Cuối tuần ở nhà làm kem dưa hấu thơm mát, cả tuần có kem ăn vừa ngon vừa lành mạnh
Những ngày nghỉ dịch ở nhà, mẹ và bé có thể cùng vào bếp và thực hiện món kem dưa hấu thơm mát này.
- 1. Dưa hấu1 khoanh dày 2cm
- 2. Kem tươi whipping cream150g
- 3. Đường bột10g
- 4. Chocolate chipVừa đủ
Mùa hè là mùa của trái cây và kem. Trời nắng nóng ai cũng muốn "chén" ngay một que kem mát lạnh để xua tan không khí oi bức. Những ngày nghỉ dịch ở nhà, mẹ và bé có thể cùng vào bếp và thực hiện món kem dưa hấu thơm mát này. Đảm bảo các bé sẽ thích mê với thành quả của mình đấy. Đặc biệt kem dưa hấu không cần sử dụng máy làm kem mà kem vẫn mềm xốp và ngon nhé!
Món ăn mùa hè: Cách làm kem dưa hấu ngon
Cắt dưa hấu
Cắt 1 lát dưa hấu theo chiều ngang, dùng dao nhọn khoét phần thịt dưa, để lại phần cùi vẫn là một khoanh tròn. Độ dày miếng dưa nên cắt là khoảng 2cm. Khi cắt dưa hấu, hãy cố gắng cắt càng phẳng càng tốt, nếu không, lúc đổ hỗn hợp kem dưa hấu sau này phần nước kem dễ bị chảy ra ngoài.
Xay nhuyễn dưa hấu
Thịt dưa hấu thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc lấy 250ml nước dưa hấu. Nếu dưa hấu bạn mua có hạt thì nên loại bỏ hạt dưa trước khi xay nhé!
Đánh kem
Đổ 150g kem tươi và 10g đường bột vào âu, trộn đều. Dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp bắt đầu bông và đặc lại là được. Sử dụng kem tươi sẽ giúp kết cấu kem mịn mượt hơn, nếu không có kem tươi bạn có thể sử dụng sữa chua hoặc sữa tươi nguyên kem. Tuy nhiên, thành phẩm sẽ bị dăm đá và không được mịn.
Trộn nước dưa hấu với kem tươi
Sau đó đổ phần nước dưa hấu đã xay ở trên vào phần kem tươi, trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất.
Làm kem dưa hấu
Trải một lớp màng bọc thực phẩm lên trên đĩa phẳng. Đặt khoanh vỏ dưa hấu lên trên. Sau đó dùng que kem để chia khoanh dưa hấu làm 6 phần. Dùng dao khía nhẹ trên khoanh dưa hấu để đánh dấu các phần.
Tiếp đó dùng dao nhọn khía một đường nhỏ ở giữa từng phần vỏ dưa hấu để có thể cài que kem vào.
Bước tiếp theo, nhấc phần màng bọc thực phẩm lên để bao phủ phần vỏ dưa hấu, tránh làm phần sữa dưa hấu tràn ra ngoài. Sau đó đổ phần sữa dưa hấu vào trong khoanh vỏ. Rắc ít chocolate chip vào giữa giống như hạt dưa hấu. Rồi dùng một miếng màng bọc thực phẩm bọc lại.
Làm đông kem dưa hấu
Bạn đặt kem dưa hấu vào ngăn đá trong 3 giờ cho phần kem này đông lại. Sau đó đem ra cắt miếng là có thể thưởng thức được rồi.
Dưa hấu là một trong những loại trái cây ít calo nhất với chỉ 46 calo mỗi 154g dưa. Ngoài ra, 154g dưa cũng có nhiều vitamin và khoáng chất như: Vitamin C, A, Kali, Magie, Vitamin B1, B5 và B6. Ngoài ra hàm lượng nước cao trong dưa hấu sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và chất xơ sẽ giúp bạn không bị tăng cân. Đây chính là những lý do để bạn làm ngay món kem dưa hấu này cho cả nhà thưởng thức nhé!