Cuối tuần, đãi cả nhà món sò điệp nướng chao

Bamboo, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Sò được nướng trên than hồng tạo nên một mùi thơm khiến ai cũng phải nức mũi.

 
 
Nguyên liệu - cho 2 phần ăn:

- 300gr cồi sò điệp.
- 2 thìa canh chao trắng
- 3 tép tỏi
- Ớt
- Rau xà lách.
- Dầu ăn.
 
Bước 1:
 
Rửa sạch sò điệp, để ráo. Bạn có thể bỏ đi phần gan màu đỏ hoặc giữ lại nếu thích.
 
Đặt sò điệp ra đĩa, dùng khăn giấy thấm sò điệp cho thật khô.
 
Bước 2:
 
Cho chao vào chén, đánh thật nhuyễn.
 

Tỏi, ớt băm nhuyễn.

 
Bước 3:
 
Ướp sò điệp với chao, tỏi, ớt băm, dầu ăn, 1 muỗng cafe bột nêm, 1/2 muỗng cafe đường trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
 
Bước 4:
 
Quạt than thật hồng, xếp cồi sò điệp lên vỉ, nướng vừa chín vàng. Lưu ý sò điệp rất mau chín nên khi nướng bạn nhớ trở sò thật nhanh tay để chúng không bị khô.
 
Bước 5:
 
Quậy nhuyễn 1 muỗng canh chao với chút đường, tỏi ớt băm, nặn chút nước cốt chanh để làm nước chấm.
 

Dọn sò điệp nướng ra đĩa cùng rau xà lách, chấm kèm với chao pha tỏi ớt.

Sò điệp là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị giòn ngọt nên được rất nhiều người yêu thích. Từ trước đến nay mình vốn vẫn chỉ biết đến các món sò điệp xào hay nướng thông thường mà đã thấy rất ngon rồi; khi biết thêm món này nữa thì mình cảm thấy vô cùng thích thú bởi sò được nướng trên than hồng tạo nên một mùi thơm khiến ai cũng phải nức mũi. Món này dùng làm món nhậu cho các chàng hay làm món khai vị khi nhà có khách đều rất hợp.
 
 
Chúc bạn ngon miệng và có một ngày cuối tuần thật vui nhé!
Chia sẻ