Cuộc thi kì lạ: cho động vật nuốt dị vật

Vân Anh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Con chó này đã giành chiến thắng trong cuộc thi tìm kiếm món đồ kỳ quặc nhất mà những con thú cưng đã nuốt vào trong bụng.

Năm nay, Zeus - một con chó Doberman một tuổi đã là người chiến thắng trong cuộc thi “Chúng ăn gì thế này?!” lần thứ 10 được tổ chức tại Mỹ. Zeus đã nuốt 26 quả bóng golf vào bụng để giành chiến thắng.

“Chúng ăn gì thế này?!”
là một cuộc thi dành cho thú nuôi trên toàn nước Mỹ nhằm tìm ra con thú cưng ăn một món đồ kỳ lạ nhất. Đó có thể là đồ chơi, khủng long T-rex cho đến gấu nhồi bông.
 
Zeus, con chó đã nuốt 26 quả bóng golf dành chiến thắng tại cuộc thi nuốt dị vật cho thú cưng năm nay.

Đứng thứ hai trong cuộc thi năm nay một con chó đến từ Bắc Carolina. Nó đã nuốt một cần câu cá. Xếp hạng ba là con chó Avery với thành tích nuốt bản lề cửa.

Ngoài ra, cuộc thi năm nay còn ghi nhận một con mèo ăn 30 bọng tóc, một con chó nuốt chửng con cá to hay trường hợp một con thú cưng khác nuốt 18 nút áo và gần như nuốt cả sợi dây lưng.


Những quả bóng golf được lấy ra khỏi người Zeus.

Marilyn Iturri, một biên tập viên tạp chí Thú ý nói rằng cô rất thích xem cuộc thi này trong suốt 10 năm qua. 

“Tôi rất hứng thú khi nhìn thấy bản chụp X-quang những món đồ kỳ quặc các thú nuôi đã nuốt phải.”

Trong cuộc thi, cũng đã có trường hợp con vật bị tử vong do nuốt dị vật.

Cuộc thi còn là lời nhắc nhở những chủ nuôi. Nếu như thú cưng nuốt phải dị vật, hãy mang đi bác sĩ chụp X-quang ngay lập tức để xử lý.

“Khi nuốt phải dị vật, đừng chờ đợi, đừng tra google – chỉ cần đến bác sĩ thôi. Nếu bạn tự tìm cách lấy dị vật khỏi thứ cưng thì có thể gây hại cho chúng, hậu quả rất lớn.”


Một con chó khác đã cố nuốt một chiếc cần câu vào người. Đây là con chó giành giải nhì năm nay.


Giải ba thuộc về Avery, một con chó nuốt bản lề cửa.


Một con chó khác ăn 3 con ếch, 2 con vịt trang trí.


Khủng long đồ chơi – món ăn yêu thích.

Mặc dù các con vật đều được các bác sĩ lấy dị vật ra khỏi cơ thể một cách an toàn, tuy nhiên cuộc thi này vẫn nhận được ý kiến trái chiều từ nhiều người yêu động vật vì cho rằng có phần dã man.

Theo Dailymail
Chia sẻ
Đọc thêm