn, hệ thống thang máy và cầu kính, bugallow nghỉ dưỡng, bể bơi điều hòa, khu vui chơi cảm giác mạnh… Trong đó, hệ thống thang máy ngoài trời và cầu kính là hai sản phẩm du lịch đặc biệt, đóng vai trò quan trọng nhất trong tổng thể Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây.

Dự án hoàn thành sẽ phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho 5.000 - 50.000 lượt khách du lịch/năm với các dịch vụ như du lịch ngắm cảnh, du lịch mạo hiểm, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng.

Chia sẻ
Đọc thêm