Cô gái đăng ảnh căn phòng rất đỗi bình thường nhưng phản ứng gây sốc của chồng chưa cưới vì 1 bình hoa khiến nhiều người bất ngờ

Có đến 1001 lý do để chia tay nếu 1 trong 2 bên hết tình cảm, thế nhưng có lẽ hiếm thấy lý do nào lại khó diễn tả như của anh người yêu trong câu chuyện này.

Câu chuyện được cô gái tâm sự: "Chả là sắp cưới rồi, ông người yêu mình hiện tại thì thành đạt nhưng cũng gia trưởng nữa. Ông ấy luôn yêu cầu mình nghe lời, thực hành, không cãi, bọn mình rất ít khi tranh luận mà có cảm giác ông ấy hơi coi thường vì không cùng trình độ ấy.

Mình học xong 12 thì nghỉ, ở nhà làm handmade, công việc cũng kiếm được lại thêm gia đình hậu thuẫn nữa nên mua được nhà riêng ở. Quen được ông này vì có lần ông ấy đặt đồ mình làm để tặng sinh nhật đứa cháu.

Ông ấy còn hơi bị tín nữa, phong thuỷ các thứ kinh lắm. Nói trước là sau này khi cưới nhau rồi thì bọn mình về nhà ông ấy ở cùng bố mẹ, nhà này để cho thuê rồi lấy tiền ấy cho vào tiền tiết kiệm chung của cả 2.

Mình thì cũng hiền mà với cả hơi ngu nữa nên ông ấy nói gì đều nghe răm rắp. Nhưng càng ngày ông ấy càng quá đáng. Hay doạ dẫm chia tay, xong hôm nọ sang thấy nhà mình hơi bừa chút với thấy 2 bình hoa ly thì đứng xắn áo chửi lên chửi xuống.

Chán không chịu được. Mình có mấy khi tìm hiểu đâu, thấy hoa thơm thì để thôi. Nào có ý gì xấu".

Cô gái đăng ảnh căn phòng rất đỗi bình thường nhưng phản ứng gây sốc của chồng chưa cưới vì 1 bình hoa khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1.

Căn phòng bị chê bai bừa bộn.

Chẳng là cô gái và anh chàng trên đang yêu đương khá mặn nồng, chuẩn bị kế hoạch kết hôn trong thời gian sắp tới, thế nhưng khi gửi cho người yêu một bức ảnh căn phòng của mình, cô gái không ngờ anh chàng lại nói những lời khó nghe còn đòi chia tay. 

Nhưng lý do thực sự lại khiến nhiều người khó hiểu, đó chỉ là vì... một bình hoa ly? Theo đó, chồng cô cho rằng vợ mình có ý muốn chia ly nên mới cắm lọ hoa ly trong nhà. 

Cô gái đăng ảnh căn phòng rất đỗi bình thường nhưng phản ứng gây sốc của chồng chưa cưới vì 1 bình hoa khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 2.

Dòng tin nhắn chê bạn gái không hiểu biết.

"Anh chưa thấy đứa con gái nào bừa bộn như em, đã thế lại còn không hiểu biết gì hết. Em đợi anh sang rồi bày hoa ly các thứ lên là ý bảo chia ly đúng không?".

Đây là đoạn tin nhắn anh ta gửi qua cho cô gái, vô lý hết sức. Chưa kể việc anh ta cho rằng công việc của người yêu rất "ngứa mắt" và bắt chọn giữa bỏ việc hay chia tay.

Sau khi đọc xong bài viết, nhiều người bất bình thay cho cô gái và khuyên cô nên suy nghĩ nghiêm túc về lời đề nghị của anh chàng này.

- "Chịu thật đấy. Nhìn căn phòng của cô gái này đâu có bừa bộn gì lắm mà người yêu phải gay gắt như thế. Chưa kể việc hoa ly cắm trong nhà đâu có gì liên quan phong thủy?".

- "Khi yêu người ta không có lý do, khi chán rồi thì tìm đủ mọi lý do ấy nhỉ? Nếu đây là một câu nói đùa thì không sao nhưng nếu đó là một lời nói nghiêm túc thì từ bỏ đi bạn ạ, không hạnh phúc được đâu".

Mặc dù chưa rõ nguồn cơn sự việc ra sao và cách xử lý của cô gái trẻ thế nào, nhưng thiết nghĩ trong tình yêu đôi khi sự suy diễn hay áp đặt đều khiến người ta cảm thấy ngột ngạt, bức xúc. Nhất là khi đối phương không tôn trọng sở thích hay nghề nghiệp của người còn lại, thì cái kết sẽ khó lòng đạt đến viên mãn.

Chia sẻ
Đọc thêm