Cựu bác sĩ 95 tuổi vào tù vì lạm dụng tình dục bé gái 6 tuổi trong thời gian dài

Ly Ly, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ông cụ được cho là một bác sĩ tận tâm, hoạt động tích cực và đóng góp nhiều cho cộng đồng.

Cụ Peter Cooper, cựu bác sỹ 95 tuổi, bị kết án 4 năm tù sau khi thừa nhận đã có hành vi lạm dụng tình dục một bé gái 6 tuổi. Đặc biệt, ông này còn thực hiện hành vi với em nhiều lần trong một khoảng thời gian khá dài. Ông Cooper sống ở Minehead, Somerset, Anh cũng đã từng là sĩ quan quân đội.

Cảnh sát tìm thấy bức thư Cooper gửi cho bé, nội dung thư có câu: "Cháu thật nhỏ nhắn và trong sáng. Ông đã muốn nói lời xin lỗi với cháu từ rất lâu rồi. Ông sẽ không bao giờ tha thứ cho mình. Nên mong cháu hãy chấp nhận lời xin lỗi của ông".

Cựu bác sĩ 95 tuổi vào tù vì lạm dụng tình dục bé gái 6 tuổi trong thời gian dài - Ảnh 1.

Peter Cooper, 95 tuổi, bị kết án 4 năm tù.

Tại phiên toà, công tố viên Sam Jones nói hành vi của ông Cooper bị bại lộ chỉ khi gia đình của bé gái nhận ra sự thật đau lòng về đứa con tội nghiệp mình. Khi bị cảnh sát bắt giữ, ông Cooper vẫn không thành khẩn khai báo. Hành vi của ông đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của đứa trẻ.

Cựu bác sĩ 95 tuổi vào tù vì lạm dụng tình dục bé gái 6 tuổi trong thời gian dài - Ảnh 2.

Toà Taunton Crown Court, nơi vụ án được đưa ra ánh sáng khi gia đình của đứa trẻ muốn đòi lại công bằng cho đứa con tội nghiệp của mình.

Patrick Mason, người bào chữa cho Cooper nói: "Ông Cooper là một bác sỹ tận tâm trong suốt 40 năm làm việc, hoạt động tích cực và đóng góp nhiều cho cộng đồng, là công dân có ích cho xã hội và luôn tuân thủ pháp luật. 

Hiện tại đã 95 tuổi, ông vẫn tự chăm sóc cho bản thân, sống không phụ thuộc vào con cái hay bất kỳ ai. Ông sống một cuộc sống bình lặng lúc về già và nhận được sự kính trọng của nhiều người. Duy lỡ phạm phải sai lầm này".

Cụ ông đang có các vấn đề về sức khoẻ như đau đầu gối, đau hông, lãng tai, tiểu đường và suy nhược thể chất. Tuy nhiên, ông vẫn phải chấp hành án phạt tù.

Sau khi xem xét hành vi của Cooper, Toà kết luận ông cụ phạm tội lợi dụng lòng tin (abuse of trust) với thời hạn tù thấp nhất cho tội này là 6 năm rưỡi, nhưng căn cứ những lý do mà luật sự đưa ra mà ông được giảm án xuống còn 4 năm tù.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm