Cuối tuần ở Hà Nội chưa biết đi đâu chơi, bố mẹ đừng ngại chở các bé tới ngay vườn dâu xinh mới mở để thỏa thích khám phá

Lynk, ảnh: S.V, Theo Helino

Ở Hà Nội mà được tận mắt nhìn thấy vườn dâu tây rộng lớn xanh ngát, hái quả ăn ngay tại chỗ, cả bố mẹ lẫn các bé đều vui, tội gì không đi ngay chứ!

Lại một dịp cuối tuần nữa đến, nhiều người thấy nhẹ nhõm vì được "bung lụa", song với các phụ huynh có con nhỏ thì 2 ngày nghỉ này mới thực sự là... cuộc chiến đau đầu. Ở Hà Nội, nếu không có ông bà, giúp việc hoặc người quen trông hộ, thì kiểu gì các bố mẹ cũng phải ngồi nghĩ xem đưa con đi đâu chơi cho đỡ nằm nhà ngột ngạt.

Đừng vội lo các bố mẹ nhé, nếu đã chán những khu vui chơi công cộng chật hẹp hoặc trung tâm thương mại đông đúc, lại không đủ điều kiện để đi dã ngoại, có một gợi ý mới toanh khá thú vị cho các bố mẹ đây. Đó là vườn dâu tây cực xinh xắn mới mở ở khu bãi đá sông Hồng, nếu mẹ nào từng tới đây chụp ảnh thì không khó để biết địa chỉ này.

Cuối tuần ở Hà Nội chưa biết đi đâu chơi, bố mẹ đừng ngại chở các bé tới ngay vườn dâu xinh mới mở để thỏa thích khám phá - Ảnh 1.

Cuối tuần ở Hà Nội chưa biết đi đâu chơi, bố mẹ đừng ngại chở các bé tới ngay vườn dâu xinh mới mở để thỏa thích khám phá - Ảnh 2.

Cách khu vực nội thành không xa lắm, vườn dâu tây này nằm ở cuối ngõ 264 đường Âu Cơ. Vé vào cổng người lớn là 50k, trẻ em miễn phí, gửi xe 5k. Lưu ý rằng vườn dâu tây chỉ là một khu vực nằm trong vườn hoa bãi đá sông Hồng mà thôi, mua vé vào cổng xong thì đi theo biển chỉ dẫn, khi nào trông thấy cánh cửa khổng lồ hình trái tim là tới vườn dâu.

Cuối tuần ở Hà Nội chưa biết đi đâu chơi, bố mẹ đừng ngại chở các bé tới ngay vườn dâu xinh mới mở để thỏa thích khám phá - Ảnh 3.

Tất cả mọi hoạt động tham quan vui chơi ở đây đều miễn phí, khách chỉ phải trả tiền nếu mua đồ ăn, nước uống, sản phẩm của nông trại dâu tây mà thôi. Vì mới mở nên vườn dâu vẫn còn khá vắng khách, các gia đình có thể tranh thủ đi sớm để trải nghiệm nhiều điều thú vị ở đây.

Vườn dâu rất rộng và thoáng mát nên thích hợp cho các bé chạy nhảy, khám phá cây cối thiên nhiên xung quanh. Những luống dâu được phân cách rõ ràng, bố mẹ có thể hướng dẫn để các bé không dẫm lên cây dâu.

Cuối tuần ở Hà Nội chưa biết đi đâu chơi, bố mẹ đừng ngại chở các bé tới ngay vườn dâu xinh mới mở để thỏa thích khám phá - Ảnh 4.

Cuối tuần ở Hà Nội chưa biết đi đâu chơi, bố mẹ đừng ngại chở các bé tới ngay vườn dâu xinh mới mở để thỏa thích khám phá - Ảnh 5.

Cuối tuần ở Hà Nội chưa biết đi đâu chơi, bố mẹ đừng ngại chở các bé tới ngay vườn dâu xinh mới mở để thỏa thích khám phá - Ảnh 6.

Mùa này vườn dâu đang trổ hoa nên có rất ít trái, được hái ăn ngay tại vườn miễn phí nhưng bố mẹ nên dặn các bé giữ lại quả xanh, không vặt phá bừa bãi, để cây còn ra quả chín mọng cho chúng ta thưởng thức nữa nha. Khoảng vài tuần nữa thôi nếu quay lại là vườn dâu đã thơm nức, chỉ cần ngồi xuống bới mấy chiếc lá lên sẽ thấy ngay những chùm dâu chín đỏ ngọt ngào.

Ưu điểm lớn nhất của "nông trại" dâu tây này chính là khu vực nghỉ ngơi, với thảm cỏ xanh ngát, bóng cây mát mẻ, không khí trong lành, mang lại cảm giác thư thái dễ chịu vô cùng. Ở gần đó là khu bán cây cảnh lưu niệm, với những chậu sen đá, xương rồng xinh xinh bố mẹ có thể mua về cho các bé chơi hoặc trang trí nhà cửa, giá chỉ vài chục nghìn một chậu mà thôi.

Cuối tuần ở Hà Nội chưa biết đi đâu chơi, bố mẹ đừng ngại chở các bé tới ngay vườn dâu xinh mới mở để thỏa thích khám phá - Ảnh 8.

Cuối tuần ở Hà Nội chưa biết đi đâu chơi, bố mẹ đừng ngại chở các bé tới ngay vườn dâu xinh mới mở để thỏa thích khám phá - Ảnh 10.

Cuối tuần ở Hà Nội chưa biết đi đâu chơi, bố mẹ đừng ngại chở các bé tới ngay vườn dâu xinh mới mở để thỏa thích khám phá - Ảnh 11.

Cuối tuần ở Hà Nội chưa biết đi đâu chơi, bố mẹ đừng ngại chở các bé tới ngay vườn dâu xinh mới mở để thỏa thích khám phá - Ảnh 12.

Cuối tuần ở Hà Nội chưa biết đi đâu chơi, bố mẹ đừng ngại chở các bé tới ngay vườn dâu xinh mới mở để thỏa thích khám phá - Ảnh 13.

Cuối tuần ở Hà Nội chưa biết đi đâu chơi, bố mẹ đừng ngại chở các bé tới ngay vườn dâu xinh mới mở để thỏa thích khám phá - Ảnh 14.

Ngoài ra, nông trại còn có bán các sản phẩm trà, bánh, sinh tố, sữa chua, nước ép... từ dâu tây với mức giá chỉ từ 25-35k, bố mẹ có thể mua về làm quà cho ông bà, người thân gia đình sau chuyến vi vu ngắn cuối tuần. Gần khu hái dâu còn có cả chuồng bò sữa với vài chú bò khá hiền lành, bố mẹ có thể dắt các bé đến để cho bò ăn cỏ nữa.

Cuối tuần ở Hà Nội chưa biết đi đâu chơi, bố mẹ đừng ngại chở các bé tới ngay vườn dâu xinh mới mở để thỏa thích khám phá - Ảnh 15.

Cuối tuần ở Hà Nội chưa biết đi đâu chơi, bố mẹ đừng ngại chở các bé tới ngay vườn dâu xinh mới mở để thỏa thích khám phá - Ảnh 16.

Vườn dâu tây mới này tuy chưa có nhiều hoạt động phong phú, nhưng vẫn đáp ứng đủ các tiêu chí gần, ngon, rẻ, không khí trong lành, gần bờ sông Hồng rất mát mẻ và phù hợp với cả gia đình.

Chẳng cần phải vào Đà Lạt hoặc lên Mộc Châu, giờ đây ở ngay Hà Nội cũng có thể trải nghiệm cảm giác mới lạ được lang thang giữa những luống dâu tây xanh mướt. Các bé có nơi để vui đùa thỏa thích, còn bố mẹ có chỗ để nghỉ ngơi, lấy lại hứng khởi cho một tuần mới làm việc hiệu quả. Không chỉ vậy, còn mang về được vô số hình "sống ảo", lưu giữ khoảnh khắc ý nghĩa của cả gia đình, cũng đáng để ghé thăm một lần phải không chị em?

Cuối tuần ở Hà Nội chưa biết đi đâu chơi, bố mẹ đừng ngại chở các bé tới ngay vườn dâu xinh mới mở để thỏa thích khám phá - Ảnh 17.

Chia sẻ
Đọc thêm