Cười ra nước mắt với sự thật đằng sau "vụ án" mua nhầm mít "dởm" chẳng có múi nào của chị gái nội trợ

Với kinh nghiệm ăn qua biết bao nhiêu mùa mít rụng, chị nội trợ nhà ta đã rất thất vọng khi cho rằng quả mít mà mình nhìn thấy có "tố chất" lại chẳng có múi nào, trong khi dân mạng lại khen ngon lắm đấy, đừng vứt đi nhé.

Xung quanh cái sự nghiệp làm bà nội trợ ở nhà mà nhiều người cho rằng an toàn và nhàn nhã, cũng có không ít sự cố cười ra nước mắt. Nhất là cái việc mua hàng hóa, thực phẩm cho gia đình mà bị "bỏ bom", mua nhầm hàng dởm, hàng kém chất lượng hoặc là hàng khác xa quảng cáo. Nhiều bà nội trợ đã bị mấy bà ở chợ ngọt nhạt dụ dỗ, nào là mua mít toàn xơ, mua cua toàn dây, mua giò toàn lá… Và gần đây nhất, có một sự cố tưởng như là tương tự những sự vụ như trên nhưng khi cái kết phơi bày đã khiến ai nấy đều bật cười lăn lộn.

Cười ra nước mắt với sự thật đằng sau vụ án mua nhầm mít rởm ngoài vàng trong trắng của chị gái nội trợ - Ảnh 1.

Câu chuyện mua mít "bị lừa" được chị nội trợ nào đó đăng đàn kể trên mạng xã hội.

Chuyện là có một chị nội trợ, một hôm mát trời xách giỏ đi chợ, thấy quả mít vàng ươm chắc nịch nhưng lại cứng đơ, định không mua, nào ngờ gặp chị bán hàng tốt miệng, bảo quả này bổ ra ăn đảm bảo ngon, thơm mà dẻo vô cùng. Cuối cùng chị nội trợ cũng ôm quả mít về nhà, đến khi bổ ra thì bên trong trống huơ trống hoác lại trắng tinh khôi không xơ chẳng múi gì. Chị nội trợ nhà ta buồn bã nghĩ mình bị lừa rồi đăng đàn kể khổ với hội chị em:

"Thấy quả mít này như chín rồi mà vẫn còn cứng. Hỏi cô bán hàng ăn ngon không thì cô bảo ăn thơm bùi ngon lắm con. Thế là mua ngay mang về. Đến khi bổ ra làm đôi thì như này. Phải ăn thế nào đây, có phải em bị lừa rồi không ạ?".

Cười ra nước mắt với sự thật đằng sau vụ án mua nhầm mít rởm ngoài vàng trong trắng của chị gái nội trợ - Ảnh 2.

Vâng, quả mít căng tròn lại vàng ươm thế cơ này.

Quả thật, nhìn kỹ thì quả mít kia bên ngoài cũng không đến nỗi nào, lại vàng ươm căng tròn, nên bằng kinh nghiệm nội trợ bao nhiêu năm, ăn qua biết bao nhiêu mùa mít rụng thì có lẽ chị nội trợ nhà ta một phần cũng là tin vào con mắt của chính mình để rồi nhận về cái kết tràn trề thất vọng như vậy. Nên lỡ ôm nó về rồi, có bị lừa cũng chả dám mang đi mắng vốn, đành kể khổ với hội chị em một chút thôi.

Cười ra nước mắt với sự thật đằng sau vụ án mua nhầm mít rởm ngoài vàng trong trắng của chị gái nội trợ - Ảnh 3.

... Mà bổ ra thì trống huơ truống hoác đến cạn lời.

Nhưng đôi khi, một cái đầu không sao qua được 500 cái đầu chụm lại, bởi nội trợ là cả một bầu trời kiến thức rộng mở, không phải ai sinh ra cũng biết tuốt. Nên khi chị nội trợ kia vừa đăng đàn kêu ca trách móc về "vụ án trái mít" mà mình đinh ninh đã bị lừa thì ngay lập tức 500 chị em nháo nhào nhảy vào để khuyên rằng chị nên bớt buồn, và nếu có ý định ôm mít dởm đi mắng vốn thì cũng khoan. Bởi theo như được biết thì chị không hề bị lừa, vì trái mà chị tưởng là mít có phải là mít đâu, nó là trái sake, một loại quả "bà con" có vẻ ngoài hao hao giống mít. Và quả sake đắt hơn nhiều, lại có giá trị sử dụng để làm nhiều món khác.

Chị bạn Lệ Hằng bình luận: "Đây là quả sake chị ơi, chiên lên bùi thơm ngon lắm, nấu canh hầm xương cũng rất tuyệt luôn".

Mẹ trẻ Thiên Nga cũng sẵn đà vào mỉa mai rồi bổ sung kiến thức của chị nội trợ trên: "Em lạy chị, trái sake mà mít gì chị ơi. May mà chị chưa mang nó ra chợ mắng vốn đấy, chứ không là bị chửi cho đội… quần rồi. Thôi chiên lên ăn đi cho bớt buồn".

Chị gái Thiên Kim cũng túc tắt làm công tác "đả thông kiến thức" cho chị gái nội trợ: "Bà bán hàng nói đúng mà chị ơi, chỉ là chắc bả nhầm tên thôi, quả sake này chiên lên ăn rất bùi và béo đấy, lăn bột chiên lên và xơi thôi. Ăn đi cho biết để mai mốt có ai hỏi quả gì thì trả lời, chứ suốt ngày ăn mít nên lú lẫn đấy chị hahaha".

Cười ra nước mắt với sự thật đằng sau vụ án mua nhầm mít rởm ngoài vàng trong trắng của chị gái nội trợ - Ảnh 5.

Những bình luận bổ sung kiến thức của cư dân mạng dành cho chị gái nội trợ.

Vậy là từ một câu chuyện cứ tưởng là như bao câu chuyện mua hàng bị người bán "bỏ bom" khác, thì vụ việc than vãn lần này may quá chỉ là một sự hiểu lầm nho nhỏ. Thôi qua đây "500 chị em" cũng được dịp bổ sung thêm một kinh nghiệm mới cho sự nghiệp làm người phụ nữ cho gia đình, ai biết rồi thì chỉ cho người chưa biết, còn ai chưa biết thì nên tìm hiểu rõ ràng hơn về cách nấu, cũng như là sử dụng quả sake, rảnh hơn thì coi thành phần dinh dưỡng các kiểu chứ kẻo ra chợ lại mua nhầm từ sake thành mít nữa thì mệt đấy nhé!

(Ảnh: Facebook)

Chia sẻ
Đọc thêm