Cuộc sinh nở không tiếng khóc trẻ con, và đêm ấy, hành động của người mẹ khiến nữ y tá chết lặng

Nỗi đau có giọt sữa non mà con không thể ăn khiến người mẹ đó như cắt từng khúc ruột vì quá đau đớn.

Sinh ra là phụ nữ, ai chẳng muốn được thực hiện thiên chức làm mẹ một cách an toàn, dầu có đau đớn đến bao nhiêu. Một người mẹ thì sẽ không bao giờ muốn bế trên tay một đứa con đã không còn nhịp thở. Tuy nhiên, vì cuộc đời có nhiều ngã rẽ nên đôi khi hoàn cảnh sẽ xô đẩy một ai đó về phía người ta hoàn toàn không mong muốn. Như bà mẹ trong câu chuyện dưới đây chẳng hạn, cô ấy đã có khoảng thời gian mang thai hạnh phúc nhưng đổi lại tất cả lại là sự đau đớn đến nghẹt thở trong đêm đầu tiên cũng là đêm cuối cùng được ở cạnh con.

Trên một diễn đàn mạng xã hội Trung Quốc đang lan truyền câu chuyện xúc động chẳng rõ danh tính, cũng không chắc là chuyện thật 100%, nhưng thông điệp của câu chuyện đã khiến bao người xúc động, đặc biệt là những mẹ đang nuôi con nhỏ. Theo đó, một nữ y tá đã kể lại rằng cô đã chứng kiến một ca sinh nở không giống với bình thường bởi đứa trẻ đã chết lưu trong bụng mẹ trước khi vào bệnh viện. Vào thời khắc em bé ra đời, không có một tiếng khóc trẻ thơ nào cất lên, cũng không có những giọt nước mắt hạnh phúc của gia đình, tất cả mọi người đều im lặng vì cảm thấy quá chua xót cho sự mất mát của người mang nặng đẻ đau mà không giữ được con.

Cuộc sinh nở không tiếng khóc trẻ con, và đêm ấy, hành động của người mẹ khiến nữ y tá chết lặng - Ảnh 1.

Vào bệnh viện trong trạng thái lo lắng, người mẹ đó đã chết lặng khi được thông báo thai đã chết lưu. (Ảnh minh họa)

Bà mẹ đó đã nhập viện vài ngày trước ngày dự sinh vì cô không cảm thấy em bé đạp nhiều như bình thường. Kết quả siêu âm cho thấy tim thai đã ngừng đập và nếu không nhanh chóng lấy thai nhi ra khỏi bụng mẹ thì bà mẹ sẽ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. Bà mẹ được đưa vào phòng sinh như các sản phụ bình thường nhưng những thao tác của bác sĩ và kíp đỡ thì lại hoàn toàn khác.

Nữ y tá nói rằng, bình thường các sản phụ sẽ đau bụng ít nhất là vài giờ trước khi sinh và sẽ nhận được sự hỗ trợ động viên từ bác sĩ. Tuy nhiên, với người mẹ này, họ không cần phải hét "cố lên, con sắp ra rồi", "rặn đi" hay gì đó tương tự mà tất cả chỉ làm việc trong yên lặng. "Cuộc sinh không hề có tiếng khóc trẻ con mà thay vào đó là tiếng khóc của người mẹ vang lên ám ảnh khắp sảnh bệnh viện".

Kíp trực đã đưa em bé cho bà mẹ, cô ấy giữ chặt con trong tay và mắt ngấn nước khẩn cầu: "Em có thể ngủ với con em một đêm không?". Tất thảy đều không thể lắc đầu và nữ ý tá cũng chính là người mặc quần áo đẹp cho em bé và trao lại vào tay người mẹ.

Cuộc sinh nở không tiếng khóc trẻ con, và đêm ấy, hành động của người mẹ khiến nữ y tá chết lặng - Ảnh 2.

Cuộc sinh nở không có tiếng khóc trẻ con mà thay vào đó là sự gào thét đau đớn của người mẹ. (Ảnh minh họa)

Đêm đó, nữ ý tá đã trở lại phòng của người mẹ và nhìn thấy cô ấy ngồi trên giường, tay bế con bên cạnh cửa sổ có ánh trăng chiếu vào. Y tá đã hỏi "Cô có ổn không" và nhận được câu trả lời "Em đang cho con ăn". Nữ y tá bước lại gần hơn và thấy một cảnh tượng khiến cô không thể quên nổi: người mẹ đang cố vắt từng giọt sữa từ bầu ngực nóng hổi của mình nhỏ vào khuôn miệng nhỏ xinh của em bé. Em bé không thể nuốt được, đương nhiên, và người mẹ thì càng khóc nhiều hơn.

Nữ y tá không biết nói gì hơn, chỉ im lặng rồi đi ra và để lại khoảng không yên tĩnh cho hai mẹ con. Em bé dù sinh ra không nhìn thấy mẹ nhưng chắc chắn ở một nơi nào đó ở bên kia thế giới, bé sẽ luôn cảm nhận được tình mẫu tử mà mẹ dành cho em. Câu chuyện không đề cập đến người nhà của sản phụ tội nghiệp, không thấy có chồng ở bên để an ủi lúc cô y tá bước vào lại càng khiến cho sự côi cút và tội nghiệp của người mẹ ấy tăng lên gấp bội.

Cuộc sinh nở không tiếng khóc trẻ con, và đêm ấy, hành động của người mẹ khiến nữ y tá chết lặng - Ảnh 3.

Những giọt sữa mát lành sau sinh mẹ để dành cho con nhưng con không ăn được khiến mẹ đau lòng lắm. (Ảnh minh họa)

Đây là một câu chuyện đang được truyền tay nhau trên mạng xã hội Trung Quốc. Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, người mẹ đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ những bà mẹ khác có chung hoàn cảnh. Bà mẹ Xiao Yao bình luận: "Chỉ ai đã từng trải qua mới có thể hiểu được nỗi đau đó. Đã 6 năm rồi nhưng tôi vẫn không thể quên khoảnh khắc bác sĩ mang con tôi đi. Ký ức cuối cùng của tôi về con chỉ là nhúm tóc của bé". Hay như bà mẹ Hui Hui thì nói rằng: "Dù con tôi sinh ra bị khuyết tật nhưng tôi vẫn cảm ơn trời đất vì thằng bé vẫn ở đây. Nếu rơi vào hoàn cảnh như vậy chắc tôi sẽ chẳng thể sống nổi".

Tình mẹ là điều thiêng liêng và thật thiệt thòi cho những ai đã tưởng mình được làm mẹ nhưng rồi giấc mơ ấy lại vuột qua tay chỉ trong cái chớp mắt. Cầu cho tinh thần của người mẹ ấy sẽ sớm trở thành bình thường để chuẩn bị cho hành trình làm mẹ tiếp theo.

Cuộc sinh nở không tiếng khóc trẻ con, và đêm ấy, hành động của người mẹ khiến nữ y tá chết lặng - Ảnh 4.

Mẹ hãy thật vững vàng cho hành trình làm mẹ sắp tới nhé! (Ảnh minh họa)

Nguồn: Happytifybaby

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm