Cuối tuần rảnh rang làm ngay 2 món ăn vặt cho cả tuần: Ngon mà ăn bao nhiêu cũng không lo béo!

Chị em hay "buồn miệng" mà lại sợ tăng cân nhất định phải thử ngay.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm 2 món bánh vừa ngon, vừa không gây béo. Chẳng cần lò nướng vẫn làm được như thường, ăn sáng hay ăn bữa xế đều vô cùng hợp lý. 

Bạn có thể tìm mua các loại nguyên liệu mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này tại các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh như Beemart, Kitchen Art,... hoặc đặt mua online trên Shopee, Lazada, Tiki,...

1. Cách làm bánh pancake hạnh nhân

Cuối tuần rảnh rang làm ngay 2 món ăn vặt cho cả tuần: Ngon mà ăn bao nhiêu cũng không lo béo! - Ảnh 2.

Pancake hạnh nhân (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 quả trứng gà, 150gr bột hạnh nhân, 200ml sữa hạnh nhân nguyên chất (không đường), bột vani, bột quế, muối, dầu olive hoặc bơ lạt.

Cách làm bánh pancake hạnh nhân

Bạn đập 2 quả trứng gà vào bát, thêm 1 thìa cà phê bột vani, 1 thìa cà phê muối và 2-3 thìa cà phê bột quế. Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng trộn đều các nguyên liệu với nhau để được hỗn hợp A.

Cuối tuần rảnh rang làm ngay 2 món ăn vặt cho cả tuần: Ngon mà ăn bao nhiêu cũng không lo béo! - Ảnh 3.

Trộn trứng cùng các loại gia vị

Tiếp theo, bạn cho 150gr bột hạnh nhân vào một chiếc bát khác cùng 200ml sữa hạnh nhân và trộn đều cho bột và sữa quện vào nhau để có hỗn hợp B. 

Cho hỗn hợp A vào hỗn hợp B, tiếp tục trộn cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại.

Cuối tuần rảnh rang làm ngay 2 món ăn vặt cho cả tuần: Ngon mà ăn bao nhiêu cũng không lo béo! - Ảnh 4.

Hỗn hợp bột hạnh nhân, trứng và sữa. Nếu hỗn hợp hơi đặc, chị em có thể cho thêm sữa hạnh nhân hoặc nước lọc cho đến khi bột đạt độ sệt vừa ý.

Cuối cùng, bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho 1/4 muỗng dầu oliu hoặc 1 viên bơ vào. Dùng cọ quét dầu hoặc bơ cho đều khắp mặt chảo một lớp thật mỏng. Sau đó, dùng thìa múc bột bánh vào chảo. Khi thấy mặt dưới bánh chuyển sang màu vàng nâu hoặc mặt trên nổi bong bóng thì lật mặt bánh còn lại, rán cho tới khi bánh có màu nâu vàng đẹp mắt.

Cuối tuần rảnh rang làm ngay 2 món ăn vặt cho cả tuần: Ngon mà ăn bao nhiêu cũng không lo béo! - Ảnh 5.

Khi bạn thấy mặt trên của bánh xuất hiện những bong bóng nhỏ, nghĩa là mặt dưới đã chín rồi đấy! Lật bánh và chiên nốt mặt còn lại là xong.


2. Cách làm bánh pancake bột protein

Cuối tuần rảnh rang làm ngay 2 món ăn vặt cho cả tuần: Ngon mà ăn bao nhiêu cũng không lo béo! - Ảnh 7.

Bánh pancake bột protein (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 lòng trắng trứng, 100gr bột protein, 60ml dầu oliu (có thể thay thế bằng bơ lạt), bột baking soda, muối.

Cách làm bánh pancake bột protein

Bạn cho 100gr bột protein vào bát cùng 1 thìa canh bột baking soda và 2 thìa cà phê muối và trộn hỗn hợp thật đều. Nếu muốn bánh có vị ngọt, bạn có thể giảm lượng muối và cho thêm vào một chút đường ăn kiêng.

Cuối tuần rảnh rang làm ngay 2 món ăn vặt cho cả tuần: Ngon mà ăn bao nhiêu cũng không lo béo! - Ảnh 8.

Trộn bột protein với baking soda và muối

Trộn đều 2 lòng trắng trứng cùng 60ml dầu oliu. Sau đó, cho hỗn hợp dầu trứng này vào phần bột ở trên và trộn đều.

Cuối tuần rảnh rang làm ngay 2 món ăn vặt cho cả tuần: Ngon mà ăn bao nhiêu cũng không lo béo! - Ảnh 9.

Trộn bột với hỗn hợp dầu - trứng

Nếu bạn thấy bột vẫn còn lỏng, hãy cho thêm bột protein vào cho đến khi thấy hỗn hợp có độ sệt vừa phải thì ngưng. Sau đó, để bột nghỉ khoảng 15 - 20 phút.

Cuối cùng, bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho 1/4 muỗng dầu oliu hoặc 1 viên bơ vào. Dùng cọ quét dầu hoặc bơ cho đều khắp mặt chảo một lớp thật mỏng. Sau đó, dùng thìa múc bột bánh vào chảo. Khi thấy mặt dưới bánh chuyển sang màu vàng nâu hoặc mặt trên nổi bong bóng thì lật mặt bánh còn lại, rán cho tới khi bánh có màu nâu vàng đẹp mắt.

Cuối tuần rảnh rang làm ngay 2 món ăn vặt cho cả tuần: Ngon mà ăn bao nhiêu cũng không lo béo! - Ảnh 10.

Bánh pancake protein


Vậy là chị em đã hoàn thành xong 2 món bánh ăn vặt vừa ngon vừa healthy rồi đấy! Chỉ cần khoảng 30 phút vào bếp là có bánh ăn rồi!

2 món bánh pancake này ăn với sữa chua, mật ong hoặc syrup cây phong thì ngon miễn chê. Nếu bạn làm 1 mẻ bánh lớn để ăn cho nhiều ngày, hãy để bánh nguội hoàn toàn sau khi rán rồi cho vào hộp kín hoặc túi zip, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần quay nóng lại bằng lò vi sóng là xong.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có một món ăn vặt healthy, không sợ tăng cân. 

Chúc bạn thành công với 2 cách làm bánh pancake ăn kiêng này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm