Đã có kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn vụ ngộ độc bánh mỳ
Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa thông tin về kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc bánh mỳ ở TP.Long Khánh.
Theo đó, đa phần các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân, mẫu nguyên liệu thực phẩm lấy từ tiệm bánh mì bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Ngoài ra, một số mẫu khác nhiễm khuẩn E.coli và một số vi khuẩn khác.
Trước đó, tại cuộc họp giao ban kinh tế- xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2024 của UBND tỉnh Đồng Nai, Bác sỹ chuyên khoa II Lê Quang Trung – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết: Kết quả xét nghiệm máu của các bệnh nhi nặng cho thấy đã nhiễm trùng E.coli.
Trong số các bệnh nhi nặng đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, có 2 ca phải thở máy, 1 ca tiên lượng tốt, còn 1 ca tiên lượng không tốt do bệnh nhi đã có giai đoạn bị ngưng tim trước đó.
UBND TP. Long Khánh đã chuyển các hồ sơ xác minh bước đầu về tiệm bánh mỳ Băng (phường Xuân Bình) cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Long Khánh để điều tra làm rõ theo quy định pháp luật.