Đã mắt với cách trang trí bàn ăn từ rau củ vô cùng độc đáo

Chúng ta thường dùng hoa để tô điểm bàn ăn. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ đến dùng chính rau củ để trang trí bàn ăn chưa? Thực ra nó cũng gần tương tự như việc dùng hoa quả để trang trí vậy đó!

Bạn có bao giờ nghĩ rau củ ngoài việc làm thức ăn còn có thể trở thành đồ trang trí bàn ăn? Vậy thì hãy thử xem một số gợi ý dùng rau củ để trang trí cho bàn tiệc... hay đơn giản chỉ là bàn ăn hàng ngày nhà bạn. Pha trộn giữa hoa lá, thảo mộc cùng rau củ sẽ là một cách trang trí hoàn hảo cho bàn ăn.

 Những quả đậu Hà Lan được dùng như chậu hoa thế này sẽ khiến bạn vô cùng thích thú. Kiếm một vài bông hoa dại hay những loài hoa màu trắng nhỏ rồi cắm trong một chiếc lọ thủy tinh có độ cao thấp hơn những quả đậu Hà Lan này một chút. Sau đó buộc những quả đậu vòng quanh bát thủy tinh bằng sợi len đơn giản như thế này. Thế là bạn đã có điểm nhấn cho bàn ăn xinh đẹp rồi.
  
 Chiếc khăn ăn màu trắng đơn điệu giờ được tô điểm thêm bằng điểm nhấn màu đỏ hồng của củ cải. Hẳn là một cách trang trí khác biệt và độc đáo phải không?
 
  
 Chiếc khăn ăn được tô điểm bằng màu xanh của những cọng rau tươi mát trông giống như một chiếc nơ độc đáo vậy. 
  
 
 Rất đơn giản, nhưng chỉ bằng một chút nhấn nhá với màu xanh của rau đã làm không gian bàn ăn trở nên hoàn toàn khác biệt rồi.
 
 Những chiếc lá húng hay bạc hà nhỏ được xếp ngay ngắn thành hình bông hoa đặt giữa chiếc đĩa thủy tinh tạo cảm giác vô cùng tinh khiết và trong trẻo cho góc bàn ăn nhỏ.
 
 Hẳn là bạn sẽ thấy ưng mắt và nghĩ sao trước đây mình chưa từng nghĩ đến cách này?
 
 Những củ cà rốt được đặt trong bình thủy tinh to dùng để cắm hoa. Màu cam của cà rốt sẽ lấp đầy không gian bình mà lại giảm bớt phần đơn điệu của màu xanh.
 
 Su hào, cà rốt, thêm vài loại rau khác được cắm trong một bình thủy tinh cỡ lớn trông cũng đâu kém cạnh gì một bình hoa?
 
 Đặt một quả ớt chuông xanh vào - ăn khớp với màu của lá hoa, kèm theo vài lá cải thảo, chọn vài bông hoa màu trắng cỡ lớn để cắm cùng; thế là lọ hoa của bạn đã trở nên vô cùng đặc biệt rồi.
 
 Thoải mái tô điểm cho căn nhà thêm màu sắc nhờ những bông hoa đồng tiền đủ màu. Kết hợp độc đáo cùng với súp lơ, ớt chuông v.v... trong mỗi cốc đựng hoa. Khỏi lo đụng hàng rồi nhé!
 
 Chẳng cần phải có hoa mới trang trí bàn ăn được đẹp. Những loại củ đầy màu sắc và kích cỡ gần tương đương nhau có thể được bó lại và cắm, chúng vẫn đẹp như một bình hoa vậy. Sự kết hợp của những củ cải trắng và củ cải đỏ tạo thành bó hoa vô cùng sinh động giữa bàn ăn.
 
 Những quả trứng gà luộc được xếp ngay ngắn trên khay đĩa được lót một lớp lá xanh ở dưới nhìn vô cùng đẹp mắt. Những chiếc đĩa ăn được trang trí bằng sắc đỏ của củ cải, sắc xanh của lá rau. Một bàn ăn quá ưng ý!

 Những củ măng tây được dùng để kẹp tên chỗ ngồi cho các vị khách vừa độc đáo, khác lạ và lịch lãm. Rồi chính những củ măng tây đó lại được dùng để bọc bình thủy tinh cắm hoa hồng cho bàn tiệc. Hãy lưu ý tưởng này lại cho bàn tiệc nhà bạn nhé, những vị khách sẽ rất ngạc nhiên và thán phục sự sáng tạo của chủ nhà.
  
 Một chiếc cải bắp xanh rờn được dùng để cắm những bông hoa tuylip sặc sỡ. Không cần cầu kỳ bình hoa, cũng chẳng cần nước tưới. Độ ẩm từ bắp cải sẽ giúp cho hoa vẫn tươi suốt cả thời gian bàn tiệc.
 
 Những bông hoa artiso không chỉ là thức uống giải nhiệt, hay tách trà thơm mát, nó còn có thể được cắm vào những bình lớn như thế này, đặt giữa bàn tiệc, dù không quá nổi bật, nhưng lại vô cùng độc đáo.

 Tách trà màu trắng được dùng thay cho lọ hoa, còn hoa lại được thay thế bằng loại rau thảo dược. Chỉ cần tô điểm một vài bình hoa thảo dược như thế này bàn ăn đã trở nên rất đẹp mắt mà không quá phải kỳ công chuẩn bị rồi!
 
 Những lá bắp cải được gắn vào với nhau tạo thành những bông hoa được cắm cùng những bông hoa trắng - sự kết hợp hoàn hảo giữa xanh và trắng chưa bao giờ là lỗi mốt.
 
 Một bó hoa được làm từ rau xanh và vài bông hoa trắng đựng trong một chiếc bình sứ vô cùng đẹp mắt với màu xanh nhẹ nhàng giống như màu lá bắp cải.
 
 Bẹ cải thảo được dùng để bọc quanh cốc thủy tinh cắm vài bông hoa nhỏ rồi dùng sợi dù buộc nơ ở giữa tạo nên nét vừa đơn giản, vừa cuốn hút cho bình hoa xinh xắn này.
 
 Không cần phải cầu kỳ bình, lọ để cắm tỉa, đôi khi bạn chỉ cần đặt các nhánh của cây rau ở các góc bàn như thế này cũng đã đủ vô cùng xinh yêu rồi.
 
 Nếu nhà bạn đang trồng rau mầm, thì cũng hãy tận dụng ngay nhé. Những đám rau mầm xanh non giống như những bãi cỏ, kết hợp cùng những cây hành, cần tây tạo nên một khu vườn thực vật thật đẹp mắt cho bàn ăn.
 
 Hoặc bạn có thể xếp các loại rau củ cùng nhau trong khay và để dọc bàn ăn. Trong bữa ăn mọi người thậm chí có thể dùng chính những cây rau này nữa. Vậy là vừa dùng để trang trí được, vừa ăn được.  

 Vẫn là sự kết hợp giữa hoa và rau củ. Sự kết hợp lần này là sắc đỏ của hoa và sắc xanh của rau.
 
 Vài chiếc bắp cải tím bỏ vào lọ thủy tinh - tone màu ăn khớp với dây ruy băng buộc ở ly trang trí cho bữa tiệc. Thêm vài củ măng tây, và loại rau khác. Một bàn tiệc hoàn hảo nhé!
 
 Pha trộn giữa hoa quả, rau củ tạo thành một chiếc đĩa bài trí đẹp mắt ngay giữa bàn ăn.
 
 Vài lá rau sống được đặt trong cốc thủy tinh cũng là sự tinh tế rất riêng rồi.
 
 Bắp cải xanh đang nở được kết hợp cùng tone với bộ đĩa ăn. Quả là sự kết hợp của con mắt thẩm mỹ tinh tường.

 Lại là ớt chuông. Nhưng khác biệt một chút, bạn cắt quả ớt chuông tạo thành như một chiếc xoong với phần nắp và phần thân xoong, khoét đi lớp hạt bên trong. Sau đó cắm hoa vào bên trong. Thế là vừa đẹp mắt, vừa tinh tế, vừa khỏi lo kiếm lọ cắm hoa nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm