Cựu thư ký lần đầu công khai lên tiếng về hành vi quấy rối tình dục của Thị trưởng Seoul quá cố, tiết lộ nhiều việc làm gây bức xúc

Vào ngày 13/7, một buổi họp báo được diễn ra với mục đích yêu cầu cơ quan chức năng Hàn Quốc vào cuộc điều tra hành vi quấy rối tình dục của Thị trưởng Seoul Park Won-soon vừa mới tự tử vào ngày 10/7 vừa qua.

Ngày 10/7 vừa qua, thi thể của Thị trưởng Seoul Park Won-soon được tìm thấy ở khu vực núi Bukak, phía Bắc Seoul, Hàn Quốc, sau vài giờ mất tích. Sau đó, cảnh sát xác định ông Park đã tự tử, 1 ngày sau khi bị cựu thư ký lên tiếng tố cáo hành vi quấy rối tình dục.

Cựu thư ký lần đầu công khai lên tiếng về hành vi quấy rối tình dục của Thị trưởng Seoul quá cố, tiết lộ nhiều việc làm gây bức xúc - Ảnh 1.

Cựu thư ký lần đầu công khai lên tiếng về hành vi quấy rối tình dục của Thị trưởng Seoul quá cố, tiết lộ nhiều việc làm gây bức xúc - Ảnh 2.

Trong lúc tang lễ của ông Park vẫn đang được diễn ra, thì vào ngày 13/7, một nhóm dân sự đại diện cho cựu thư ký kia đã tổ chức một cuộc họp báo yêu cầu cơ quan chức năng xem xét điều tra việc làm của vị Thị trưởng quá cố như một vụ quấy rối tình dục. 

Tại buổi họp báo, nhân viên đến từ Đường dây nóng Phụ nữ Hàn Quốc và Trung tâm cứu trợ bạo lực tình dục Hàn Quốc đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra vụ quấy rối tình dục của ông Park vì nạn nhân đã can đảm đứng ra tố cáo và mong muốn đòi lại công bằng cho bản thân.

"Chúng ta đang đứng trước tình huống mà bị cáo buộc phải vắng mặt nhưng điều đó không có nghĩa là sự thật không thể được phơi bày" - một đại diện nói, kêu gọi cảnh sát và cơ quan thành phố vào cuộc điều tra.

Cựu thư ký lần đầu công khai lên tiếng về hành vi quấy rối tình dục của Thị trưởng Seoul quá cố, tiết lộ nhiều việc làm gây bức xúc - Ảnh 3.

Hình ảnh tại buổi họp báo diễn ra vào ngày 13/7.

Trước đó, cựu thư ký đã đệ đơn khiếu nại hành vi quấy rối tình dục của cố Thị trưởng Seoul. Người này cho biết ông Park đã có những động chạm thân thể không đúng mực và gửi những đoạn tin nhắn có nội dung không đứng đắn, bao gồm hình ảnh ông chỉ mặc đồ lót trên người, thông qua Telegram. Luật sư của nạn nhân, Kim Jae-ryun, cho biết cựu thư ký kia đã bị quấy rối tình dục trong suốt 4 năm. Ông Park từng nhiều lần gọi thư ký vào phòng làm việc và ôm cô tại đây. Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã lên kế hoạch triệu tập ông Park để làm rõ mọi chuyện nhưng ông này đã tự tử.

Cựu thư ký lần đầu công khai lên tiếng về hành vi quấy rối tình dục của Thị trưởng Seoul quá cố, tiết lộ nhiều việc làm gây bức xúc - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Buổi họp báo cũng công khai nguyện vọng của nạn nhân, rằng cô muốn được sống trong một thế giới nhân đạo để tinh thần có thể dần phục hồi mỗi ngày.

"Tôi muốn hét vào mặt ông ấy, bảo rằng ông ấy đừng cư xử như vậy nữa. Tôi muốn hét lên rằng tôi đau đớn lắm. Tôi muốn tha thứ cho ông ấy nhưng tôi cũng muốn nhận được lời xin lỗi xác đáng và muốn được bảo vệ bởi luật pháp Hàn Quốc" - cựu thư ký nói.

Được biết, người này đang là trung tâm của xung đột chính trị sau cái chết đột ngột của cố Thị trưởng Seoul. Trong khi nhiều người lên tiếng ủng hộ và muốn đòi lại công bằng cho nạn nhân thì một số khác lại cho rằng cô đưa ra cáo buộc sai lệch và dọa sẽ tìm đến cô.

(Nguồn: Chosun Ilbo, Korea Herald)

Chia sẻ
Đọc thêm