Cuối tuần trổ tài làm bò bít tết theo công thức của đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới

Hà My,
Chia sẻ

Bạn có tin để có những miếng bò bít tết mọng nước, ngọt ngào và mềm như bơ chỉ cần tới 4 phút?

Nguyên liệu

- 2 miếng vai bò Mỹ (Mỗi miếng 200 gram)

- Muối, tiêu

- Tỏi

- Dầu ăn

- Bơ thực vật

- Rosemary (Lá hương thảo) khô

Cách làm

Bước 1

Bỏ thịt khỏi tủ lạnh 20 phút trước khi bắt đầu nấu, thấm cho miếng thịt thật khô ráo. Sau đó, rắc muối, tiêu, rosemary vào 2 mặt của miếng thịt, “mát xa” cho miếng thịt thật đều gia vị.

Bước 2

Đặt chảo lên bếp, bật lửa to nhất để chảo thật nóng. Đổ vào chảo 1 ít dầu ăn, từ từ đặt miếng thịt vào chảo (không lắc chảo, không cần ấn miếng thịt xuống).

Bước 3

Áp thịt trong 4 phút. Mỗi phút lật mặt thịt 1 lần. Thả tỏi đập dập và bơ vào phút thứ 3. Sau đó dùng thìa nhỏ múc hỗn hợp bơ tỏi rưới nhanh tay lên mặt trên để giúp thịt đều vị.

Đặt miếng thịt ra đĩa, để nghỉ 2 phút và thưởng thức ngay khi còn nóng. Bạn có thể dùng kèm 1 số loại salad.

Cuối tuần trổ tài làm bò bít tết theo công thức của đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới - Ảnh 5.

Miếng bò bít tết thơm nức với vỏ ngoài xém nâu bóng bẩy, hoàn toàn giữ được vị tươi ngon sẽ khiến cho không ai có thể chối từ. Với cách làm này, bạn sẽ hoàn toàn thấm thía lời nhận xét của Gordon Ramsay khi nói "heaven in your mouth" (Thiên đường hoàn toàn trong miệng của bạn).

Cuối tuần trổ tài làm bò bít tết theo công thức của đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới - Ảnh 6.

Chúc các bạn ngon miệng!

Chia sẻ