Mùa hè nhất định phải làm bánh sữa mát lạnh siêu ngon các mẹ ơi

Nắng nóng mà được ăn món bánh sữa dẻo thơm mát lành này thì chắc chắn sẽ ngon miệng lắm đấy!

Nguyên liệu:

250g sữa tươi

100g kem tươi (whipping cream)

40g đường cát mịn

40g tinh bột ngô

Một ít bột ca cao, vụn dừa, bột trà xanh.

Cách làm:

Rắc một lớp mỏng vụn dừa vào đáy hộp rồi để hộp sang một bên. Đổ 80g sữa tươi vào bát rồi thêm tinh bột ngô vào hòa tan.

Mùa hè nhất định phải làm bánh sữa mát lạnh siêu ngon các mẹ ơi - Ảnh 1.

Đổ 170g sữa tươi vào nồi, thêm kem tươi và đường vào khuấy đều rồi đun sôi ở lửa nhỏ. Đổ hỗn hợp sữa đã hòa tinh bột ngô vào khuấy theo một chiều nhất định.

Mùa hè nhất định phải làm bánh sữa mát lạnh siêu ngon các mẹ ơi - Ảnh 2.

Đun cho đến khi sữa trở nên sánh đặc thì tắt bếp. Đổ ngay sữa vào khuôn đã rắc một lớp vụn dừa. Sau khi đổ sữa vào rồi thì rắc một lớp vụn dừa nữa lên trên, dùng thìa ấn nhẹ để sữa được phẳng mịn.

Mùa hè nhất định phải làm bánh sữa mát lạnh siêu ngon các mẹ ơi - Ảnh 3.

Để bánh sữa nguội rồi đóng hộp cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng cho bánh đông cứng lại. Lấy bánh ra khỏi khuôn.

Mùa hè nhất định phải làm bánh sữa mát lạnh siêu ngon các mẹ ơi - Ảnh 4.

Cắt bánh thành từng miếng vuông kích thước khoảng 2cm. Lăn từng viên bánh qua vụn dừa, bột ca cao, bột trà xanh sao cho bột phủ đều từng viên bánh sữa là được.