Cuối tuần lấy bột lấy bơ ra làm mẻ bánh thơm ngon này, cả tuần có bánh ngon nhâm nhi cùng trà cà phê!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 40 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần

Từng chiếc bánh quy bơ vị hạnh nhân giòn giòn thơm mùi bơ, bùi bùi vị hạt hạnh nhân - nhâm nhi cùng ly trà hay cà phê nóng thì rất tuyệt.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bơ lạt100g
  • 2. Bột mì150g
  • 3. Đường bột30g
  • 4. Bột hạnh nhân12g
  • 5. Hạnh nhân nguyên hạt12g
  • 6. Muối2g
  • 7. Đường cátmột ít

Hạnh nhân là loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như flavonoid, vitamin E và khoáng chất. Ăn hạnh nhân giúp ngăn ngừa bệnh tim, tăng cường chức năng não bộ. Nó còn giúp nuôi dưỡng làn da và giảm dấu hiệu lão hóa, giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Tuy nhiên, hạnh nhân là loại hạt giàu calo, trong 100g hạt hạnh nhân chứa gần 600calo. Vì vậy để đảm bảo không làm tăng cân thì mỗi ngày bạn chỉ ăn khoảng 25g hạnh nhân thôi nhé.

Cách làm bánh hạnh nhân

1

Chuẩn bị nguyên liệu

Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, cho đường bột vào thố bơ.
Cuối tuần lấy bột lấy bơ ra làm mẻ bánh thơm ngon này, cả tuần có bánh ngon nhâm nhi cùng trà cà phê! - Ảnh 2.

2

Đánh bơ, trộn bột

Thêm muối vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bơ chuyển màu trắng ngà. Rây bột mì và bột hạnh nhân vào thố bơ.
Cuối tuần lấy bột lấy bơ ra làm mẻ bánh thơm ngon này, cả tuần có bánh ngon nhâm nhi cùng trà cà phê! - Ảnh 4.

Trộn đều bột sau đó dùng tay nhào thành khối dẻo mịn. Lăn khối bột thành thanh trụ dài đường kính khoảng 2cm. Sau đó lăn qua một ít đường cát trắng để đường phủ đều bột. Cho bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho cứng lại.

Cuối tuần lấy bột lấy bơ ra làm mẻ bánh thơm ngon này, cả tuần có bánh ngon nhâm nhi cùng trà cà phê! - Ảnh 5.

3

Tạo hình

Hạnh nhân cắt đôi. Bột sau khi cứng lại thì cắt thành lát dày khoảng 1,5cm.
Cuối tuần lấy bột lấy bơ ra làm mẻ bánh thơm ngon này, cả tuần có bánh ngon nhâm nhi cùng trà cà phê! - Ảnh 7.

Xếp bánh ra khay nướng, đặt nửa hạt hạnh nhân vào giữa từng chiếc bánh rồi ấn mạnh xuống. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

Cuối tuần lấy bột lấy bơ ra làm mẻ bánh thơm ngon này, cả tuần có bánh ngon nhâm nhi cùng trà cà phê! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Bánh quy bơ vị hạnh nhân là món bánh làm khá đơn giản, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên. Vì thế, thay vì mua những hộp bánh quy bơ đắt đỏ thì bạn hãy tự làm món bánh này tại nhà nhé!

Cuối tuần lấy bột lấy bơ ra làm mẻ bánh thơm ngon này, cả tuần có bánh ngon nhâm nhi cùng trà cà phê! - Ảnh 9.

Lưu ý:

- Nếu không có đường bột thì bạn hãy xay đường cát trắng thành đường bột bằng cối xay khô của máy xay sinh tố.

- Bạn có thể thay bơ lạt bằng bơ thực vật. Nếu sử dụng bơ thực vật thì bạn không thêm muối trong công thức.

Để làm được món bánh này bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng và khoảng 40 phút chế biến.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh hạnh nhân này nhé!

Chia sẻ