Cuối tuần ở nhà cày phim mà có món ăn vặt giòn ngon này để ăn thì sướng phải biết!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 120000 đồng
Khẩu phần 2 người

Chỉ với khoảng 20 phút chế biến, chị em đã có ngay món ăn vặt "đỉnh của chóp" để nhâm nhi trong 2 ngày cuối tuần rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Gân bò500-600gr
  • 2. Gừng, tỏi2 củ tỏi, 1 củ gừng
  • 3. Gia vịGiấm, đường/đường ăn kiêng, hạt nêm, muối

Ở thời điểm này, cuối tuần tuyệt nhất chính là ngủ cho đẫy mắt rồi "cày" một bộ phim hay chứ chẳng tội gì mà ra ngoài, vừa đảm bảo an toàn cho bản thân, vừa giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món gân bò cháy tỏi dai giòn sần sật.

Vừa xem phim vừa ăn món này, đảm bảo mê luôn!

Cuối tuần ở nhà cày phim mà có món ăn vặt giòn sần sật này để chén thì sướng phải biết! - Ảnh 1.

Gân bò cháy tỏi (Ảnh minh họa)

Cách làm gân bò cháy tỏi

Cách chọn gân bò tươi, ngon

Gân bò tươi ngon thường có màu trắng hồng. Khi sờ vào gân vẫn còn cứng và dai, có độ đàn hồi nhất định, không có mùi lạ. Tuyệt đối không nên mua và sử dụng những loại gân bị khô, chuyển màu bất thường như vàng, trắng nhợt hay xanh nhạt, có mùi hôi lạ, chảy dịch vàng vì có thể những loại gân này đã cũ, đang trong giai đoạn phân hủy.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm và mua được gân bò tươi ngon, bạn nên tìm mua gân bò tại các siêu thị hoặc hệ thống cửa hàng lớn như Mega Market, CoopMart hoặc Vin+ nhé!

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bóc vỏ 2 củ tỏi, lấy 1 củ cắt lát mỏng, củ còn lại bạn băm nhuyễn. Gừng nạo vỏ, rửa sạch và cắt lát.

Với gân bò, bạn rửa thật sạch với nước muối loãng rồi tráng lại bằng nước lã. Sau đó, cho gân bò vào một nồi nước cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm, gừng cắt lát. Luộc gân bò khoảng 45 phút, nếu dùng nồi áp suất thì luộc 15 phút. Sau đó vớt ra, cho vào tô nước đá lạnh khoảng 10 phút để gân bò giòn ngon.

Cuối tuần ở nhà cày phim mà có món ăn vặt giòn sần sật này để chén thì sướng phải biết! - Ảnh 4.

Ngâm gân bò trong nước đá sau khi luộc sẽ giúp gân bò giòn hơn

Ngâm xong, bạn thái gân bò thành miếng nhỏ vừa ăn. 

2

Xào gân bò với tỏi

Bạn cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì thả phần tỏi cắt lát vào chiên vàng rồi vớt ra bát riêng. 

Cuối tuần ở nhà cày phim mà có món ăn vặt giòn sần sật này để chén thì sướng phải biết! - Ảnh 6.

Chiên vàng phần tỏi đã cắt lát trước

Sau đó, cho phần tỏi băm nhuyễn vào chảo và phi thơm. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn cho gân bò đã thái nhỏ vào chảo và đảo trên lửa vừa. Nêm 1 muỗng canh đường kính hoặc đường ăn kiêng, 2 muỗng canh hạt nêm và đảo đều. Sau đó thêm tỏi cắt lát phi thơm và tiếp tục đảo đều tay thêm khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.

Cuối tuần ở nhà cày phim mà có món ăn vặt giòn sần sật này để chén thì sướng phải biết! - Ảnh 7.

Vậy là xong!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gân bò cháy tỏi rồi đấy! Cho gân bò ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi. Gân bò dai giòn sần sật kết hợp cùng tỏi phi thơm, đảm bảo sẽ khiến chị em cảm thấy bõ công vào bếp vô cùng.

Nếu muốn ăn cay, bạn có thể thêm 1-2 thìa cà phê ớt bột cùng các loại gia vị khác khi xào gân bò. Tuy nhiên, cẩn thận kẻo nổi mụn đấy nhé!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có một món ăn vặt "đỉnh của chóp". 

Chúc bạn thành công với cách làm gân bò cháy tỏi này nhé!

Chia sẻ