Cựu Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới: Chuyện xót xa về 15 ca phẫu thuật và nợ nần nhân lên từng ngày

Nguyễn Duy Cường, Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Chị V. cho rằng, phiên sơ thẩm tuyên Hải 6 năm tù và bồi thường 618 triệu đồng là chưa thích đáng nên đã kháng cáo toàn bộ bản án.

“Đau đớn tôi phải chịu, cha mẹ phải gánh nợ nần”

Ngày 24/10, TAND TP. Đà Nẵng mở phiên phúc thẩm xét xử Nguyễn Trương Nam Hải, SN 1995, cựu Thiếu úy công an phòng Cảnh sát PCCC TP.Đà Nẵng về tội Cố ý gây thương tích.

Tại phiên phúc thẩm, nạn nhân là chị Lê Thị Lan V. (SN 1995), vợ sắp cưới của Hải, xin vắng mặt.

Cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới: Chuyện xót xa về 15 ca phẫu thuật và nợ nần nhân lên từng ngày - Ảnh 1.

Hải trong phiên phúc thẩm.

Người ủy quyền của bị hại và cũng là người có quyền và nghĩa vụ liên quan là cha mẹ chị V. có mặt.

Trước đó, TAND quận Thanh Khê, mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt Hải 6 năm tù cùng về tội danh trên. Sau đó, phía bị hại đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án.

Cùng ngày, chị V. cho biết, không đến được phiên tòa phúc thẩm vì sức khỏe không đảm bảo.

Chị cho hay, phiên sơ thẩm, tòa tuyên phạt Hải 6 năm tù và phải bồi thường 618 triệu đồng cho tất cả tổn thương về sức khỏe, tâm lý và hình hài là chưa thích đáng.

“Theo tôi, mức án ấy là chưa đủ sức răn đe những kẻ nung nấu ý định phá hủy cuộc đời của người khác không cần đến gươm dao súng đạn”.

Theo chị V., đến nay, gia đình vẫn chưa nhận được, dù chỉ 1 đồng bồi thường thiệt hại.

“Một người học trường lớp phòng cháy chữa cháy nhưng trong phiên tòa sơ thẩm, mở miệng ra là nói không biết tác hại của axit.

Điều này, chẳng khác nào ví von, một kẻ cầm súng bắn chết người nhưng lại biện hộ rằng, không biết sau khi bắn người ta sẽ chết”, chị V. nói.

Chị V. xót xa: “Tôi không biết bản thân tôi và gia đình phải đấu tranh tới khi nào nữa. Bố mẹ lớn tuổi còn phải chịu đựng mỗi ngày nhìn con mình đau đớn lịm đi sau những ca phẫu thuật, có ai hiểu cảnh này không?

15 ca phẫu thuật và con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Nợ nần thì nhân lên từng ngày. Đau đớn tôi phải chịu, nợ nần bố mẹ phải gánh chịu. Vậy còn kẻ kia chỉ vài năm tù rồi lại ra tù liệu có công bằng?”

Cơn ghen phá nát hạnh phúc

Theo hồ sơ vụ án, Hải và chị Lê Thị Lan V., đã đăng ký kết hôn nhưng chưa tổ chức lễ cưới.

Do nghi ngờ chị V. có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên Hải ghen tuông, nảy sinh ý định mua axit về để tạt vợ sắp cưới.

Cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới: Chuyện xót xa về 15 ca phẫu thuật và nợ nần nhân lên từng ngày - Ảnh 2.

Nạn nhân đã trải qua 15 ca phẫu thuật.

Ngày 31/12/2018, Hải đến cửa hàng Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Việt Mỹ, đường Điện Biên Phủ hỏi mua axit. Khi mua Hải nói mua về để vệ sinh sàn đá.

Do cửa hàng không bán lẻ nên Hải mua 1 can 38 lít axít sunfuric đậm đặc với giá 380 nghìn đồng.

Sáng 1/1, Hải chiết axít ra chai khoảng 300 đến 400ml vào bình nhựa. Sau đó, Hải mang chai axit đến nhà của chị V..

Khi gặp chị V., Hải tạt chai axit đậm đặc thẳng vào mặt và người chị V.. Chai axit tuột khỏi tay, văng vào người chị V. rồi rơi xuống đất. Một vài giọt axít văng trúng cha và mẹ của chị V..

Cha của chị V. thấy vậy liền ôm Hải ra trước nhà và hô hoán hàng xóm đến giúp đỡ, điện công an đến lập biên bản, bắt người phạm tội quả tang.

Chị V. được xác định thương tích với tỷ lệ 46%.

Ngày 8/1, Công an TP.Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật Thiếu úy Hải bằng hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân.

Đến 9/1, Ban chấp hành Đảng bộ phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tiến hành họp biểu quyết 8/8 đồng chí đề nghị xóa tên Đảng viên Hải ra khỏi danh sách Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Chia sẻ
Đọc thêm