Cuối tuần tuềnh toàng đưa con về ngoại, gặp ngay người yêu cũ lái taxi, mẹ trẻ khóc than dòng đời nghiệt ngã

"Không lẽ em lại bảo, anh đợi em đi thay quần áo với phấn son. Hic bao ngày lồng lộn như hoa không gặp. Sao lại là hôm nay? Ông trời hay thật".

Các mẹ có bao giờ mong mình rơi vào tình cảnh gặp lại "cố nhân" – người mà ngày xưa mình mặn nồng thắm đợm một tình yêu màu hồng, trong khi bản thân mình đang xộc xệch áo quần, tóc tai rối bù, mặt không trang điểm, đang bồng bế đứa con còn nhỏ hay không? Quả thật, nghe thôi đã thấy kinh dị thì nói chi tới chuyện mong mỏi nó xảy ra.

Vậy mà xúi quẩy thế nào ấy, mới đây có một mẹ trẻ, vì quá buồn cười cuộc đời oái oăm, đã đăng đàn buôn dưa lê cho chị em nghe về tình cảnh của chính mình khi đang trong tình trạng kém xinh, cũng chả xúng xính áo quần tươm tất gì, khi đưa con về nhà ngoại chơi mà ai đời gặp phải anh tài xế taxi là… bạn trai cũ.

Cuối tuần tuềnh toàng đưa con về ngoại, gặp ngay người yêu cũ lái taxi, mẹ trẻ khóc than dòng đời nghiệt ngã - Ảnh 1.

(Ảnh: Facebook)

Cô nàng nhân vật chính chẳng biết nên cười hay mếu chia sẻ câu chuyện của mình và anh chàng lái taxi, kiêm bạn trai cũ. Chẳng những bị bắt gặp trong tình trạng xấu xí, chẳng hiểu sao cô còn quên mang tiền, phải để anh ấy đứng đợi cô vào nhà, vay mẹ 40 nghìn để trả nữa.

Cô ấm ức than: "Ôi trời 7 năm rồi đấy. Lúc lên xe nhìn thấy, em đơ màn hình luôn. Không lẽ em bảo đợi em đi thay quần áo với phấn son. Hic bao ngày lồng lộn như hoa không gặp. Sao lại là hôm nay? Ông trời hay thật".

Đúng thật là dòng đời nghiệt ngã, đã chia tay bao nhiêu năm rồi, đẻ bao nhiêu lứa rồi không chừng, cứ tưởng "thời gian sẽ mang anh đi thật xa" vậy mà canh ngay cái lúc "thấy ghê" nhất để gặp lại, vừa ngại, vừa quê, vừa trông như con diễn hề trốn rạp xiếc nay gặp lại bầu xô.

Cô nàng cứ thế mà vừa cười vừa mếu kể lại hoàn cảnh có 1-0-2 xúi quẩy nhất trần đời của mình. Vô tình, dường như cộng đồng "500 chị em" trong hội nhóm rất thấu cảm trước tình thế quê muốn "đội quần" của mẹ trẻ trên mà ngay lập tức vào an ủi.

Cuối tuần tuềnh toàng đưa con về ngoại, gặp ngay người yêu cũ lái taxi, mẹ trẻ khóc than dòng đời nghiệt ngã - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Có người hài hước chia sẻ: "Thôi cứ coi như trong cái rủi có cái may đi cho đỡ quê xệ, đã là bạn trai cũ thì lên xe hai mẹ con khỏi phải lằng nhằng chỉ đường về ngoại còn gì, anh ta chắc thấy mặt bạn chưa quên được nhà ‘bố mẹ vợ tương lai’ của ngày cũ đâu".

Một mẹ trẻ khác cũng chia sẻ chuyện của mình: "Mới sáng mở mắt ra thay tã ị cho con chưa kịp chải đầu chải đít gì chạy ra cổng vứt cái bỉm gặp luôn người yêu cũ, đã vậy còn gặp hắn dắt theo con bồ trẻ mới xinh như hoa. Tức mình lúc đó nghĩ chả lẽ bà ném cái tã vào chúng nó, xong ngoáy mông bỏ đi cho đỡ tức?".

"Đấy, nghiệt ngã là ở chỗ đấy nên tôi sợ lắm các chị ạ, biết đâu lại gặp ngoài đường thì khổ nên đến cả chuyện đi chợ sáng mua thức ăn về cho chồng con thôi mà tôi cũng phải trang điểm cho lồng lộn, 4 giờ sáng dậy trang điểm đến 6 giờ chỉ để đi chợ 30 phút rồi về. Chồng bảo ‘con hâm’ mà kệ, tôi chỉ sợ gặp tình cảnh như trên thì phiền, bọn bạn trai cũ đi đồn tôi bán thịt lợn ở chợ là chết dở" – một chị gái kinh nghiệm đầy mình bình luận hiến kế cho chị em.

Cuối tuần tuềnh toàng đưa con về ngoại, gặp ngay người yêu cũ lái taxi, mẹ trẻ khóc than dòng đời nghiệt ngã - Ảnh 3.

(Ảnh: Facebook)

Cuối cùng, sau khi có một tràng vừa ngẫm, vừa cười thả ga về chủ đề "lúc xinh như bà hoàng thì không gặp lại người yêu cũ, lúc thấy ghê đủ đường thì người cũ không rủ cũng tới", cộng đồng "500 chị em" mới chốt hạ một câu để đời: "Nhất trí, phải đẹp mới được bước ra đường, kể cả đi đổ rác. Mà nhớ dắt tiền đầy túi nữa không lại xấu hổ tập 2". Nhớ nhé chị em, nhớ như in câu này vào đầu đi, bởi đời mà, chuyện quái gì cũng có thể xảy ra được đấy!

Chia sẻ
Đọc thêm