Cuối tuần ăn uống thanh đạm với món đậu phụ Tứ Xuyên hầm thịt: Thao tác chưa đến 15 phút, hương vị đảm bảo đi vào lòng người!
Món ăn này vô cùng dễ làm, vấn đề chỉ là chị em có muốn vào bếp hay không mà thôi.
Đậu phụ chắc hẳn là món ăn không hề xa lạ với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, món đậu phụ Tứ Xuyên thì có lẽ không phải ai cũng đã từng thử qua hoặc tự tay chế biến. Nếu chị em vẫn nghĩ rằng món ăn này vừa cay vừa nóng, lại chẳng dễ nấu chút nào, vậy thì bạn càng cần "lăn vào bếp".
Tự tay thao tác sẽ giúp chị em điều chỉnh được hương vị món ăn theo đúng sở thích. Và quan trọng hơn là đậu phụ Tứ Xuyên cực kỳ dễ làm!
Nguyên liệu làm đậu phụ Tứ Xuyên
2 hộp đậu hũ non
100gr thịt heo băm
1/2 củ gừng, 1-2 củ tỏi, 3 nhánh hành lá
Gia vị: Ớt bột, sa tế, dầu hào, dầu mè, hạt nêm, nước tương
Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên
- Bước 1: Đậu non sau khi mua về, chị em hãy rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Gừng, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Bước 2: Cho vào chảo 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sa tế và 2-3 muỗng canh ớt bột (có thể tăng hoặc giảm lượng ớt bột, sa tế tùy vào sở thích ăn cay của bạn và gia đình). Sau đó, đảo đều các nguyên liệu rồi cho thịt băm vào xào chín.
Cuối cùng, thả đậu hũ vào chảo, dùng thìa múc đều phần sốt ớt và thịt lên đậu và để chảo sôi lăn tăn trong 2-3 phút cho đậu ngấm đều các gia vị. Nêm nếm thêm hạt nêm, muối và ớt cho vừa khẩu vị.
Bạn có thể cho thêm 1 cốc nước lọc nếu cảm thấy phần sốt ớt quá đặc hoặc muốn điều chỉnh vị cay, vị mặn nếu chẳng may trót nêm quá tay.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món đậu phụ Tứ Xuyên rồi! Đổ đậu phụ ra đĩa, rưới phần nước sốt lên và rắc thêm một ít hành lá thái nhỏ là đã có thể thưởng thức được món ăn mình tự tay chế biến.
Đậu phụ mềm mịn kết hợp cùng vị cay nồng của ớt và sa tế, đảm bảo sẽ khiến hội chị em thích ăn cay "thét ra lửa" được luôn! Món ăn này dù ăn không hay ăn cùng cơm nóng thì cũng đều hợp lý!