Đà Nẵng kiểm tra nhà hàng nghi gây ngộ độc cho đoàn khách du lịch Hà Nội

Đình Thức, Theo Trí Thức Trẻ

Đoàn du khách sau khi dùng buổi trưa tại nhà hàng ẩm thực Trần đã bị ngộ độc phải nhập viện điều trị.

Ngày 13/8, ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng phòng công tác Thanh tra Ban An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng, cho biết vừa tiến hành kiểm tra nhà hàng ẩm thực đặc sản Trần (cơ sở đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) vì 1 đoàn khách bị ngộ độc sau khi dùng bữa trưa tại đây.

Nhà hàng ẩm thực đặc sản Trần chuyên bán món đặc sản Quảng Nam Đà Nẵng là bánh tráng thịt heo và bún mắm.

Ban An toàn thực phẩm Đà Nẵng cho hay vụ việc xảy ra vào tối 10/8 khi một nhóm du khách đến từ Hà Nội nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ và có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu, nhóm du khách này có 34 người đặt tiệc ăn trưa tại nhà hàng đặc sản Trần nói trên. Sau đó, có 6 người trong nhóm này nhập viện cấp cứu với biểu hiệu rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, Bệnh viện Hoàn Mỹ cho hay số du khách nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc lên đến 10 người.

"Những người nhập viện trên có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa nhẹ", ông Hòa cho hay.

Đà Nẵng kiểm tra nhà hàng nghi gây ngộ độc cho đoàn khách du lịch Hà Nội - Ảnh 1.

Một bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Hoàn Mỹ.

Theo ông Hòa, ngày 11/8, Ban An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở ẩm thực Trần trên đường Phạm Văn Đồng để kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đảm bảo các điều kiện về vệ sinh thực phẩm.

"Tuy nhiên, mẫu lưu thực phẩm phục vụ đoàn khách trên đã bị nhà hàng tiêu hủy. Chúng tôi đã thu thập các mẫu lưu hiện có tại nhà hàng để gửi cho Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 để giám định.

Kết quả kiểm tra phải từ 7-10 ngày mới có nhưng cũng chỉ để tham khảo bởi vì những mẫu lưu này không phải là thực phẩm mà đoàn khách trên đã sử dụng", ông Hòa cho biết.

Bà Phạm Thị Kim Liên (trú TP. Hà Nội, thành viên đoàn khách) cho hay nhóm của bà tổ chức họp lớp ở Đà Nẵng và lưu trú tại khách sạn trên địa bàn quận Sơn Trà.

"Chúng tôi ăn ở quán Trần vào trưa ngày 10/8 với hai món bánh tráng cuốn thịt heo và bún mắm.

Khi vào dùng bữa chúng tôi cảm thấy đồ ăn không được tươi mới. Sau khi trở về khách sạn, tôi cảm thấy khó chịu rồi và bị nôn ói.

Khoảng một lúc sau thì nhiều người cũng có dấu hiệu tương tự là đau bụng, ói và đi ngoài. Cả đoàn đã có 9 người nhập viện, số còn lại có khoảng 4 người bị đau nhưng cố cầm cự và uống thuốc mua ngoài tiệm", bà Liên nói.

Chia sẻ
Đọc thêm